Bị em trai liên tục kéo tóc, chị gái có phản ứng khiến cư dân mạng tan chảy, hết lời ngợi khen bố mẹ dạy con thật khéo

Đoạn video vừa xuất hiện đã ngay lập tức thu hút sự chú ý vì quá đáng yêu.

Trong những gia đình có hai con, chúng có thể mang lại nhiều tiếng cười sảng khoái nhưng cũng sẽ bày trò nghịch ngợm khiến cha mẹ đau đầu. Lo lắng và mệt mỏi nhất chính là khi khoảng cách tuổi tác giữa hai đứa trẻ không quá lớn, dẫn tới những mâu thuẫn, xích mích. Nhưng tất nhiên, chí chóe thì chí chóe, nhưng các bà chị thì luôn yêu thương em trai theo cách riêng của mình.

Mới đây, trên mạng xuất hiện đoạn video của hai chị em và ngay lập tức thu hút sự chú ý vì quá đáng yêu.

Trong video, bé gái đang ngồi trên ghế tựa lưng ăn uống cậu em trai ngồi bên cạnh dùng đôi tay nhỏ bé không ngừng vươn ra, cố gắng kéo tóc chị. Cô chị gái rõ ràng khá đau nhưng thay vì quay lại và hét lên với em, cô bé chỉ cố gắng gỡ tay em ra khỏi tóc và nói với em nhẹ nhàng: "Không!".

Bị em trai liên tục kéo tóc, chị gái có phản ứng khiến cư dân mạng tan chảy: Đúng là ruộng sâu trâu nái không bằng con gái đầu lòng - Ảnh 1.

Cô chị gái rõ ràng khá đau nhưng vẫn nói với em nhẹ nhàng: "Không!". (Ảnh cắt từ clip)

Tuy nhiên, chỉ cần người chị gái quay lưng lại, cậu em thực hiện một chiêu trò tương tự lần nữa. Lúc này, cô bé có vẻ hơi quen với trò nghịch ngợm của đứa em, vẫn gặm bánh mì mà không thèm nhìn lại. Người em trai thấy chị không đáp lại liền làm mạnh hơn. Nhưng dù có đau thêm lần nữa, cô chị vẫn không hề mất bình tĩnh mà vẫn rất nhẹ nhàng bao dung với em, sờ tay và khuyên nhủ em.

Bị em trai liên tục kéo tóc, chị gái có phản ứng khiến cư dân mạng tan chảy: Đúng là ruộng sâu trâu nái không bằng con gái đầu lòng - Ảnh 2.

Bị em trai liên tục kéo tóc, chị gái có phản ứng khiến cư dân mạng tan chảy: Đúng là ruộng sâu trâu nái không bằng con gái đầu lòng - Ảnh 3.

Cô chị vẫn không hề mất bình tĩnh mà vẫn rất nhẹ nhàng bao dung với em, sờ tay và khuyên nhủ em dịu dàng. (Ảnh cắt từ clip)

Nhiều cư dân mạng để lại bình luận khi xem video: "Cô bé thật thùy mị, dịu dàng quá";  "Nhìn mà đau giùm, khổ chị quá", "Chị gái thật ấm áp và bao dung"! "Thật là một đứa trẻ đáng yêu. Đúng là ruộng sâu trâu nái không bằng con gái đầu lòng. Bố mẹ dạy con thật khéo...".

Thật ra, khi đón đứa con thứ hai ra đời, đứa trẻ lớn hơn thường lo sợ bố mẹ dồn hết tình yêu thương cho đứa em dẫn đến những mâu thuẫn không đáng có. Nếu bạn muốn hai đứa trẻ giúp đỡ lẫn nhau và sống hòa thuận, cần lưu ý những vấn đề sau đây:

Không để sự bất công tồn tại trong gia đình, đặc biệt không trọng nam khinh nữ

Mỗi bậc cha mẹ trước khi sinh đứa con thứ hai, cần phải chuẩn bị hành trang đầy đủ kiến thức về cách cư xử sao cho công bằng giữa 2 đứa trẻ, nhất là khi đứa trẻ thứ 2 lại là đứa con được mong đợi. Gia đình nào đã có bé trai đang mong chờ bé gái, hoặc ngược lại, thì việc đối xử công bằng, quan tâm như nhau giữa hai đứa trẻ sẽ càng trở nên khó khăn.

Bị em trai liên tục kéo tóc, chị gái có phản ứng khiến cư dân mạng tan chảy: Đúng là ruộng sâu trâu nái không bằng con gái đầu lòng - Ảnh 4.

Trước khi có kế hoạch sinh con thứ hai, người mẹ phải sắp xếp ổn thỏa cho bé lớn.

Chính vì thế, cha mẹ cần tránh thể hiện sự bất công giữa các con. Cần thiết nên đặt ra những quy tắc "bình đẳng" trong việc đối xử với các con, buộc bản thân phải làm theo, không được vi phạm.

Người mẹ cần sắp xếp chu đáo cho con lớn trước khi sinh con thứ hai

Khi sinh con thứ hai, vì em bé còn nhỏ, rõ ràng người mẹ phải dành nhiều thời gian và công sức để chăm bẵm hơn. Vô hình trung, bé lớn sẽ bị xao nhãng. Chính vì thế, trước khi có kế hoạch sinh con thứ hai, người mẹ phải sắp xếp ổn thỏa cho bé lớn. Có thể nhờ ông bà trông nom hộ chẳng hạn, để đảm bảo khi người mẹ bận rộn với bé nhỏ, bé lớn vẫn có người săn sóc chu đáo, tránh để trẻ có cảm giác mình bị bỏ rơi không ai quan tâm đến.

Sự góp sức quan trọng từ người cha

Người cha cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc giáo dục con cái. Trong lúc người mẹ bận bịu chăm sóc con thứ hai còn nhỏ, lúc này người cha phải quan tâm đến đứa con lớn. Để trẻ tin tưởng rằng, dù cha mẹ có thêm em bé đi chăng nữa, thì trẻ vẫn được yêu thương như trước.

Bị em trai liên tục kéo tóc, chị gái có phản ứng khiến cư dân mạng tan chảy: Đúng là ruộng sâu trâu nái không bằng con gái đầu lòng - Ảnh 5.

Tình yêu của cha mẹ giống như 1 cái cân, mỗi đứa con ở một bên, giữ cho cân thăng bằng. Nếu tình cảm của cha mẹ nghiêng về 1 bên, cái cân lập tức đổ lệch, 2 đứa trẻ sẽ phát sinh vấn đề. 

Cha mẹ tất nhiên ai chẳng yêu con, nhưng nếu chỉ vì cách cư xử của họ khiến con cái nghi ngờ giá trị của chúng. Đó sẽ là một điều vô cùng đáng tiếc. Do đó, cha mẹ phải thận trọng trong việc đối xử với các con.

Bị em trai liên tục kéo tóc, chị gái có phản ứng khiến cư dân mạng tan chảy: Đúng là ruộng sâu trâu nái không bằng con gái đầu lòng - Ảnh 6.

Chia sẻ
Đọc thêm