Bị gắt "Cả ngày ở nhà làm gì mà để nhà cửa thế này", bà mẹ ở nhà trông con đủng đỉnh đáp 1 câu khiến chồng câm nín

Quá ấm ức và tủi thân, người vợ đã quyết định trả đũa chồng để anh được một phen sáng mắt ra.

Hiện nay nhiều bà mẹ trẻ đã chọn cách nghỉ việc ở nhà trông con vì hoàn cảnh không thể nhờ được ai chăm sóc bé giúp. Chuyện ở nhà trông con, người bên ngoài nhìn vào sẽ thấy khá đơn giản. Thế nhưng nếu chưa bao giờ được trải nghiệm công việc ấy thì bạn sẽ không thể thấm thía hết những mệt mỏi và rắc rối mà nó đem lại.

Nhiều người chồng đi làm kiếm tiền nuôi cả gia đình để vợ ở nhà trông con, họ thường có tâm lý coi nhẹ sự đóng góp của vợ dành cho gia đình. Nếu thấy vợ làm việc gì đó chưa được chu toàn, họ dễ dàng bày tỏ sự bất mãn và cất lời chê bai vợ. “Chỉ ở nhà trông con thôi mà cũng không xong”, đó là câu nói cửa miệng của những người đàn ông vô tâm khi đánh giá về công việc ở nhà trông con của vợ.

Vợ ở nhà trông con bị chồng chê lười, một ngày tan làm về thấy nhà cửa như bãi chiến trường, nhận được câu trả lời của vợ mà anh "câm nín" rồi hối hận vô cùng - Ảnh 1.

Cảnh tượng bừa bộn khi ông bố nhìn thấy khi về nhà.

Mới đây một câu chuyện của bà mẹ bỉm sữa ở nhà với con đã khiến cư dân mạng rất thích thú. Cô cũng có một người chồng vô tâm không hiểu cho những khổ cực của vợ khi ở nhà với con. Mỗi khi đi làm về, thấy nhà cửa bừa bộn hoặc nhìn thấy việc gì đó không được ưng ý là ông chồng này lại buông lời chê bai vợ. Anh chê vợ lười, có mỗi việc cả ngày ở nhà với con mà cũng để nhà cửa bừa bộn. Khi người vợ chia sẻ và về sự vất vả của mình thì anh chồng liền gạt đi ngay. Anh cho rằng việc chăm con quá đơn giản, chẳng có gì nặng nhọc để vợ phải phàn nàn và ca thán như vậy.

Quá ấm ức và tủi thân, người vợ đã quyết định trả đũa chồng để anh được một phen sáng mắt ra. Hôm đó cô chỉ tập trung vào việc chăm sóc con, lo chuyện ăn uống, áo quần, cho con ngủ, chơi cùng con. Thời gian con ngủ thì cô cũng nằm xuống ngủ cạnh con để lấy lại sức.

Bị gắt "Cả ngày ở nhà làm gì mà để nhà cửa thế này", bà mẹ ở nhà trông con đủng đỉnh đáp 1 câu khiến chồng "câm nín" - Ảnh 2.

Nhà cửa chẳng khác gì bãi chiến trường.

Còn lại cô để mặc quần áo bẩn không giặt, nhà cửa bừa bộn như bãi chiến trường mà cậu con trai 4 tuổi nghịch ngợm của cô bày ra, bát đĩa, xoong chảo đã dùng cũng bỏ đó không rửa… Cô không làm bất cứ việc gì ngoài trông con. Chính vì thế căn nhà vào cuối ngày đã như một bãi chiến trường. Điều đó khiến cho cho người chồng của cô muốn “nổ tung” khi vừa mở cửa bước vào.

Anh hét lên với vợ: “Cả ngày ở nhà làm gì mà để nhà cửa thế này?". Lúc ấy cô vợ mới đủng đỉnh đáp: “Em ở nhà trông con mà. Nên em chỉ trông con thôi, còn những việc dọn dẹp này sao em phải làm?”. Lúc ấy người chồng mới nhận ra ở nhà trông con đâu chỉ đơn thuần là bế ẵm, chơi đùa với con. Ngoài ra còn thêm vô số việc không tên khác, khiến cho những người mẹ không có được giây phút nghỉ ngơi thư giãn. Khi con ngủ, họ phải tranh thủ dọn dẹp, lau chùi, giặt giũ… Nếu chỉ ở nhà trông con như những ông chồng nghĩ thì nhà cửa trên dưới sẽ có hiện trạng y như những hình ảnh trong câu chuyện phía trên.

Vợ ở nhà trông con bị chồng chê lười, một ngày tan làm về thấy nhà cửa như bãi chiến trường, nhận được câu trả lời của vợ mà anh "câm nín" rồi hối hận vô cùng - Ảnh 3.

Người vợ quyết tâm 1 ngày không làm gì để chồng "sáng mắt".

Cách đáp trả bằng hành động thực tế của người vợ khiến cư dân mạng rất thích thú và tán đồng. Đúng là phải để cho những người chồng được nhìn thấy tận mắt, nếu không họ sẽ mãi hiểu lầm về việc ở nhà với con của vợ. Hẳn ông bố này sau khi phải tự tay dọn dẹp bãi chiến trường trong nhà thì anh sẽ không còn suy nghĩ vợ ở nhà quá nhàn hạ nữa.

Qua đây cũng hy vọng những người chồng có vợ ở nhà hãy thông cảm và thấu hiểu hơn cho nỗi vất vả của vợ. Bên cạnh sự mệt nhọc về thể xác thì phụ nữ còn phải chịu sự bí bách và ngột ngạt về tinh thần. Họ gần như phải giam mình trong bốn bức tường của căn nhà, quấn quanh thân là đủ thứ việc không tên, thậm chí đến thời gian đi vệ sinh còn không có. Song những mệt mỏi ấy đều xứng đáng nếu như họ có một người chồng biết cảm thông và san sẻ với vợ. Những đứa trẻ được lớn lên trong gia đình có bố mẹ yêu thương lẫn nhau cũng sẽ có sự phát triển tốt nhất về cả thể chất lẫn tâm lý.

Chia sẻ
Đọc thêm