Bi kịch sau vụ án cho vay nặng lãi còn giết luôn cả con trai của con nợ

Công Lê, Theo Người Đưa Tin
Chia sẻ

Bị nhóm cho vay nặng lãi dọa giết, người mẹ kể lại cho chồng và con trai nghe. Khi gặp nhóm cho vay nặng lãi, cả gia đình con nợ và nhóm cho vay xảy ra đánh nhau, hậu quả là cậu con trai của con nợ bị đâm chết.

Ngày 3/10, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Vũ Xuân Minh (SN 1996) mức án chung thân về tội Giết người.

Cùng về tội Giết người, tòa tuyên phạt các bị cáo Nguyễn Đắc Việt (SN 1999) 15 năm tù và Nguyễn Ngọc Thắng (SN 1998) 12 năm tù giam.

Liên quan đến vụ án, tòa tuyên phạt Đoàn Đức Anh (SN 1990) 1 năm tù giam về tội Che giấu tội phạm.

Bi kịch sau vụ án cho vay nặng lãi còn giết luôn cả con trai của con nợ - Ảnh 1.

Các bị cáo tại tòa.

Theo bản án vừa tuyên, từ năm 2016, Vũ Xuân Minh, Nguyễn Đắc Việt cùng một số người tổ chức cho vay tiền góp lấy lãi suất 30%/tháng tại quận Hoàn Kiếm (TP.Hà Nội).

Đến năm 2018, băng nhóm này dùng hung khí đánh người gây thương tích rồi bỏ trốn vào TP.HCM. Tại đây, Minh, Việt vay tiền của chủ nhà trọ rồi tiếp tục cho vay lãi nặng với lãi suất từ 25-30%/tháng. Sau đó, nhóm này kết nạp thêm Nguyễn Ngọc Thắng.

Ngày 31/10/2018, Minh và đồng bọn mua 3 con dao (loại dao bầu mũi nhọn) làm hung khí trấn áp khi người vay tiền không trả.

Trong các con nợ của nhóm Minh có bà Võ Ngọc Oanh có vay 5 triệu đồng, trả góp mỗi ngày 250.000 đồng cùng tiền lãi 30%/tháng trong 25 ngày.

Do không có tiền trả đúng hạn nên bà Oanh tiếp tục vay thêm 10 triệu đồng để đáo hạn khoản vay trước. Vài tháng sau, do không còn khả năng trả nợ nên bà Oanh ngỏ ý khất nợ. Minh không đồng ý thì bà Oanh dùng lời lẽ thách thức.

Tức giận, Minh nhắn tin đe dọa giết bà Oanh và hẹn bà Oanh ra quán cà phê để giải quyết chuyện nợ nần.

Bà Oanh lo sợ nên kể lại cho chồng là ông Võ Thanh Hùng biết chuyện mình vay nặng lãi và bị đe dọa. Ông Hùng nghe xong nói bà Oanh cùng đến công an trình báo sự việc. Tiếp đến, bà Oanh cùng chồng và con trai là Võ Thanh Quân đến điểm hẹn để gặp nhóm Minh.

Tối 18/11/2018, Minh rủ Thắng và Việt mang theo 3 con dao cùng một số hung khí khác đi gặp bà Oanh. Khi gặp nhau, giữa bà Oanh và nhóm Minh xảy ra xô xát, bà này dùng ly thủy tinh, ghế gỗ đánh Minh.

Anh Võ Thanh Quân (con trai bà Oanh) và ông Hùng cũng chạy tới, đuổi đánh nhóm Minh. Hai cha con cầm gạch, đá, nón bảo hiểm đánh đối phương. Việt cầm nhị côn khúc đánh trả. Cùng lúc đó, Minh cầm dao đâm trúng ngực và bụng khiến Quân tử vong. Sau khi gây án cả nhóm bỏ trốn đến nhà Đoàn Đức Anh.

Tại tòa, các bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội. HĐXX nhận định hành vi của các bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội nên đã tuyên phạt các bị cáo mức án như trên.

Chia sẻ
Đọc thêm