Bi kịch ít ai biết đằng sau một thương hiệu áo khoác cao cấp, sành điệu ở nước Anh

Với lời quảng cáo hoa mỹ về chất liệu làm nên những chiếc áo đẳng cấp, thương hiệu quần áo nổi tiếng là House of Fraser và Debenhams đã che giấu đi một sự thật rùng mình.

Tổ chức bảo vệ động vật PETA mới đây chia sẻ những hình ảnh khủng khiếp về quần áo làm từ lông ngỗng của thương hiệu thời trang nổi tiếng nước Anh là  House of Fraser và Debenhams.

House of Fraser là một công ty chuyên kinh doanh quần áo, mỹ phẩm của Anh, được sáng lập vào năm 1849. Debenhams được biết đến là một trung tâm thời trang danh tiếng và được yêu thích tại Vương quốc Anh. Các sản phẩm của Debenhams phù hợp với nhiều độ tuổi.

Tổ chức PETA đã đến các trang trại nuôi ngỗng ở Trung Quốc để ghi lại những thước hình đáng sợ về cảnh lấy lông từ những con ngỗng đang còn sống. Được biết các trang trại ngỗng ở Trung Quốc cung cấp 80% số lượng lông trên toàn thế giới. 

Đại diện tổ chức PETA cho biết họ đã bí mật quay lại được cảnh tuốt lông những con ngỗng vẫn còn sống. Trong khi đó, chúng ta thường nghĩ rằng những con ngỗng sẽ bị lấy lông sau khi đã giết mổ. 

quay
Những con ngỗng bị vặt lông sống. Thân hình rướm máu và đau đớn của chúng khiến bất cứ ai cũng cảm thấy rùng mình.

vặt lông
Lông la liệt khắp mọi nơi và đâu đớn cũng là hình ảnh rùng rợn này.

một chiếc áo
Để có một chiếc áo khoác cao cấp thì cần vặt lông 7 con ngỗng.

trang trại
Sau khi bị vặt lông xong những con ngỗng lại bị đem vứt vào chuồng để chờ đợt lấy lông tiếp theo.

chiếc cổ
Những con ngỗng này thân hình trở nên xơ xác, tiều tụy và đôi lúc vẫn còn rớm máu.

đẹp
Những con ngỗng con được nuôi dưỡng trong điều kiện nghèo nàn. Những con ngỗng yếu ớt, không sống sót được sẽ bị nhẫn tâm vứt bỏ không một chút thương tiếc.

Ingrid Newkirk, đại diện tổ chức PETA nói: "Bất kỳ chiếc áo khoác hay gối nào cũng đều được làm ra từ lông của những con ngỗng đang kêu gào thảm thiết. PETA kêu gọi các nhà bán lẻ và người tiêu dùng hay sử dụng các loại lông nhân tạo".

Hiện đại diện của hai thương hiệu thời gian từ chối bình luận về những hình ảnh đáng sợ trên.

đẹp
Những chiếc áo khoác lông vũ ấm áp và sang trọng này lại có sự đánh đổi quá tàn ác.


Nguồn: Mirror
Chia sẻ
Đọc thêm