Bị dèm pha vì có đến 4 cô con gái, người mẹ này đã đáp trả đanh thép...

Chị luôn thấy khổ tâm vô cùng khi một tay dắt 4 đứa con gái ra ngoài và bắt gặp những ánh mắt nhòm ngó.

Chị Tree Davis sinh được 4 người con và tất cả đều là con gái. Vợ chồng chị rất yêu thương các con và cuộc sống của gia đình chị diễn ra hết sức bình thường, êm ấm, ngoại trừ việc thi thoảng chị lại giận sôi người bởi một câu nói của những người xung quanh.

Người mẹ trẻ đã chia sẻ những suy nghĩ của mình trên tờ Today và nhận được khá nhiều sự đồng cảm. Phần đa mọi người đều tỏ ra thông cảm với tâm trạng của chị và động viên chị rằng dẫu sao đó chỉ là một bộ phận người thôi, còn với số đông, việc đó chẳng sao cả.

Bài viết của chị Davis như sau:

Đã gần một thập kỷ trôi qua rồi và tôi vẫn không thể chịu nổi mỗi khi có người cứ dành những ánh mắt hiếu kỳ để nhìn 4 đứa con của tôi rồi hỏi: "4 cô gái cơ à? Chắc chị phải bận rộn lắm nhỉ? Chồng chị thật tội nghiệp, chắc anh ấy đang cố để sinh được một cậu con trai?", bà bán tạp hóa hỏi.

Người ta đã hỏi tôi hằng ngày như vậy đấy. Tôi trả lời rằng tôi thấy mình thật may mắn khi có 4 con gái nhưng bà ấy vẫn tiếp lời: "Thật thế á?Tội nghiệp ông bố quá" khiến tôi không thể đứng lâu hơn ở đó và cầm tờ hóa đơn kéo các con đi thẳng về nhà.

"Mẹ ơi, tại sao mọi người lại cứ liên tục nói tội nghiệp bố và hỏi xem khi nào mẹ đẻ em trai vậy? Có phải con gái thì không tốt bằng con trai và bố thì không vui khi có chúng con phải không mẹ?", cô con gái 7 tuổi của tôi hỏi.

Bị dèm pha vì có đến 4 cô con gái, người mẹ này đã đáp trả đanh thép... - Ảnh 1.

Tree Davis và chồng có 4 cô con gái xinh đẹp nhưng luôn cảm thấy khổ sở khi người ngoài cứ hỏi rằng có phải họ đang cố sinh con trai hay không.

Sự tức giận lại trào sôi trong người tôi. Chị gái con bé cũng từng nói với tôi những lời ấy cách đây 1 năm và tôi đang phân vân tự hỏi, không biết đứa trẻ bé nhất nhà kia khi nào thì lại bắt đầu điệp khúc ấy. Tôi cố làm mặt cười cười và nói con con bé rằng:

"Không đâu con, bố rất quý các chị em con mà. Mẹ cũng thích có con gái nữa".

"Nhưng con thấy nhiều người không thích như vậy", mặt con bé vẫn vô cùng nghiêm trọng. Và tôi hiểu sự nghi ngờ của con khi ở bất cứ đâu, người ta cũng đưa ra lời bình phẩm và hỏi han chuyện tế nhị kia.

Trong khi đó, có một điều buồn cười là chị gái của tôi, K lại có 4 cậu con trai và liên tục được hỏi khi nào thì sinh thêm con gái. Chị ấy đã trả lời rằng: "Tôi cũng thích có một cô công chúa lắm nhưng việc có 4 cậu con trai cũng làm tôi hạnh phúc lắm rồi và tôi không có ý định đánh đổi gì thêm đâu".

Tôi hiểu rằng, người ta không cố tình gây tổn thương tới chúng tôi mà trong một vài trường hợp chỉ là họ đang cố trò chuyện một cách thân thiện mà thôi. Nhưng người nói vô tình, người nghe lại hữu ý và những đứa trẻ thì quan sát cực tốt đối với những gương mặt và lời cảm thông một cách giả tạo.

Cô bạn tôi, P có 3 cậu con trai thì lại nói rằng: "Chúng tôi thực sự rất muốn có một cô con gái. Tôi ước có thể cố thêm một lần nữa nhưng điều kiện tài chính không cho phép. Điều đó khiến tôi thực sự đau lòng mỗi khi có ai nhắc đến chuyện sinh con thêm".

Tôi biết là trước khi sinh con thì chúng ta thường nghĩ đến rất nhiều việc cần làm và đương nhiên ai chẳng muốn có cả trai lẫn gái. Chồng tôi cũng vậy thôi, anh ấy cũng muốn được dạy ai đó cách cạo râu hay phép lịch sự phải kéo cửa cho phụ nữ lắm chứ.

Nhưng xét cho cùng, dù là chỉ có con trai hay là chỉ có con gái thì chắc chắn bạn sẽ luôn làm những điều tốt nhất cho con mình. Và trên hết, các gia đình sẽ hạnh phúc hơn nếu không bị nghe những lời bình luận ác ý bởi người chịu tổn thương lớn nhất chính là bọn trẻ. Bọn chúng thì không có tội tình gì hết.

Vì lẽ đó, khi thấy cả gia đình 4 cô công chúa của chúng tôi đi cùng nhau, trừ khi bạn muốn dành cho chúng lời khen xinh đẹp trong bộ váy màu hồng thì hãy lên tiếng, còn nếu không, hãy cất những bình luận đi và đừng bao giờ để chúng lọt ra ngoài".

Cuộc sống là như vậy đấy, người ta cứ luôn nhìn vào mặt còn thiếu của bạn để hỏi han, đôi khi là để cố tính xoáy sâu thêm nỗi buồn của bạn. Nhưng một khi đã biết được quy luật đó rồi thì ta cứ thênh thang thoải mái mà vui sống với những gì mình đã và đang có thôi, đừng lăn tăn hay hoài vọng về những thứ xa xôi làm gì, bởi hiện tại mới là điều đáng quý nhất.

Nguồn: Today

Chia sẻ
Đọc thêm