Bí mật của nàng dâu chung sống cả 5 năm với nhà chồng chẳng nấu nổi 1 bữa cơm song vẫn được mẹ chồng cưng

Giang Phạm, Theo Helino
Chia sẻ

Ai cũng nói Nguyệt số hưởng hay kiếp trước đã giải cứu cả trái đất mới có được mẹ chồng như vậy. Nhưng thực ra họ không biết, cái gì cũng có lí do cả.

Nguyệt về làm dâu nhà Tính, đến nay đã ngót 5 năm. Nói riêng về mối quan hệ mẹ chồng, nàng dâu nhà Nguyệt, luôn hòa thuận, êm ấm chả bao giờ xảy ra xích mích gì. Trong khi ấy, mẹ chồng Nguyệt chăm sóc con trai cho cô, còn quán xuyến toàn bộ việc nhà. Nói không ngoa chứ, từ hồi về làm dâu tới giờ, Nguyệt chưa nấu nổi bữa cơm nào cho gia đình hết!

Thời gian rỗi cô có thể cùng bạn bè, đồng nghiệp shopping, cafe tán chuyện thoải mái không cần bận tâm việc nhà, mà mẹ chồng vẫn vui vẻ. Thi thoảng cô đi du lịch cùng chồng hoặc bạn bè, mẹ chồng luôn đứng ra nhận coi nhà coi cửa, chăm sóc con cái cho con dâu vi vu tận hưởng. Đấy, hỏi có mấy ai được sướng như Nguyệt? Trên đời còn người mẹ chồng nào chiều con dâu thậm chí còn hơn con gái như mẹ chồng cô?

Bí mật của nàng dâu chung sống cả 5 năm với nhà chồng chẳng nấu nổi 1 bữa cơm song vẫn được mẹ chồng cưng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Ai cũng nói Nguyệt số hưởng hay kiếp trước đã "giải cứu cả trái đất" mới có được mẹ chồng như vậy. Nhưng thực ra họ không biết, cái gì cũng có lí do cả. Cô được mẹ chồng cưng hơn trứng mỏng, là vì cô có giá trị để bà coi trọng, khiến cô dù chẳng mó tay vào việc nhà bao giờ nhưng bà vẫn quý cô hơn vàng, chẳng bao giờ ghét bỏ hay kể xấu con dâu.

Nguyệt làm việc cho một công ty nước ngoài, lương tính bằng nghìn Đô. Ngoài ra cô còn mở cửa hàng kinh doanh thêm với bạn. Thu nhập của cô hàng tháng ít cũng 50-70 triệu. Trong khi Tính - chồng Nguyệt chỉ là nhân viên kĩ thuật bao năm vẫn thế, lương ngót chục triệu. Anh ăn sáng, cafe với tiêu vặt cũng mất một nửa, mua sắm vài bộ quần áo, mấy thứ linh tinh nữa thì hết lương. Từ khi về làm dâu nhà Tính, Nguyệt giao cho chồng mỗi tháng biếu mẹ chồng 2 triệu để bà tiêu vặt, còn lại mọi chi tiêu trong nhà cô sẽ lo, lương thừa ra anh tiêu gì thì tiêu. Thế là chi phí sinh hoạt, mua sắm đồ dùng, tới thuốc men đi viện cho cả nhà..., Nguyệt đều gánh vác, hơn nữa còn duy trì ở mức sống khá cao cho gia đình.

Mỗi lần đi công tác hay du lịch ở đâu, Nguyệt đều có quà cho mẹ chồng. Thi thoảng cô lại đưa bà đi mua sắm, để bà chọn thoải mái những thứ bà thích. Về chuyện tiền nong, vật chất, cô gần như không tiếc bà điều gì, miễn trong giới hạn. Em gái chồng cũng là cô nhờ vào quan hệ mà xin cho một công việc ổn định, lương khá. Cô còn cho vợ chồng em ấy vay một nửa tiền mua nhà. Cô sống chan hòa, cởi mởi với mọi người, luôn tôn trọng, quan tâm tới mẹ chồng.

Nhưng Nguyệt cũng cho mọi người thấy cô rất ý thức được giá trị của bản thân mình, đừng bao giờ có ý nghĩ lợi dụng cô hay coi cô là kẻ ngốc để giật dây, đòi hỏi quá quắt. Chính vì thế, vợ chồng em gái nể trọng chị dâu vô cùng, mà mẹ chồng cũng vừa yêu quý, vừa coi trọng con dâu là Nguyệt. Cho dù cô chẳng bao giờ làm việc nhà, con cô cũng một tay bà chăm bẵm. Nhưng công sức mà cô đóng góp cho gia đình lại thể hiện ở khía cạnh khác, còn lớn lao hơn nhiều.

Bí mật của nàng dâu chung sống cả 5 năm với nhà chồng chẳng nấu nổi 1 bữa cơm song vẫn được mẹ chồng cưng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Cho nên, hễ ai hỏi về bí mật để khiến mẹ chồng yêu thương mình như vậy, Nguyệt đều cười đáp: "Không ai trên đời này có thể yêu ai và đối xử tốt với ai vô điều kiện. Đến bố mẹ đẻ, nếu chúng ta quá vô dụng, liên tục làm ông bà thất vọng thì ông bà cũng chán chường tột độ với chúng ta ấy chứ. Chẳng qua ông bà là bố mẹ sinh ra chúng ta, ông bà phải chịu, phải cố gắng cưu mang mà thôi. Song người ngoài họ có thể vứt bỏ chúng ta ngay lập tức, hoặc đối xử với chúng ta tàn tệ vô cùng. Do vậy, hãy tự xây dựng giá trị của mình, không nằm ở mặt này thì nằm ở mặt kia, trước khi mong chờ người khác coi trọng ta".

Có người nói là Nguyệt bỏ tiền ra mua tình cảm của nhà chồng, nhưng Nguyệt chỉ cười nhạt. Thứ nhất, cô đủ thông minh để biết nhà chồng cô có chằm chặp nhìn vào tiền của cô hay họ là những người sống biết điều. Thứ hai, với hai bàn tay trắng mà mong nhận được sự yêu thương từ những người xa lạ không cùng huyết thống, điều đó gần như là không tưởng. Mỗi người có cách lấy lòng nhà chồng riêng, người thì đảm đang tháo vát, cố gắng làm dâu hiền vợ đảm, còn cô đó cũng là cách riêng của cô mà thôi!

Chia sẻ
Đọc thêm