Bí kíp "sống sót" qua mùa sao Thủy nghịch hành đầy bão tố (7/7 - 31/7) cho 12 cung Hoàng đạo

Metta, Theo Helino
Chia sẻ

12 cung Hoàng đạo đều sẽ trải qua những sóng gió như được liệt kê dưới đây, nhưng mức độ và biểu hiện có thể khác biệt đôi chút...

Sao Thủy - hành tinh của tư duy, giao tiếp sẽ nghịch hành từ ngày 7/7 đến 31/7. Xu hướng chung ảnh hưởng lên tất cả các cung Hoàng đạo đó là sự trì hoãn, sai sót, mất kết nối, hiếu chiến, bốc đồng, nóng nảy; từ đó dẫn đến tranh cãi, xung đột, cáu gắt, buồn bã. 

Mỗi năm sao Thủy đều đặn nghịch hành 3 lần. Vậy nên thay vì sợ hãi, ghét bỏ hay lo sợ, thái độ đúng đắn mà các cung Hoàng đạo cần có là chấp nhận và tìm cách "sống chung với lũ". 

mercury

Những việc 12 cung Hoàng đạo nên làm trong thời kỳ sao Thủy nghịch hành

- Xem xét thật kỹ các loại văn bản, giấy tờ, hợp đồng,... trước khi đặt bút ký. 

- Hít vào, thở ra, "uốn lưỡi" càng nhiều càng tốt trước khi phát ngôn. 

- Đọc lại cẩn thận mọi email, bài vở,... trước khi gửi.

- Sao lưu lại những dữ liệu quan trọng.

- Khi tham gia giao thông nên có phương án dự phòng cho những trường hợp trục trặc như hỏng xe, tắc đường,...

- Nên cố gắng đến sớm hơn dự kiến trong các cuộc hẹn, buổi họp vì sẽ có nhiều sự cố khiến bạn bị chậm trễ.

- Tập trung xem xét "lại", sửa chữa "lại", tân trạng "lại",... Những dự án bị delay nên được tiếp tục trong giai đoạn này. 

- Lên kế hoạch gặp gỡ người thân ở xa, họp nhóm bạn cũ.

- Chuẩn bị tinh thần đón nhận và ứng phó khi chuyện cũ trong quá khứ được khơi lại, người yêu cũ tình cờ liên lạc lại...

- Tập trung vào bên trong, suy nghĩ và viết ra những băn khoăn của bản thân. 

az_6thHouse_mercury

Những việc cần tuyệt đối tránh: 

- Mua xe mới, thiết bị điện tử hoặc tiện ích mới. Nếu bắt buộc, hãy chọn những sản phẩm được đi kèm chính sách hoàn trả hay bảo hành uy tín. 

- Ký kết, phát ngôn, đồng ý mà chưa tìm hiểu và suy nghĩ kỹ càng.

- Để bản thân bị ảnh hưởng bởi câu nói của người khác.

- Nối lại tình cũ mà không cân nhắc thận trọng.

- Quá đủng đỉnh trong những chuyến bay, cuộc hẹn. 

Ảnh hưởng cụ thể của sao Thủy nghịch hành lên từng cung Hoàng đạo:

Bạch Dương

Nếu con đường của Bạch Dương gặp chướng ngại hoặc rơi vào ngõ cụt, sự nóng nảy của bạn chắc chắn sẽ bị thổi bùng lên và trở nên vô cùng nguy hiểm. Bạch Dương trở nên thích gây gổ, động tay động chân. Bạo lực và xung đột không phải chìa khóa giải quyết vấn đề. Bạn cần lý trí và kiên nhẫn. Sức mạnh cơ bắp sẽ không giúp ích bạn trong giai đoạn này. Bạn càng hung hăng, mọi chuyện sẽ càng tệ hại.

Kim Ngưu

Kim Ngưu thường ngày khá kiên nhẫn, bình tĩnh nhưng trong giai đoạn sao Thủy nghịch hành thì không. Mọi ngày cẩn thận bao nhiêu, những ngày tới bạn hấp tấp bấy nhiêu. Bạn nếu có nhận thức được sự bất thường của mình thì cũng khó kiểm soát hành vi. Một số Kim Ngưu bỏ lỡ cơ hội tương tác với những người thân thiết. Khi có sai sót xảy ra, bạn thường có xu hướng đổ lỗi.

Song Tử

Sao Thủy là hành tinh bảo trợ cho Song Tử nên giai đoạn này bạn sẽ chịu tác động khá nhiều. Đồ điện tử, công nghệ hoặc ứng dụng mạng xã hội của bạn dễ bị trục trặc. Sẽ có những lúc bạn cảm thấy dường như cả thế giới đều đang chống lại mình. Tuy nhiên Song Tử hoàn toàn có thể linh hoạt chuyển bại thành thắng. Khi gặp khó khăn, hãy nhanh chóng tìm một phương án khác để thoát thân. Bạn cần có tinh thần... hoan nghênh, lạc quan với mọi thử thách. 

20968920_279918105838485_841730714327056384_n

Cự Giải

Bạn dễ bị stress bởi chính những cảm xúc của mình. Có khá nhiều chuyện xảy ra trong giai đoạn này khiến bạn muốn chui vào vỏ ốc tự tạo, trốn tránh thế giới. Bạn cố gắng đối phó với mọi thứ và tình hình càng trở nên rối ren, khó làm chủ. Cự Giải muốn duy trì cuộc sống êm đềm, yêu thương nhưng thực sự đây là giai đoạn không dễ dàng với bạn.

Sư Tử

Sư Tử canh cánh một nỗi lo trong lòng đó là đứng trước đám đông mà cảm thấy bản thân có gì đó chưa ổn. Sự thiếu tự tin có thể khiến những màn trình diễn, thuyết trình, công việc và cuộc sống của bạn xảy ra trục trặc, như lạc đề, mất tín hiệu, mất dữ liệu quan trọng, danh bạ bị xóa sạch... Tốt nhất bạn nên sao lưu mọi thông tin quan trọng lại và cân nhắc thật kỹ trước khi định nói điều gì. 

Xử Nữ

Xử Nữ muốn mọi thứ phải quy củ, trật tự nhưng những ngày này thì không. Một ngày của bạn trở nên hỗn loạn. Bạn bị cuốn theo vòng xoáy và trở nên thiếu tính tổ chức, thiếu óc phân tích. Đừng quên bạn vốn rất linh hoạt, khéo léo và là cung Hoàng đạo mang dấu hiệu Đất vững vàng. Hãy "tìm đường sống trong chỗ chết" và giữ thăng bằng cho bản thân.

Thiên Bình

Thiên Bình coi trọng các mối quan hệ hơn tất thảy. Nhưng sao Thủy nghịch hành lại tạo khoảng cách, thậm chí cô lập bạn khỏi những người vốn là... nguồn sống của bạn. Cách thức Thiên Bình liên lạc, giữ kết nối với thế giới có xu hướng trục trặc nên bạn cần tìm ra những phương án khác. Các cuộc đàm phán, thỏa thuận, hợp đồng dễ xảy ra sai sót, hãy xem xét chúng thật kỹ lưỡng.

Bọ Cạp

Bọ Cạp khó lòng vui vẻ với những thăng trầm đang đến. Dù vậy những phẩm chất được tôi luyện từ trong khó khăn sẽ giúp ích đáng kể để bạn vượt qua. Bạn thừa hiểu rằng tất cả mọi chuyện chỉ mang tính thời điểm và nó chắc chắn sẽ qua đi. Vậy nên dù có thể gặp phải những trục trặc như nhiều cung Hoàng đạo khác nhưng Bọ Cạp vẫn vững vàng như đá những ngày này.

94a979c6f290e4e9a4f6d7328ea326fb

Nhân Mã

Lạc quan đến mấy thì Nhân Mã cũng không thể không thừa nhận rằng giai đoạn này với mình khá khó khăn. Những năng lực của bạn dường như... bốc hơi đâu hết! Các phương tiện giao thông quay lưng với bạn khi liên tiếp có những sự cố xảy ra. Những chuyến đi trong khoảng thời gian này dễ gặp biến cố bất ngờ. Bạn thực sự cần chuẩn bị kế hoạch dự phòng trước khi làm gì quan trọng.  

Ma Kết

Tiến độ công việc chậm lại đáng kể và Ma Kết không hài lòng chút nào. Có thể bạn sẽ thấy mình trong tình trạng phải chờ đợi, phụ thuộc vào người khác để hoàn thành nhiệm vụ. Khó chịu nhất với Ma Kết chính là cảm giác mất kiểm soát, mất thế chủ động trong những việc bản thân tâm huyết. 

Bảo Bình

Những món đồ công nghệ là bạn chí cốt của Bảo Bình và giai đoạn này chúng đùng cái lăn ra hỏng, hoặc thất lạc. Đương nhiên bạn sẽ phải trải qua những khoảng thời gian khó chịu đến điên người. Tuy nhiên với khả năng của mình, Bảo Bình hoàn toàn có thể đưa tâm trí thoát khỏi tình trạng khổ sở, bị trói buộc này. Khả năng điều chỉnh và thích nghi sẽ giúp bạn đứng vững.

Song Ngư

Trực giác vốn là điểm mạnh của Song Ngư nhưng giai đoạn này nó có thể trở nên kém chuẩn xác. Bạn bối rối, mất tự tin khi không thể dự đoán mọi thứ bằng cảm nhận của riêng mình. Những người xung quanh thường ngày mến mộ Song Ngư bởi bạn dễ thấu hiểu và đồng cảm thì giai đoạn này bỗng cảm nhận được ở bạn chút gì đó lạ lẫm, hay "lệch sóng". 

(*Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo)

Chia sẻ
Đọc thêm