Bí đỏ chiên trứng muối - thơm giòn mặn ngọt ai cũng mê

Bí đỏ chiên trứng muối hẳn còn khá xa lạ với nhiều người nhưng một khi đã thưởng thức rồi thì chỉ có thể “ghiền” mà thôi!

Để làm bí đỏ chiên trứng muối bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

500g bí đỏ

2 trứng muối

50g bột mỳ

1 cọng hành lá

Dầu ăn, đường, muối

Cách làm:  

Bước 1

Gọt sạch vỏ bí đỏ sau đó cắt thành từng thanh với chiều dài bằng nhau rồi cho bí đỏ vào tô trộn đều với chút muối, ướp trong 10 phút.

Bước 2

Tiếp đến cho bột mỳ vào xóc đều với bí đỏ.

Bước 3

Cho trứng muối vào nồi hấp trong 5 phút rồi dùng thìa nghiền nhuyễn. Có thể cho vào chút rượu trắng để khử mùi tanh của trứng.

Bước 4

Bắc chảo ngập dầu lên bếp sau đó cho bí đỏ vào chiên vàng. Khi bí đỏ chín đều thì vớt ra để ráo.

Bước 5

Trong một chảo khác, cho vào chút dầu ăn sau đó cho trứng muối vào đảo cùng với chút đường.

Bước 6

Sau đó cho bí đỏ và hành lá thái nhuyễn vào, đảo thật nhanh tay rồi tắt lửa.

Thường ngày, bí đỏ chỉ được dùng như là nguyên liệu chính cho món canh ngon, hoặc sáng tạo hơn thì có thể tận dụng làm chè bí đỏ hay sữa bí đỏ. Nếu bạn bỏ qua món bí đỏ chiên trứng muối thì quả là một điều đáng tiếc! Bởi bí đỏ chiên có hương vị bùi ngọt đặc trưng thật hấp dẫn, nay được phủ một lớp trứng muối mặn mặn, thơm lừng thì lại càng quyến rũ và lạ miệng vô cùng!

Bí đỏ chiên trứng muối - thơm giòn mặn ngọt ai cũng mê - Ảnh 7.

Chúc các bạn thành công với cách làm bí đỏ chiên trứng muối này nhé!

Nguồn: BSC  

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm