Bí mật sau mỗi lần được mẹ dắt đi chơi trở thành nỗi ám ảnh suốt 30 năm, con gái ân hận vì khi bố chết vẫn nợ ông một sự thật

“Người tôi thương yêu nhất lại khiến tôi đau lòng nhất? Tôi ghét mẹ mình!”, đó là đoạn tâm sự tức tưởi của một người phụ nữ gần đây đang nhận được sự đồng cảm lớn của cộng đồng mạng.

Hôn nhân chỉ là chuyện của hai người cho đến khi họ sinh con đẻ cái. Mỗi quyết định hay hành động của bố mẹ có thể gây ra ảnh hưởng trực tiếp đến đứa con. Thậm chí có những vết thương mà đến hàng chục năm sau khi đứa trẻ đó trưởng thành vẫn canh cánh ở trong lòng, trở thành một ám ảnh tâm lý không thể hóa giải nổi.

Gần đây trên trang Appledaily đưa tin, một bài tâm sự đẫm nước mắt của một người phụ nữ giấu tên hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm, đồng cảm từ cộng đồng mạng.

Bài tâm sự được người dùng chia sẻ trong một nhóm kín trên Facebook cho biết, lúc còn nhỏ, cô đã vô tình tiếp tay cho mẹ cô đi ngoại tình. Sau một thời gian lừa dối chồng, mẹ cô quyết định ly hôn. Bố cô vì đau khổ tuyệt vọng nên rơi vào trạng thái trầm cảm, mượn rượu giải sầu, cuối cùng thì bị ung thư gan mà chết.

Bí mật sau mỗi lần được mẹ dắt đi chơi trở thành nỗi ám ảnh suốt 30 năm, con gái ân hận vì khi bố chết vẫn nợ ông một sự thật - Ảnh 1.

Mẹ thường lấy cớ dắt tôi ra ngoài chơi, thực chất là để đi gặp nhân tình. (Ảnh minh họa)

“Mẹ thường bảo tôi hãy ngoan ngoãn ngồi ở phòng khách xem tivi, còn mẹ sẽ vào bên trong để gặp ông ta”, người phụ nữ trút nỗi lòng mà cô đã giấu kín trong lòng nhiều năm nay.

Cô cho biết, khi còn nhỏ, mẹ cô đã ngoại tình với người đàn ông khác, là bạn của bố cô. Thế nhưng cứ mỗi lần mẹ cô và ông ta hẹn gặp nhau, bà lại lôi cô ra làm cái cớ. 

Bà thường nói với chồng sẽ dắt con gái ra ngoài chơi nhưng thực chất là đến nhà nhân tình gặp gỡ. Mỗi lần như vậy, người mẹ này đều buộc con gái phải im lặng, không được hé môi bất cứ điều gì cho bố biết. Cũng vì sợ bố mẹ cãi nhau, không muốn gia đình xảy ra chuyện nên bất đắc dĩ cô con gái phải giúp mẹ che giấu sự thật và trở thành một kẻ dối trá. 

Cho đến 30 năm sau, nỗi đau phải lừa dối chính bố ruột của mình vẫn khiến cho cô hối hận không nguôi. Nó trở thành nỗi ám ảnh dày vò tâm trí mà cô không thể thoát ra được.

“Tôi ghét mẹ vì bà đã lôi tôi vào mối quan hệ lén lút của bà. Tôi ghét mẹ vì bà đã ép tôi phải phản bội bố”, cô viết.

Bí mật sau mỗi lần được mẹ dắt đi chơi trở thành nỗi ám ảnh suốt 30 năm, con gái ân hận vì khi bố chết vẫn nợ ông một sự thật - Ảnh 2.

Tôi ghét mẹ vì bà đã ép tôi phản bội bố mình. (Ảnh minh họa)

Không bao lâu sau, dù lấy con gái ra làm cớ nhưng việc mẹ cứ ra khỏi nhà liên tục khiến cho bố mẹ cô cãi nhau kịch liệt. Trong cùng năm đó, mâu thuẫn của gia đình cô lên tới đỉnh điểm, mẹ cô quyết định nộp đơn xin ly hôn.

Trái với thái độ dứt khoát của người mẹ, bố của cô lại vẫn hết mực thương nhớ đến bà. Đau khổ và tuyệt vọng, ông bắt đầu rơi vào trạng thái chán nản rồi tìm đến rượu như một cái phao để ông có thể quên đi thực tại phũ phàng.

“Sau này nhiều lần bố có hỏi tôi: “Ngày đó mẹ dẫn con đi chơi đâu?”, nhưng làm sao tôi có thể trả lời ông đây?”

7 năm sau ngày ly hôn, người chồng chung tình vẫn ngày ngày chìm trong men rượu. Lúc nửa mê nửa tỉnh ông vẫn thường đau đớn gọi tên người vợ cũ. Nhìn thấy hình ảnh đó của bố, cô vô cùng đau xót, càng không dám tiết lộ sự thật về mẹ cho bố cô nghe. Mỗi lần như vậy, cô chỉ biết ôm lấy ông và khuyên đừng nhớ tới mẹ cô nữa.

Thời gian sau, người bố được bác sĩ chẩn đoán mắc căn bệnh ung thư gan không thể cứu chữa. Đến ngày bố chết, người phụ nữ vẫn không có đủ dũng khí để kể cho ông nghe về sự thật mà cô giấu giếm nhiều năm qua.

Bí mật sau mỗi lần được mẹ dắt đi chơi trở thành nỗi ám ảnh suốt 30 năm, con gái ân hận vì khi bố chết vẫn nợ ông một sự thật - Ảnh 3.

Cho đến giây phút cuối đời, bố tôi vẫn mong mỏi được gặp mẹ. (Ảnh minh họa)

“Vào giây phút cuối đời mình, người bố tôi yêu thương và mong mỏi được gặp nhất vẫn là mẹ”, người phụ nữ viết.

Vậy mà, ngay cả đám tang hay lần cuối nhìn mặt, mẹ của cô cũng không hề xuất hiện. Điều này càng làm cho người phụ nữ này căm giận mẹ mình hơn. Cô chia sẻ rằng sau khi bố chết, cô đã chủ động cắt đứt liên lạc với mẹ mình.

“Bởi vì tôi cảm thấy quá tổn thương. Người mà tôi yêu nhất lại là người khiến tôi đau lòng nhất. Tôi chỉ biết tiếp tục giữ lấy bí mật này, cùng với nỗi đau mà mẹ ban cho tôi và những cơn ác mộng khiến tôi mất ngủ mỗi đêm”.

Sau khi đọc những dòng tâm sự đẫm nước mắt, nhiều cư dân mạng đã tỏ ra vô cùng đồng cảm với người phụ nữ. Họ mong cô đừng tự đổ lỗi cho bản thân và sớm thoát được ám ảnh tâm lý, tìm lại được niềm vui trong cuộc sống.

“Đó không phải lỗi của bạn. Hãy cố lên nhé!”

“Có vẻ bố của bạn đã biết chuyện từ lâu rồi. Bạn đừng tự dằn vặt nữa!”

“Tôi thương bạn lắm. Chuyện cũ rồi hãy để nó qua đi”.

Không ít bình luận bày tỏ sự phẫn nộ với người mẹ trong câu chuyện. Họ trách bà ta quá ích kỷ, chỉ biết lo cho bản thân. Bà không chỉ phản bội chồng mà còn khiến con gái của mình rơi vào nỗi ám ảnh đến tuyệt vọng.

(Nguồn: Appledaily)

Chia sẻ
Đọc thêm