Bị mẹ bắt quả tang móc đất trong chậu cây ra bôi khắp người, thái độ của con gái mới là điều khiến mẹ "tăng xông"

Bé gái mới khoảng 2 tuổi nhưng đã có phong thái "chị đại" cực ngầu.

Các bậc cha mẹ thường nghĩ con gái thật nhẹ nhàng, dịu dàng, luôn biết nói lời ngọt ngào khiến cha mẹ vui vẻ. Con gái cũng rất nghe lời, chỉ chơi búp bê, nấu ăn và những trò chơi vô cùng đáng yêu lại sạch sẽ. Chẳng như các cậu bé vừa nghịch như quỷ sứ lại bướng bỉnh không chịu nghe lời khiến cha mẹ nhiều phen phải phát khùng.

Thế nhưng sau khi đọc xong câu chuyện về một bé gái do chính mẹ cô bé chia sẻ dưới đây thì có lẽ mọi người sẽ phải thay đổi suy nghĩ. Theo như lời người mẹ đăng tải, cô bận chút việc nên để con gái chơi một mình trong phòng khách. Lát sau quay lại, chứng kiến trò nghịch ngợm của con gái mà cô không khỏi tức giận vô cùng.

Con gái nghịch ngợm bị mẹ mắng nhưng lại bày ra phong thái chị đại khiến ai nấy phì cười - Ảnh 1.

Bé gái moi đất trong chậu cây ra nghịch.

Con gái nghịch ngợm bị mẹ mắng nhưng lại bày ra phong thái chị đại khiến ai nấy phì cười - Ảnh 2.

Bà mẹ sầu não vì sẽ phải dọn dẹp "bãi chiến trường" con gái bày ra.

Bé gái moi đất trong chậu hoa ra nghịch, bôi khắp sofa và lên cả chân tay của mình. Bé gái nghịch vô cùng hăng say trước khi mẹ xuất hiện. Thậm chí bé còn thử nếm vị đất khiến đất dính nhem nhuốc trên mặt. Người mẹ phải dở khóc dở cười phải thốt lên, có con gái nhà ai mà nghịch bẩn và bày bừa đến mức ấy không?

Người mẹ này sầu não vô cùng vì cô sẽ phải xử lý chiếc sofa sao cho sạch sẽ, ngoài ra còn phải tắm rửa thay quần áo cho con gái. Đồng thời cô cũng lo lắng việc bé nuốt phải đất sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Không kìm nén được cơn giận dữ cô đã lớn giọng mắng mỏ con gái mình.

Đến đây phản ứng của cô con gái nhỏ lại tiếp tục khiến bà mẹ muốn "tăng xông". Bé gái không hề buồn bã hay khóc lóc trước những lời mắng của mẹ như những bé gái mềm yếu khác. Qua bức ảnh ghi lại có thể thấy khuôn mặt cô bé hoàn toàn vô cảm trước những lời chỉ trích, lên án của mẹ mình.

Con gái nghịch ngợm bị mẹ mắng nhưng lại bày ra phong thái chị đại khiến ai nấy phì cười - Ảnh 3.

Con gái nghịch ngợm bị mẹ mắng nhưng lại bày ra phong thái chị đại khiến ai nấy phì cười - Ảnh 4.

Đáp lại những lời quát mắng của mẹ, bé gái bày ra tư thế "chị đại" với một ánh nhìn đầy kiêu ngạo.

Không những bày ra vẻ mặt thản nhiên và bình tĩnh, bé gái còn làm tư thế "chị đại", lưng tựa vào thành sofa, vắt chân chữ ngũ, rồi đáp trả lại mẹ bằng một ánh mắt đầy khiêu khích và thách thức. Nhìn hành động, biểu cảm của cô bé mà cư dân mạng không khỏi cười lăn. Quả thực bé gái mới khoảng 2 tuổi nhưng đã có phong thái rất ngầu và đầy kiêu ngạo.

Nhiều cư dân mạng còn bình luận, đúng là có những bé gái "bá đạo" và bướng bỉnh hơn các bé trai gấp nhiều lần. Tuy nhiên các bậc cha mẹ cũng cần lưu ý, khi con phạm lỗi cha mẹ không nên to tiếng quát mắng, đặc biệt không được dùng đòn roi đối với con.

Cha mẹ hãy kiên nhẫn giải thích cho con biết lỗi sai của mình, để lần sau trẻ không tái phạm nữa. Ngoài ra cha mẹ có thể áp dụng một vài hình phạt phù hợp nếu trẻ tiếp tục mắc lỗi. Ví dụ trong câu chuyện phía trên, người mẹ có thể yêu cầu con gái dọn dẹp lại sofa và lau đi những vết bẩn mà bé gây ra. Việc làm ấy vừa khiến trẻ ghi nhớ kỹ lỗi sai của mình, đồng thời để con hiểu nếu làm sai là phải chịu trách nhiệm, xây dựng ý thức trách nhiệm sớm cho trẻ.

Chia sẻ
Đọc thêm