Bị đau lưng dữ dội sau phẫu thuật, người mẹ đi khám và phát hiện một thứ đáng sợ bị bỏ quên trong bụng mình

Huyền Nguyễn, Theo Helino

Không chịu nổi những cơn đau lưng kinh khủng sau ca phẫu thuật ruột thừa nhiều năm trước, người mẹ trẻ quyết định đi khám lại và phát hiện một thứ đáng sợ đã bị bỏ quên trong bụng của mình.

Cô Lucy Elliott (người Anh) bị đau lưng khủng khiếp sau khi hạ sinh con trai đầu lòng - bé Adam vào tháng 9 năm 2013. Cô gần như không đi lại nổi nên đã tới bệnh viện chụp cộng hưởng từ và kết quả phát hiện ra một chiếc móc kim loại nằm trong bụng mình - đây là dụng cụ mổ mà bác sĩ đã bỏ quên khi tiến hành ca phẫu thuật cắt ruột thừa cho Lucy vào tháng 4 năm 2013 ở Bệnh viện Hoàng gia Chesterfield (Anh).

Sự cố trong ca mổ ruột thừa

Nhớ lại vụ việc xảy ra vào tháng 4 cách đây 6 năm, cô Lucy Elliott cho biết vào một buổi sáng cô thức dậy với cơn đau dữ dội. Bác sĩ của Lucy đã giới thiệu cô tới Bệnh viện Hoàng gia Chesterfield - tại đây các bác sĩ đã chỉ định phải cắt bỏ ruột thừa của Lucy ngay lập tức.

Bà mẹ 2 con kể lại: "Cuộc phẫu thuật diễn ra rất nhanh chóng và ổn thỏa nhưng chỉ vài tuần sau, tôi bắt đầu bị đau lưng khủng khiếp. Tôi không thể hiểu tại sao nhưng tôi nghĩ rằng hẳn mình đã bị căng cơ gì đó".

Bất chấp cảm giác khó chịu đeo đẳng, không lâu sau đó Lucy đã mang thai và sinh bé Adam vào cuối năm 2014.

"Sau khi sinh Adam, cơn đau lưng của tôi thực sự trở nên nghiêm trọng. Có những hôm, lưng tôi đau nặng tới nỗi tôi thậm chí không thể chơi đùa với con như bình thường. Cảm giác thật đau đớn, khổ sở khi không thể chạy nhảy cùng con như bao bà mẹ khác vẫn làm". Cô Lucy nhớ lại.

Rốt cuộc, Lucy quyết định tới gặp bác sĩ đa khoa của mình, cô được khuyên thực hiện một số xét nghiệm, chụp chiếu và kết quả cho thấy có một chiếc móc kim loại nằm trong bụng Lucy - nó chính là thủ phạm gây ra những cơn đau tưởng chừng không thể chịu nổi.

"Khi tôi được mổ ruột thừa, đó là dạng phẫu thuật nội soi (bác sĩ thực hiện 3-5 vết rạch nhỏ và nhét dụng cụ phẫu thuật qua các khe hở này). Cái móc nằm ở phía cuối một dụng cụ phẫu thuật và nó đã rơi vào bụng tôi nhưng không ai để ý cả".

Bị đau lưng dữ dội sau phẫu thuật, người mẹ đi khám và phát hiện một thứ đáng sợ bị bỏ quên trong bụng mình - Ảnh 1.

Các bác sĩ đã để quên một cái móc kim loại trong bụng cô Lucy Elliott sau ca phẫu thuật khẩn cấp để điều trị viêm ruột thừa vào tháng 4 năm 2013.

Mặc dù thời điểm đó, Lucy đã thở phào vì biết được nguyên nhân đau lưng của mình nhưng đồng thời cô lại phải đối mặt với một quyết định khó khăn khác, đó là liệu có nên phẫu thuật lấy cái móc ra hay không vì rất có thể việc lấy ra còn gây nhiều tổn thương hơn cả để lại trong cơ thể.

"Các bác sĩ nói rằng, họ không biết chiếc móc đã gắn chặt vào cơ thể tôi tới mức nào. Do đó, có thể tốt nhất vẫn là để nguyên trạng bởi việc loại bỏ chiếc móc có thể khiến tình hình còn tồi tệ hơn".

Không gì lớn hơn nỗi mong mỏi được trở lại cuộc sống bình thường khiến cô Lucy vẫn quyết định thực hiện ca phẫu thuật và thật may là cô nhanh chóng cảm thấy khá hơn.

"Rốt cuộc, tôi đã có thể chạy. Cảm giác vô cùng tuyệt vời khi tôi đã khỏe hơn rất nhiều sau khi lấy chiếc móc ra".

Nguy cơ không thể mang thai lại lần nữa

Nhưng tin tức tốt lành đó không kéo dài lâu, các bác sĩ đã cảnh báo bà mẹ trẻ rằng vết sẹo trong người có thể khiến cô khó lòng mang thai lần thứ hai.

"Chiếc móc nằm ở vị trí rất gần ruột và tử cung của tôi. Theo các bác sĩ nếu tôi lại mang thai thì trọng lượng của thai nhi có thể gây khó khăn cho cơ thể, đây đúng là một cú giáng mạnh vào tôi vì chúng tôi luôn mong Adam sẽ có em". Cô Lucy nhớ lại.

Bị đau lưng dữ dội sau phẫu thuật, người mẹ đi khám và phát hiện một thứ đáng sợ bị bỏ quên trong bụng mình - Ảnh 2.

Bị đau lưng dữ dội sau phẫu thuật, người mẹ đi khám và phát hiện một thứ đáng sợ bị bỏ quên trong bụng mình - Ảnh 3.

Chị Lucy đã hạ sinh thành công bé Charlie dù bác sĩ cảnh báo cô khó có thể mang thai lần nữa.

Không chấp nhận từ bỏ hi vọng, Lucy quá bất ngờ và vui sướng khi phát hiện mình lại có bầu. Tuy vậy, cô cũng không giấu nổi nỗi lo lắng về việc vết sẹo mổ lấy móc có thể ảnh hưởng xấu tới thai kỳ.

"Tôi và ông xã đều rất hạnh phúc khi biết tôi lại có bầu lần nữa, cả thai kỳ trôi qua trong những lo lắng. Việc giữ con trong người quả thực cực kỳ khó khăn, tôi đã trải qua những ngày tháng bầu bí khủng khiếp và rất lo sợ mình sẽ mất Charlie".

Thật may mắn, cậu bé cuối cùng đã chào đời khỏe mạnh dù sớm hơn dự sinh 2 tuần với cân nặng gần 3,9kg.

Bị đau lưng dữ dội sau phẫu thuật, người mẹ đi khám và phát hiện một thứ đáng sợ bị bỏ quên trong bụng mình - Ảnh 4.

Bị đau lưng dữ dội sau phẫu thuật, người mẹ đi khám và phát hiện một thứ đáng sợ bị bỏ quên trong bụng mình - Ảnh 5.

Bé Charlie chào đời trong niềm hạnh phúc của cả gia đình.

Để lần sinh nở này đảm bảo suôn sẻ, Lucy cũng yêu cầu đội ngũ y tế bệnh viện Hoàng gia Chesterfield không được phạm phải những sai lầm tương tự. "Họ luôn phải đếm toàn bộ số dụng cụ được dùng trong ca phẫu thuật và kiểm tra thật kỹ để chắc chắn không còn gì bị sót lại trong người bệnh nhân nhưng rõ ràng họ đã không làm việc đó.

Tuy vậy, chúng tôi đang rất hạnh phúc với gia đình nhỏ của mình. Chúng tôi đơn giản là cảm thấy may mắn đến khó tin khi có được phép màu xinh xắn là bé Charlie".

Nguồn: Dailymail


Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm