Bị khởi tố tội hiếp dâm, thanh niên mới ngỡ ngàng biết người tình chỉ 12 tuổi

Khương Mỹ, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Quen nhau qua Facebook, thanh niên ở Đà Nẵng hỏi tuổi thì người yêu nói đã 24, chỉ đến khi bị bắt về tội hiếp dâm, anh chàng này mới tá hỏa khi người tình chỉ mới 12 tuổi.

Ngày 28/2, Công an Đà Nẵng hoàn tất kết luận điều tra, chuyển Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố Huỳnh Quang (32 tuổi, trú phường An Hải Đông, quận Sơn Trà) ra tòa về tội "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi".

Theo điều tra, tháng 7/2019, Quang kết bạn Facebook làm quen một cô gái tên T (ngụ H.Hòa Vang, TP.Đà Nẵng), T nói với Quang là sinh năm 1995. Ban đầu, cả 2 chỉ nhắn tin nói chuyện qua messenger, dần dần khi tình cảm nảy nở, Quang từ phố biển Sơn Trà, không ngại đường xa lên H.Hòa Vang tìm gặp người thương.

Sau 2 tháng quen biết, cả 2 nảy sinh tình cảm yêu đương. Ngày 11/10/2019, Quang đưa T về phòng trọ của Quang ở P.An Hải Đông và cả 2 quan hệ tình dục.

Bị khởi tố tội hiếp dâm, thanh niên mới ngỡ ngàng biết người tình chỉ 12 tuổi - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Sau đó, Quang và T tiếp tục quan hệ tình dục thêm 2 lần nữa vào ngày 15 và 20/10/2019. Trong cả 3 lần giao cấu, T đều đồng thuận.

Tuy nhiên, sau nhiều lần T xuống phố biển chơi, cha của T nghi ngờ nên theo dõi thì phát hiện sự việc nên đã làm đơn trình báo công an.

Khi bị triệu tập, Quang mới tá hỏa khi biết T chỉ sinh năm 2007, vào thời điểm giao cấu, T chỉ hơn 12 tuổi 7 tháng. Quang khai nhận, khi thấy người yêu chủ động trong chuyện yêu đương, Quang đã hỏi tuổi thì T nói mình sinh năm 1995, lúc này 24 tuổi, đủ tuổi để “yêu”.

Ngày 30/11/2019, Công an quận Sơn Trà khởi tố, bắt tạm giam Quang về hành vi "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi", bàn giao cho Công an TP Đà Nẵng thụ lý theo thẩm quyền.

Sau quá trình điều tra, công an đã hoàn tất bản kết luận, đề nghị truy tố Quang ra tòa.

Chia sẻ
Đọc thêm