Bị gã đàn ông khống chế bằng súng để cướp của, cô gái chỉ hỏi đúng 2 câu đã khiến đối phương từ bỏ ý định và bỏ chạy

Trong tình cảnh "dầu sôi lửa bỏng", không phải ai cũng đủ bình tĩnh và tốt bụng như cô gái 19 tuổi này.

Vào khoảng 10h tối 26/5 vừa qua, một cô gái trẻ 19 tuổi đang đi bộ ngang qua một bãi đỗ xe ở khu vực Higashinada, Kobe, Nhật Bản, để về nhà thì đụng độ một gã đàn ông 29 tuổi. Tên này tiến đến khống chế cô gái, một tay quàng vào cổ nạn nhân từ phía sau, tay còn lại chĩa khẩu súng nhỏ vào lưng thiếu nữ 19 tuổi.

Bị gã đàn ông khống chế bằng súng để cướp của, cô gái chỉ hỏi đúng 2 câu đã khiến đối phương từ bỏ ý định và bỏ chạy - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Sau đó, gã đàn ông này nói: "Đưa hết tiền đây". Hẳn là trong tình huống này, ai cũng cảm thấy sợ hãi và lập tức làm theo yêu cầu của kẻ xấu nhưng không, cô gái trẻ này lại bình tĩnh đến lạ thường và thậm chí còn không có ý định giao nộp ví tiền cho gã đàn ông. 

Thay vào đó, cô gái này đã hỏi ngược lại vì sao người đàn ông lại cần tiền thì nhận được câu trả lời: "Tôi nhẵn túi vì dịch Covid-19". Thế là cô gái trẻ đã đưa ra lời khuyên cho đối phương: "Hay là anh thử đi tìm việc làm để kiếm tiền đi". Thật là một thiếu nữ vừa dũng cảm, gan dạ, lại vừa tốt bụng, trong tình cảnh "dầu sôi lửa bỏng" bị đe dọa bằng súng vẫn có ý tốt muốn kẻ xấu "cải tà quy chính".

Lời khuyên tưởng chừng như đơn giản lại vô cùng sâu sắc và phát huy tác dụng triệt để. Nó như thể chạm vào trái tim của gã đàn ông, khiến hắn quyết định bỏ súng xuống, thả cô gái ấy đi, còn bản thân thì chạy trốn.

Cứ tưởng mọi chuyện sẽ kết thúc nhưng cảnh sát đã vào cuộc điều tra vụ việc. Sau khi trích xuất camera an ninh ở bãi đỗ xe, họ đã có thể xác định được danh tính của gã đàn ông. Vào ngày 12/11 vừa qua, hắn đã bị bắt vì hành vi sử dụng vũ khí và cố gắng cướp của. Tên này nhanh chóng nhận tội. Thì ra khẩu súng mà hắn dùng để đe dọa nạn nhân không phải là thật mà chỉ là súng hơi.

(Nguồn: Soranews24)

Chia sẻ
Đọc thêm