Bị Interpol truy nã tội sản xuất và phát tán nội dung nhạy cảm của trẻ em, thiếu niên Hàn Quốc 16 tuổi bị bắt tại Việt Nam

Thiếu niên 16 tuổi bị truy nã vì tội sản xuất và phát tán nội dung khai thác tình dục trẻ em đã bị bắt tại Việt Nam và giao cho cảnh sát Hàn Quốc sau thời gian lẩn trốn.

Theo SBS đưa tin vào ngày 25/1, một nam thiếu niên Hàn Quốc (gọi là A) bị Interpol truy nã vì tội sản xuất và phát tán nội dung khai thác tình dục trẻ em vừa bị bắt tại Việt Nam. Truyền thông Việt Nam đưa tin, công an Việt Nam đã bắt giữ một công dân 16 tuổi người Hàn Quốc và đã bàn giao nghi phạm cho cảnh sát Hàn Quốc.

Bị Interpol tội sản xuất và phát tán nội dung nhạy cảm của trẻ em, thiếu niên Hàn Quốc 16 tuổi bị bắt tại Việt Nam - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

A đã bị cáo buộc tiếp cận trẻ vị thành niên thông qua mạng xã hội vào tháng 3 và tháng 4/2020, yêu cầu các nạn nhân chụp ảnh và gửi video có nội dung nhạy cảm, trước khi đăng tải tất cả lên trang web khiêu dâm. Hành động ấy khiến A bị Interpol liệt vào danh sách tội phạm truy nã.

Gia đình của các nạn nhân ở Hàn Quốc đã trình báo vụ việc cho cảnh sát. Sau khi xác định A đang ở Việt Nam, cảnh sát Hàn Quốc đã chuyển thông tin truy nã cho cảnh sát nước ta vào tháng 11 năm ngoái.

Sau khoảng 1 tháng điều tra, cảnh sát Việt Nam đã phát hiện ra bố mẹ A đang sống trong một căn hộ ở thành phố Hồ Chí Minh. Thời điểm đó, A không sống cùng bố mẹ. Vào tháng 12/2021, cảnh sát ập đến nhà bố mẹ A khi thiếu niên này về thăm nhà, vừa xuống taxi chuẩn bị đi lên căn hộ. 

Theo tin tức của SBS, phía cảnh sát Việt Nam cho biết: "A đã nhập cảnh vào Việt Nam cùng với bố mẹ vào năm 2017. Gia đình họ liên tục đổi chỗ ở và sau khi biết bản thân bị Interpol truy nã, A đã lẩn trốn". 

(Nguồn: SBS)

Bị Interpol tội sản xuất và phát tán nội dung nhạy cảm của trẻ em, thiếu niên Hàn Quốc 16 tuổi bị bắt tại Việt Nam - Ảnh 2.

https://afamily.vn/bi-interpol-truy-na-toi-san-xuat-va-phat-tan-noi-dung-nhay-cam-cua-tre-em-thieu-nien-han-quoc-16-tuoi-bi-bat-tai-viet-nam-20220125112330679.chn
Chia sẻ
Đọc thêm