Bị kết án 12 năm tù vì đâm bạn thân đến chết, hung thủ rút kháng cáo ngay sau khi thẩm phán hỏi một câu nhói lòng

Chính vì thói lười biếng và ham ăn chơi, kẻ thủ ác đã nhẫn tâm ra tay kết thúc cuộc đời của người bạn thân.

Ngày 7/10, trang ETToday đưa tin về một vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng. Vì mâu thuẫn trong cuộc sống bình thường, hung thủ đã ra tay giết chết người bạn thân của mình. Trong phiên tòa sơ thẩm, hung thủ bị kết án 12 năm tù nhưng hắn vẫn nhất quyết nộp đơn kháng cáo. Tuy nhiên sau khi nghe thẩm phán hỏi một câu, hung thủ đã lập tức rút lại đơn kháng cáo.

Theo hồ sơ điều tra, vụ án mạng xảy ra vào ngày 18/9/2019 tại một căn chung cư ở phố Trường Lạc, Trung Lịch, huyện Đào Viên, Đài Loan. Hung thủ họ Cổ (43 tuổi) và nạn nhân họ Trần là bạn bè thân thiết với nhau, quen biết nhau khi cả 2 làm việc ở một công trường. 

Sau này, tên Cổ thất nghiệp và được anh Trần đưa về nhà ở cùng mình. Tuy nhiên, hắn ngày càng nghiện rượu và không muốn tìm việc mới. Chính vì nguyên nhân này mà tên Cổ và anh Trần đã nhiều lần xảy ra cãi vã. Mãi đến tháng 3 - 4/2019, quá mệt mỏi nên anh Trần đã đuổi tên Cổ ra khỏi nhà. 

Lúc này, tên Cổ mới chuyển sang năn nỉ sự giúp đỡ từ vợ cũ của anh Trần nhưng người này cũng từ chối. Vì nghĩ anh Trần đã nói xấu mình với vợ cũ để cô ấy không giúp hắn, hắn liền ôm mối hận trong lòng. 

Bị kết án 12 năm tù vì sát hại bạn thân bằng 120 nhát dao, hung thủ đã rút kháng cáo ngay sau khi thẩm phán hỏi một câu nhói lòng - Ảnh 1.

Hung thủ bị cảnh sát bắt giữ.

Vào buổi chiều hôm xảy ra vụ án, tên Cổ đến nhà anh Trần nói chuyện dẫn đến xô xát giữa 2 bên. Tên Cổ liền chạy vào bếp lấy một con dao làm cá đâm nhiều nhát vào người anh Trần đến khi nạn nhân gục trên vũng máu. Sau đó, hung thủ mang theo con dao gây án và lái xe đến đồn cảnh sát tự thú. 

Kết quả giám định cho thấy, nạn nhân tử vong do 120 vết thương nặng, trong đó có 57 vết thương ở vùng đầu. Vì hung thủ không thể kiểm soát tinh thần do rượu nên được giảm án. Tên Cổ bị kết án 12 năm tù nhưng hắn vẫn quyết tâm kháng cáo.

Chiều ngày 6/10/2020, trong phiên tòa mới nhất, thẩm phán đã hỏi tên Cổ: "Chém chết người bằng 120 nhát dao, nếu bị cáo là người bị hại thì sẽ muốn bản án ra sao? Bị cáo nghĩ án 12 năm tù quá nặng sao? Nếu đặt mình vào hoàn cảnh của người bị hại, cậu bị người khác chém 120 nhát dao thì muốn bản án nặng đến thế nào?".

Nghe xong những lời này, tên Cổ đã rút đơn kháng cáo ngay tại tòa và được đưa đến nhà giam chuẩn bị thi hành án tù.

Nguồn: ETToday

Chia sẻ
Đọc thêm