Bí mật vừa được khám phá về cà chua

,
Chia sẻ

Cà chua là một loại rau rất thông thường, nhưng nó lại chứa đựng rất nhiều điều lý thú có thể bạn chưa bao giờ được biết đến.

 
1. Người Ý thường thích sử dụng cà chua trong các món ăn của mình nên người ta thường hiểu nhầm cà chua có nguồn gốc từ châu Âu. Thực ra, nó có nguồn gốc từ Mê-hi-cô, chính nhà thám hiểm Cô-lôm-bô đã đưa nó đến châu Âu.

2. Ăn nhiều cà chua có thể giảm nhiễm trùng ở các vết thương hở vì cà chua có chứa nhiều chất chống ôxy hoá.

3. Cà chua giúp phòng chống ung thư tiền liệt tuyến, ung thư ruột kết, ung thư tuyến tuỵ, tác dụng vô cùng rõ rệt.
 

4. Cà chua hữu cơ (còn gọi là cà chua sinh thái, được trồng theo các tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ) có hàm lượng hồng tố cà cao gấp nhiều lần cà chua thường.

5. Cà chua có công hiệu làm ổn định lượng đường và giảm lượng choresteron trong máu.

6. Cà chua có màu đỏ, cam, xanh lá cây, tím nhưng không có màu xanh da trời.
 

7. Tương cà chua để lọ có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn cà chua tươi, vì nó đều làm từ cà chua chín, còn cà chua tươi lại thường được hái xuống khi chưa đủ độ chín. Ngoài ra nước tương cà chua còn được nấu qua 100ºC nên đã diệt hết vi khuẩn, thích hợp cho mọi người.
 
PT (Tổng hợp từ XC)
Chia sẻ