BÀI GỐC Nếu không giặt giúp con trai chú gấu bông cũ, tôi sẽ không bao giờ biết được bí mật thầm kín động trời này của con

Nếu không giặt giúp con trai chú gấu bông cũ, tôi sẽ không bao giờ biết được bí mật thầm kín động trời này của con

Trong ruột gấu bông là tất cả những gì đen tối con trai luôn giấu tôi.

3 Chia sẻ

Bị chồng "trói chân" bằng một tiệm giặt ủi, nhưng đây mới là lí do thật sự khiến tôi mặc cảm vô cùng

Hướng Dương, Theo Helino

5 năm kết hôn là 5 năm dài đằng đẵng chồng nhất quyết không cho tôi đi làm.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail phunulaphaithe@afamily.vn.

Hướng Dương ơi, mình hay đọc những câu chuyện của mọi người và cảm ơn vì bạn tư vấn hay và lí trí quá! Nên mình quyết tâm sự với Hướng Dương câu chuyện của mình.

Mình và chồng kết hôn được gần 5 năm và có 2 con trai. Mình năm nay 28 tuổi, chồng mình 31 tuổi. Chồng rất thương vợ nhưng chỉ thể hiện qua hành động, còn tính thì khô khan, không biết chia sẻ và lắng nghe. Điều đó khiến mình buồn và chán. Đôi lúc, mình đã từng nghĩ quẩn lung tung, nhưng mà thực sự mình không dám, vì mình thương con.

Bị chồng trói chân bằng một tiệm giặt ủi, nhưng đây mới là lí do thật sự khiến tôi mặc cảm vô cùng - Ảnh 2.

Minh hoạ: Nguyễn Tất Sỹ từ Tổng đài Dốc hết trái tim.

Chồng mình làm kinh tế cũng khá. Anh ấy không bao giờ muốn vợ đi làm, chỉ muốn vợ ở nhà dù con thì gửi trẻ. Thành ra mình ở nhà 1 mình rất buồn. Trong khi mình với chồng cùng học du lịch ra.

Vậy là mình đành rút lui ở nhà, mở tiệm giặt ủi tầm 7 tháng. Vì còn mới, nên lượng khách cũng ít, chủ yếu là khách sạn. Tuy mình luôn tự nhủ sẽ chuyên tâm vào tiệm giặt, nhưng mỗi lần vợ chồng cãi nhau, mình lại chỉ muốn đi làm. Cũng phải nói thêm một chút, mình có ngoại hình khá nên không khó để có thể xin việc.

Mình sợ ở nhà làm việc sẽ tụt hậu. Giờ đây, mình không bạn bè, không xã hội, không ăn diện, mình sống rất đáng chán.

Hướng dương cho mình biết nên làm gì đây ạ? Đi làm hay vẫn giặt ủi duy trì? Và làm sao cho chồng biết lắng nghe, trò chuyện nhiều hơn?

Mình cảm ơn Hướng Dương. 

Bị chồng trói chân bằng một tiệm giặt ủi, nhưng đây mới là lí do thật sự khiến tôi mặc cảm vô cùng - Ảnh 3.

Chào bạn,

Cảm giác làm một bà hoàng trong cấm cung thật kinh khủng phải không? Hướng Dương hiểu lắm chứ. Nhưng ít ra, bạn đã không bị chốn cấm cung bào mòn hy vọng hạnh phúc. Bằng chứng là bạn đang rất muốn thoát ra khỏi đây. Nhưng bạn lại không biết phải làm thế nào?

Thực ra, trong câu chuyện của bạn, nguyên nhân không xuất phát từ cửa tiệm giặt là, không xuất phát từ việc chồng không cho bạn đi làm, mà nguyên nhân thực sự xuất phát từ việc chồng bạn là một người chưa biết lắng nghe. Nếu chồng bạn đủ tâm lý và đủ cảm thông, thì sẽ không bao giờ gay gắt về việc vợ đi làm đến thế.

Cho nên bây giờ hãy giải quyết đầu tiên từ việc đặt câu hỏi về vấn đề “chia sẻ, lắng nghe” giữa vợ - chồng bạn. Đã bao lâu rồi bạn không thử hâm nóng hôn nhân của mình bằng một bữa ăn ngon, bằng một chuyến du lịch xa, hay dễ dàng hơn là bằng một bộ váy ngủ quyến rũ? Đàn ông vốn không giỏi lắng nghe, bạn phải khéo rót vào tai chồng những mong muốn của mình khi anh đang hạnh phúc. Trong những khung cảnh vui vẻ, đàn ông sẽ dễ dàng xiêu lòng hơn. Nhất là khi bạn không phải đi làm, chỉ ở nhà, thì hãy dành thời gian đọc thêm nhiều sách, làm nhiều món ăn ngon, để hiểu hơn tâm lý của chồng, cũng như thêm chiêu trò để chia sẻ với chồng. Một khi tạo dựng được thói quen chia sẻ thông qua những dịp “đặc biệt”, chồng và bạn sẽ hiểu nhau hơn rất nhiều.

Xây dựng thói quen sẻ chia, lòng tin hay tình yêu là một quá trình, nên hãy thật kiên nhẫn. Khi chồng lắng nghe và biết tôn trọng bạn, lúc đó, hãy trò chuyện với chồng về tất cả khúc mắc trong lòng, nhất là việc bạn mong muốn được đi làm.

Các cụ bảo rồi, thuận vợ thuận chồng, tát biển Đông cũng cạn. Có thuận lòng, thì mới thuận ngôn, thuận ngôn thì mới thuận việc được. Phụ nữ, hơn nhau ở sự khéo léo chính là ở đấy. Nhanh chóng hâm nóng tình cảm, chia sẻ nhiều hơn và sớm chủ động trong công việc, tương lai cá nhân, bạn nhé.

Đừng dành thời gian ghen tị với những người phụ nữ khác, trong khi bạn cũng hoàn toàn có thể làm được những điều tuyệt vời. Cơ hội là do mình tạo ra và hạnh phúc là do đấu tranh mà có. Mạnh mẽ lên, Hướng Dương mong tin bạn!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm