Bí mật đằng sau que tăm ở Nhật Bản, không chỉ nhìn để đẹp mà có tác dụng bất ngờ

Chiếc tăm ở Nhật Bản có phần đầu được làm một cách tỉ mỉ, chúng cũng có một tác dụng mà không phải ai cũng biết.

Trong văn hóa Nhật Bản, ăn uống luôn được xem là việc rất quan trọng, tỉ mỉ từ cách bài trí thức ăn cho đến khi thưởng thức xong đồ ăn. Ví dụ như việc dùng tăm cũng là cả một nghệ thuật, phải là người tỉ mỉ hay để ý mới phát hiện ra một chi tiết nhỏ trên que tăm mang lại tác dụng hữu ích vô cùng.

Bí mật đằng sau que tăm ở Nhật Bản, không chỉ nhìn để đẹp mà có tác dụng bất ngờ - Ảnh 1.

Theo đó những que tăm tại Nhật có một đầu được vót nhọn để dễ dàng lấy thức ăn ra khỏi khoang miệng, phần còn lại được cắt thành từng nấc, thoạt nhìn chỉ nghĩ đây là một cách trang trí cho chiếc tăm thêm phần đẹp mắt khi đặt trên bàn. Nhưng hóa ra phần khấc trên đầu có thể bẻ ra, chúng có tác dụng đó chính là để làm miếng kê tăm.

Phần đầu chiếc tăm khi ấy sẽ được bẻ ra và làm phần kê tránh để tăm chạm vào mặt bàn gây mất vệ sinh. Không những thế, sau khi video về tác dụng của chi tiết nhỏ trên que tăm được chia sẻ mạnh mẽ trên mạng xã hội, một số người sống tại Nhật Bản còn cho biết việc bẻ phần đầu của chiếc tăm có thêm tác dụng khác là để mọi người biết được chiếc tăm đó đã qua sử dụng.

Bí mật đằng sau que tăm ở Nhật Bản, không chỉ nhìn để đẹp mà có tác dụng bất ngờ - Ảnh 3.

Có thể thấy từ những việc làm nhỏ thôi cũng được người Nhật tính toán một cách kỹ lưỡng. Giống như việc dùng tăm, những chiếc đũa dùng 1 lần tại Nhật cũng có cách làm tương tự, để mỗi khi đặt đũa lên bàn, đầu đũa có một khoảng cách nhất định với bề mặt bàn, đảm bảo vệ sinh.

Chia sẻ
Đọc thêm