Bỉ: máy bay rơi, 11 người chết

Theo Tuổi trẻ,

Một máy bay chở 10 người nhảy dù đã bị rơi ở Bỉ hôm 19-10, khiến tất cả thành viên trên máy bay thiệt mạng.

Bỉ: máy bay rơi, 11 người chết 1
Hiện trường vụ tai nạn máy bay ở Bỉ ngày 19-10. Ảnh: AFP

“Có tất thảy 11 người chết: bao gồm một phi công và 10 người nhảy dù, trong đó có một phụ nữ” – Jean-Claude Nihoul, thị trưởng Fernelmont, nơi xảy ra tai nạn, xác nhận với AFP.

Người phụ nữ được xác định là Maxime Prevot. Cô tham gia nhảy dù lần đầu để mừng sinh nhật của mình.

Giới chức Bỉ cho biết tai nạn xảy ra lúc 4 giờ chiều giờ địa phương cách thủ đô Brussels 75 km về phía đông nam.

“Máy bay cất cánh từ sân bay Temploux và rơi xuống một cánh đồng 10 phút sau đó – ông Nihoul nói - Chiếc máy bay bị cháy một phần và không thể nhận dạng được nữa”.

Khi lính cứu hỏa có mặt tại hiện trường, chiếc máy bay hai động cơ này đã bốc cháy và tất cả đều chết, Michel Doumont, trưởng cơ quan cứu hỏa thành phố Namur, nói với AFP.

Một vài nhân chứng kể rằng họ thấy cánh phải của máy bay rớt xuống giữa chừng.

“Tôi thấy cánh máy bay rơi trước khi nó lao xuống đất. Tôi nghe một tiếng nổ rất lớn. Tôi không thấy ai nhảy dù thoát khỏi máy bay lúc đó.” – một nhân chứng nới với kênh truyền hình địa phương RTL.

Benoit Pierson, một nhân chứng khác, nói chiếc máy bay ở ngay trên anh. Lúc đầu anh thấy có nhiều bộ phận máy bay rơi xuống trước và sau đó mũi máy bay lao cắm xuống đất và nó bị vỡ vụn cách đó 200m.

Quốc vương Bỉ Philippe thị sát hiện trường vụ tai nạn và gặp gia đình các nạn nhân để chia buồn ngay chiều tối.

Trong khi đó, thủ tướng Bỉ Elio di Rupo nói ông rất buồn khi nghe tin về tai nạn bi kịch này. Ông Elio di Rupo đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình và thân nhân của các nạn nhân.

Nicolas Hormans, huấn luyện viên tại trung tâm nhảy dù Temploux nơi phần lớn các nạn nhân theo học, cho biết những người trên khoang máy bay lúc đó có rất ít cơ hội thoát khỏi máy bay bằng cách nhảy dù. “Nếu máy bay lộn nhào xuống đất thì nhảy ra khỏi máy bay là điều không thể” – ông nói với kênh truyền hình RTL.

Chia sẻ
Đọc thêm