Bí mật động trời của chị dâu

Nhìn đứa trẻ đầu đeo vành khăn trắng mà lòng chị quặn thắt. Rồi lại nghĩ đến người anh trai vừa mất, đến gia đình mình, chị N.T.B không biết nên tuyên bố hay im lặng trước bí mật động trời của chị dâu...

Ngậm ngùi nói về nỗi niềm không biết tỏ cùng ai, chị N.T.B (Ý Yên – Nam Định) cho biết, hiện giờ tâm can chị đang rối bời. Chị không biết mình nên làm gì trước tấn bi kịch của người anh trai đã khuất và sẽ phải làm sao nếu công bố bí mật kia cho cả gia đình đang còn mang nặng nỗi niềm mất mát của mình. 

Nhanh tay chặn lại hai hàng nước mắt đang chực lăn xuống, chị N.T.B kể, khi mình còn là học sinh trung học, anh H. – anh trai chị, lúc đó 24 tuổi, có dẫn một cô người yêu dáng vẻ gầy gò, mặt lưỡi cày, giọng the thé về ra mắt gia đình. Lần đầu tiên gặp mặt và khi nghe anh H. giới thiệu đó là người yêu của mình, cả nhà chị đều chung một cảm giác “không ấn tượng”. “Cả nhà tôi gần như có ấn tượng không tốt bởi chị ấy ăn nói cộc lốc. Hỏi người lớn toàn bằng những câu trống không” – chị N.T.B chia sẻ.

Sau lần gặp mặt đó, qua những người quen biết, mẹ chị N.T.B nhanh chóng điều tra được thông tin cơ bản về thân nhân của cô gái đó. Khi biết được bố mẹ cô gái đó có phần lý lịch gắn liền với tội danh móc túi, lại thêm ấn tượng không tốt về thái độ cũng như hành vi ứng xử thiếu lễ phép của cô gái đó từ buổi gặp trước nên bố mẹ chị N.T.B đã ra sức phản đối.

“Anh trai tôi là con trưởng, là niềm hi vọng để bố mẹ có thể dựa vào sau này thì làm sao bố mẹ tôi có thể chấp nhận được một nàng dâu không có lấy một ưu điểm. Chị ấy quá cộc cằn, vụng về, thiếu lễ độ lại học hành không đến nơi đến chốn… Vì vậy bố mẹ tôi nhỏ nhẹ nhắc nhở anh rằng nếu là bạn thì được, còn là người yêu và lấy làm vợ thì không” – chị N.T.B kể lại.

Theo những gì chị N.T.B còn nhớ thì lúc đó, gia đình chị vẫn đinh ninh rằng tất cả ý tứ, tâm huyết của mọi người đều được anh H. ghi nhận và thực hiện đúng. Thế nhưng một thời gian sau, anh H. một lần nữa đưa cô gái đó về nhà. Và lần này, anh ép bố mẹ phải tới nhà người ta xin cưới đàng hoàng vì cô gái đó đã mang bầu 4 tháng. Choáng và sốc trước sự việc và tình huống ép cưới của con trai nên dù không muốn chấp nhận nhưng “Vốn là cán bộ viên chức, nghĩ con mình đã làm điều xằng bậy, còn đứa bé trong bụng người ta là cháu mình nên bố mẹ tôi đồng ý để anh ấy cưới xin đàng hoàng. Đám cưới nhanh chóng được tổ chức. Sau đó mười ngày, cô gái ấy chính thức trở thành chị dâu tôi” – chị N.T.B tâm sự. 

Bí mật động trời của chị dâu 1
Chị dâu đã toan tính một bí mật động trời (Ảnh minh họa)

Chị N.T.B cũng chia sẻ rằng, cả gia đình mình vẫn luôn hi vọng sau khi đã trở thành dâu con trong nhà, chị dâu của chị sẽ thay đổi dần. Mẹ chị thì vẫn hi vọng đích thân bà ra tay chỉnh đốn dần dần thì con dâu sẽ thay đổi được. Thế nhưng thực tế “sỏi đá không thể mài nên ngọc”. Từ khi về nhà chồng đến lúc sinh con và cả những năm tháng sau đó, chị dâu của chị N.T.B vẫn chứng nào tật ấy. Miệng luôn lăm le cãi lại nhà chồng...

Trình độ học vấn không có, chị không thể xin vào bất cứ cơ quan nào. Công việc không có, nhưng khi bố chồng vất vả đi xin cho chị chân công nhân, chị nhất định không làm, chê việc nặng. “Xin cho chị ấy công việc gì, chị ấy cũng từ chối với lý do sức khỏe không đảm bảo. Đến lúc mọi người đành chịu, bảo chị ấy ở nhà lo nội trợ, chị ấy cũng không đảm đương. Cả ngày, ngoài việc đi đón con thì chị ấy dành thời gian chủ yếu ở tiệm gội đầu để sơn móng, tỉa lông mày, gội đầu và chủ yếu là buôn chuyện. Hôm nào việc cơm nước cũng bê trễ nên mẹ tôi đều phải lo cả” – chị N.T.B cho biết.

Vì làm việc và sống xa nhà nên đôi khi chị N.T.B gọi điện về nhà lại được nghe mẹ chị than thở nhiều chuyện về chị dâu. Dẫu biết chắc “không có lửa làm sao có khói” nhưng chị N.T.B cho biết mình vẫn luôn là người trung gian, cố hóa giải mối quan hệ và những điều không hài lòng giữa chị dâu và mẹ mình. Chị luôn cố xua tan nỗi ấm ức của mẹ bằng những câu nói xuề xòa “Tại mẹ hay để ý”, “Tại mẹ khó tính quá, chứ phụ nữ thời nay toàn thế”, và đôi khi chị dùng cả sự cáu gắt của mình để gạt đi sự bực dọc của mẹ.

“Giấc mộng chỉnh đốn nàng dâu không thành, niềm hi vọng trước đây lớn nhường nào thì giờ vỡ tan khiến bố mẹ tôi suy sụp nhường ấy. Bố mẹ tôi càng xót xa hơn khi đứa con trai từng dõng dạc ‘sướng khổ con chịu’ khi quyết định cưới bằng được người con gái ấy, cũng dần bộc lộ sự bất mãn, rạn vỡ trong hôn nhân. Rồi bố mẹ tôi gần như xụp đổ hoàn toàn khi anh trai tôi mất chỉ sau khi phát hiện ra khối u ở mắt và nhận kết quả ung thư mắt chỉ trong vòng hơn một tuần…” – chị N.T.B nghẹn ngào nói.

Kể về sự cố khiến mình gần như “chết giấc” chị N.T.B nhấn mạnh đến chi tiết chị dâu gặp gỡ một người đàn ông nào đó sau 100 ngày đám tang của anh trai mình. “Lúc đó trời nhập nhoạng tối, khi tôi trên đường đưa bà cô về thì bắt gặp chị dâu tôi nắm chặt tay con trai, đứng đối diện với người đàn ông đó. Trông bộ dạng có vẻ không được thoải mái bình thường như khi chị tiếp những vị khách khác nên tôi có chút tò mò” – chị kể. 

Đến khi chị đi sát lại gần, trực tiếp thấy chị dâu cuồng cuồng xua tay đẩy người đàn ông đó đi, còn anh ta thì cố bẹo má đứa cháu và nói câu “Chào bố đi con trai” mà chị hình dung “Đến chết đi sống lại tôi vẫn không tin đó là sự thật. Tôi cũng cố bao biện rằng đó chỉ là hành động đùa vui của bọn họ. Nhưng rồi lấp liếm kiểu gì, tôi cũng không thể xóa tan được sự nghi ngờ ngày một lớn dần trong suy nghĩ của mình…” – chị N.T.B không kìm được cảm xúc, khóc nấc lên.

Chị N.T.B cho biết, cũng phải mất một thời gian dài đấu tranh, tự vấn bản thân, chị mới dám quyết định tìm ra sự thật. Sau khi tham khảo lời tư vấn của trung tâm xét nghiệp ADN xác định huyết thống. "Muốn có kết quả nhanh và chính xác nhất nên tôi đã phải xục xạo tìm những đồ vật liên quan đến anh trai mình. Thực sự lúc thu thập mẫu vật rất khó khăn vì gần như mọi đồ vật của anh đã được mọi người chôn hoặc đốt hết. Cuối cùng may thay là chiếc bàn chải đánh răng trong phòng tắm còn xót lại, cùng với mẫu tóc, móng tay của tôi và chiếc cuống rốn khô cong của cháu mình... Khi gửi các mẫu vật đi, tôi vẫn hi vọng là mình nhầm lẫn, mình đa nghi. Nhưng sự thật trớ trêu. Những điều tôi không muốn chấp nhận lại hiện sờ sờ trước mắt mình. Bí mật động trời mà chị dâu tôi che giấu suốt gần 7 năm trời... Tôi không biết, anh trai mình có hay biết gì về sự việc này không..." - chị N.T.B đau khổ cho biết.

Và cũng từ ngày hôm đó, chị không biết mình nên đối diện với gia đình mình ra sao, phải cư xử với chị dâu và đứa cháu như thế nào. Cả gia đình chị đã dồn hết tình thường yêu vào để chăm sóc và bao bọc cậu bé. Hơn ai hết, chị N.T.B hiểu rằng bố mẹ mình không còn sức chịu đựng để đối diện với cú sốc đau đớn như thế này. Và đó cũng là lý do khiến chị không nỡ "vạch mặt" người chị dâu của mình...Có những người chị dâu thường xuyên đối phó với em chồng bằng những "đòn thâm độc"Bí mật động trời của chị dâu 2

Chia sẻ
Đọc thêm