Bị cô hàng xóm hỏi điểm thi tốt nghiệp, nữ sinh đáp trả 1 câu khiến cô câm nín

Con được điểm cao, bố mẹ nào cũng muốn khoe cho cả thế giới biết. Thế nhưng nếu thiếu tế nhị thì có thể nhận về kết quả "tẽn tò" như bà hàng xóm dưới đây.

Sau kỳ thi tốt nghiệp THPT đầy căng thẳng, cuối cùng đã tới ngày các sĩ tử 2k3 biết được kết quả của mình. Cuộc thi nào cũng có người buồn người vui, người hí hửng vì được vào ngành học mong muốn nhưng cũng có kẻ ngậm ngùi chờ nguyện vọng tiếp theo hoặc đợi năm sau... làm lại.

Nếu đạt điểm cao, không chỉ các sĩ tử mà phụ huynh cũng hạnh phúc không kém. Quả thực là muốn khoe cho cả thế giới biết con mình giỏi giang ra sao, thế nhưng nếu thiếu tế nhị thì có thể nhận về kết quả "tẽn tò" như bà hàng xóm dưới đây.

Bị cô hàng xóm hỏi điểm thi tốt nghiệp và khoe thành tích của con trai, nữ sinh đáp trả 1 câu khiến người kia chỉ biết câm nín - Ảnh 1.

Theo đoạn tin nhắn, vị phụ huynh đã nhắn tin hỏi điểm bạn học sinh này: "Linh ơi, cháu có điểm thi đại học chưa?". Đáng nói là người này không quên khoe kèm thành tích của con trai mình: "Hoàng nhà bác được hẳn 24 điểm luôn nhé". Thế nhưng, bạn học sinh đã đáp trả cực "gắt": "Dạ cháu thiếu đúng 1 điểm nữa là tròn 30 cô ạ!".

Câu trả lời nhẹ nhàng nhưng đầy sức nặng của cô bạn này khiến dân tình thích thú. Nhiều người cũng chia sẻ trải nghiệm không mấy dễ chịu của mình khi gặp vài người lớn không tế nhị: "Năm ngoái thi xong làm bài không tốt, bị trượt nguyện vọng 1, đang buồn thiu đã không an ủi thì thôi chứ, bà cô đối diện nhà còn chạy qua oang oang: Cái Thư rớt hả, thằng Bin đậu Ngoại thương mà dư hẳn 1,5 điểm. Đáng lý ra là mừng cho nó mà trong hoàn cảnh đấy lại ứa gan ghê. Bởi khoe cũng được nhưng phải tùy lúc", một bạn chia sẻ.

Bị cô hàng xóm hỏi điểm thi tốt nghiệp và khoe thành tích của con trai, nữ sinh đáp trả 1 câu khiến người kia chỉ biết câm nín - Ảnh 2.

Một nữ sinh khác phải ghi "tối hậu thư" để tránh bị hỏi điểm.

Chúng ta không còn lạ gì với "phong trào" khoe thành tích, giấy khen của con. Khoe điểm cuối năm, điểm thi vào lớp 10, giờ là điểm thi THPT quốc gia... Biết là mừng vì con làm bài tốt, thế nhưng biết đâu người mà mình "khoe" đang thất vọng vì không có được kết quả như kỳ vọng? Vì với những em làm bài không tốt, kết quả học tập không cao thì những lời hỏi thăm kia chẳng khác nào lát dao cứa vào vết thương chưa lành.

Điểm số của con trẻ có thể là niềm tự hào của cha mẹ này nhưng cũng có thể là nỗi tủi hổ của bố mẹ khác. Niềm vui của người này có thể khiến người khác tổn thương. Có em cũng chỉ vì vài ba câu hỏi của người lớn bị cha mẹ giận dữ, chửi và kể tội luôn “thấy con người ta mà ham, còn con mình…”.

Dù kết quả thi ra sao, có học trường "xịn" hay không thì những đứa trẻ cũng đã làm hết sức mình rồi. Đừng quên đại học không phải là con đường tiến thân duy nhất, các bạn trẻ nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm