Bi hài chuyện con ông cháu cha đối đầu nhau trong "Hoa hồng trên ngực trái" tập 32: Chốn công sở kẻ nào cơ càng to kẻ đấy càng mạnh!

Tập phim vừa qua của Hoa hồng trên ngực trái đã kể lại tình huống hết sức éo le chốn công sở!

Mở đầu tập 32 của bộ phim đang gây sốt cộng đồng mạng "Hoa hồng trên ngực trái" là cảnh của vị giám đốc và San đang cãi nhau. Sau vụ việc công ty dính phốt, hai người này có hai cách giải quyết khác nhau. Trong khi San đứng ra xin lỗi công chúng và nhanh chóng xử lý khủng hoảng truyền thông thì sếp của cô lại không đồng tình. Ông ta muốn giấu nhẹm chuyện đi để dần dần trôi vào quên lãng thời gian sau.

Đôi bên đều rất gắt, đặc biệt là khi sếp San nặng lời xỉ vả cô. "Tôi không thể ngờ cô đưa ra một phương án ngây thơ khiến chúng ta mất cả đống tiền như thế này. Có đầy cách, im lặng cũng là một cách. Có nhiều công ty khác phốt còn to hơn, nhưng họ cũng chỉ nói qua loa, rồi im lặng, cuối cùng cũng chìm xuồng đấy còn gì? Sao cô có thể ngây thơ đến như thế?

Tôi thuê cô về đây để quảng bá sản phẩm, để xây dựng thương hiệu, để khi xảy ra khủng hoảng thì cô xử lý êm đẹp, giảm thiểu thiệt hại. Chứ không phải chuyện nhỏ xới lên cho to, khua chiêng gõ mõ nhận trách nhiệm. Không nói nữa, cô tự đi xử lý cái đống hỗn độn của cô đi."

San như câm nín trước sự vô lý của ông sếp cãi cùn. Những tưởng mọi chuyện kết thúc nhưng Khang nghe thấy được và xông vào để cãi tay đôi với sếp.

Hoa hồng trên ngực trái tập 32 - San và Khang cãi nhau với sếp.

Điều đáng chú ý ở đây là một nhân viên cấp dưới lại mạnh miệng hơn sếp và còn có những lời lẽ đuổi sếp khỏi công ty. Nghe tưởng vô lý nhưng về bản chất lại rất hợp lý!

Ông sếp kia nói những lời lẽ vậy chẳng qua là để bao che cho con cháu mình ở bộ phận kho. Hơn nữa vì gã tham lam nên không muốn bồi thường thiệt hại. Tuy nhiên, vỏ quýt dày có móng tay nhọn. Khang còn có ô dù, quan hệ lớn hơn cả sếp. Chính vì vậy cậu chẳng ngại gì mà không nói đúng lòng mình!

Nhưng liệu hành động của những người như Khang có đúng không? Phải chăng cứ có quan hệ với người làm to là chúng ta thích nói gì thì nói à?

Dù hành động của Khang có vẻ rất khí phách và thậm chí còn ga lăng khi anh bảo vệ San - người con gái anh thích, nhưng ở chốn công sở làm vậy thật không phải phép. Khang còn đế thêm một câu để khẳng định quyền thế của mình: "Chỉ cần tôi nhấc máy điện thoại lên gọi một cuộc thôi thì ông ta sẽ phải rời khỏi đây trong vòng 1 phút 30 giây."

Bi hài chuyện con ông cháu cha đối đầu nhau trong "Hoa hồng trên ngực trái" tập 32: Chốn công sở kẻ nào cơ càng to kẻ đấy càng mạnh! - Ảnh 2.

Dẫu sao trong công ty cũng cần có tôn ti trật tự. Những kẻ lạm quyền và mạnh miệng thường sẽ bị ghét rất nhiều. Và rất có thể họ còn bị hãm hại trong một ngày không xa. Vì thế cứ cẩn thận lời nói thì hơn, dù chúng ta ở địa vị nào.

Khi thấy Khang vô lễ như vậy, San đã có những câu để chỉnh đốn nhân viên cấp dưới của mình, nghe thực sự hợp tình hợp lý:

"Nói cho cậu nghe, trên đời này tôi ghét nhất là những kẻ cậy chức cậy quyền mà áp bức người khác. Đây là công ty, chúng ta cư xử với nhau trên phương diện công việc. Nếu có gì không hiểu có thể tranh luận đến cùng. Nhưng tôi căm ghét những kẻ tự cho mình là bố thiên hạ cậu hiểu chưa?

Nếu trên đầu cậu không có cái ô to, cậu có dám mạnh miệng như thế không? Với năng lực của cậu, với văn hóa công sở của cậu thì ra ngoài kia 2 giây người ta bóp cậu chết ngay! Tôi cũng không muốn mang tiếng là dung túng cho nhân viên của mình đâu!"

Bi hài chuyện con ông cháu cha đối đầu nhau trong "Hoa hồng trên ngực trái" tập 32: Chốn công sở kẻ nào cơ càng to kẻ đấy càng mạnh! - Ảnh 3.

Qua câu chuyện nhỏ trong tập 32, các chị em công sở có lẽ nên rút ra cho mình vài bài học. Thứ nhất là về xử lý khủng hoảng truyền thông. Phải thật khôn khéo để làm sao bản thân mình không bị sếp mắng mà công ty chịu ít tổn thất. Bất cứ một thông báo nào cũng đều phải thông qua sếp, như vậy mới đảm bảo cho việc sau này bạn không bị vạ lây, hạch sách.

Điều thứ hai là về ứng xử giữa người với người trong công ty. Không phải chúng ta cứ cậy quyền mà muốn nói gì thì nói. Làm như vậy không khiến người khác phục mà chỉ tăng sự thù ghét, đấu đá lẫn nhau. Chi bằng hãy tranh luận một cách sòng phẳng và công bằng, không động chạm đến quan hệ của mỗi cá nhân ở đây. Khi ấy, chắc chắn mọi người sẽ đồng lòng mà xử lý khó khăn chung.

Cùng chờ đón những diễn biến mới nhất của bộ phim Hoa hồng trên ngực trái để xem mối quan hệ sếp - nhân viên của San và Khang sẽ đi về đâu nhé các chị em!

Chia sẻ
Đọc thêm