Bị hoãn chuyến bay 5 ngày, anh đầu bếp uống rượu đến say bí tỉ hơn 40 ngày, mất trí nhớ và phải làm công nhân vệ sinh để kiếm tiền về nhà

Thất vọng khi chuyến bay bị hoãn, Uthai uống rượu giải sầu nhưng không ngờ lại nhận về kết quả tệ hại hơn anh tưởng rất nhiều.

Chuyến bay bị hoãn là từ khóa mà chắc chắn sẽ khiến các hành khách bực tức. Vậy nhưng, chẳng ai có thể làm gì ngoài việc ngồi đợi đến lượt được bay. Người đàn ông Uthai Waenbarb, 36 tuổi, cũng thất vọng khi chuyến bay của mình bị hoãn và anh chọn cách uống rượu giải sầu nhưng không ngờ lại nhận về kết quả tệ hại hơn mình tưởng rất nhiều.

Bị hoãn bay 5 ngày, vị đầu bếp uống rượu đến say bí tỉ hơn 40 ngày, mất trí nhớ và phải làm công nhân vệ sinh để kiếm tiền về nhà - Ảnh 1.

Trước đây, Uthai từng làm đầu bếp cho nhà hàng ở thành phố Budapest (Hungary). Ngày 15/6 vừa qua, anh về thăm nhà ở thành phố Bangkok (Thái Lan) trên chuyến bay quá cảnh ở Moscow (Nga). Tưởng nhanh chóng có thể được đoàn tụ gia đình, Uthai lại nhận được thông báo chuyến bay của mình bị hoãn đến tận 5 ngày. 

Để giết thời gian, Uthai tìm đến quán bar ngay tại sân bay uống rượu giải sầu. Anh uống nhiều đến nỗi bị nhân viên tống cổ ra khỏi quán trước khi say xỉn, đờ đẫn đi chân đất vòng quanh trong bộ dạng cởi trần. Uthai còn bị cảnh sát bắt giữ vì tội gây rối nơi công cộng khi cãi nhau với nhân viên sân bay.

Chẳng hiểu vì sao mà sau đó, Uthai vẫn say bí tỉ, không thể giữ cho bản thân tỉnh táo, lang thang khắp đường phố ở Moscow rồi dần dần đánh mất ký ức lẫn giấy tờ tùy thân. Lúc này, visa lưu trú ở Nga của anh cũng hết hạn. Tại quê nhà, người thân đợi mãi mà không thấy Uthai trở về nên đã báo cáo mất tích với chính quyền tại 3 nước Thái Lan, Nga và Hungary để có thể lần ra tung tích của anh.

Bị hoãn bay 5 ngày, vị đầu bếp uống rượu đến say bí tỉ hơn 40 ngày, mất trí nhớ và phải làm công nhân vệ sinh để kiếm tiền về nhà - Ảnh 2.

Mãi đến ngày 30/7, cảnh sát mới tìm thấy Uthai tại thành phố Khimki, cách sân bay khoảng 27km. Sau khi tỉnh táo trở lại, người đàn ông 36 tuổi mới cố gắng nhớ chuyện gì đã xảy ra.

"Tôi không biết vì sao mình lại có mặt ở Khimki, tôi chỉ nhớ mình bị cảnh sát bắt nhiều lần. Tôi còn mượn tiền của 1 người phụ nữ gốc Thái trước khi xin vào làm nhân viên thu gom rác để gom tiền mua vé máy bay đến Thái Lan" - Uthai kể lại.

Theo lời đại diện đại sứ quán Thái Lan ở Nga, Uthai sẽ được hỗ trợ chỗ ở và tiền ăn uống trong thời gian chờ đợi làm lại giấy tờ để có thể trở về nhà sau 43 ngày lưu lạc nơi đất khách. Cơ quan chức năng cũng hứa sẽ hỗ trợ anh hết mình từ vé máy bay đến đốc thúc việc cấp hộ chiếu tạm cho Uthai.

Bị hoãn bay 5 ngày, vị đầu bếp uống rượu đến say bí tỉ hơn 40 ngày, mất trí nhớ và phải làm công nhân vệ sinh để kiếm tiền về nhà - Ảnh 3.

(Nguồn: Mirror)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm