Bị chồng tát sưng mặt vì vợ đề xuất về nhà ngoại ăn Tết

Chưa bao giờ chị Thư lại cảm thấy nhục nhã và tủi hổ như thế này. Chỉ vì đề xuất về nhà ngoại Tết này để vừa tiện chăm sóc bố đang bị bệnh vừa cho bố mẹ đẻ chị vui mà chị bị chồng vả cho mấy vả.

Lấy nhau tính đến nay đã 5 năm, dù nhà mẹ đẻ chỉ cách nhà chồng chị có 10 cây số, thế nhưng chưa năm nào chị Thư được chồng và bố mẹ chồng cho phép về nhà mẹ đẻ ăn Tết. 

Thậm chí những ngày bình thường, số lần vợ chồng chị về thăm nhà tính đi tính lại cũng chưa hết đầu ngón tay. Chẳng phải chị quá bận rộn vì phải đi làm, lại thêm con nhỏ. Mà cái chính là chồng chị rất ít khi về ngoại chơi, đặc biệt Tết thì không bao giờ vì anh luôn có tư tưởng đàn ông thì phải ăn Tết ở nhà mình.

"Năm nào cũng vậy, vợ chồng mình phải tất bật lo cái Tết ở nhà chồng chu đáo. Thế là suốt từ khi bắt đầu được nghỉ Tết, mình bận mua sắm cho nhà chồng. Đến tận sáng 30, mình mới tranh thủ về qua nhà để mang ít đồ gửi Tết và chút tiền biếu bố mẹ ăn Tết" - Chị Thư kể. 

Rồi cứ thế, chị lặn mất tăm khi ở nhà chồng phục vụ mấy ngày Tết: "Phải đến tận hôm nhà chồng hóa vàng xong (mùng 5 Tết), mình mới cùng chồng con về được nhà ngoại. Sang nhà ngoại, năm nào cũng đã là ngày mùng 5-6 Tết nên hết cả Tết. Vợ chồng ở chơi nhà ngoại được 1 hôm thì lại cuống cuồng về dọn dẹp nhà cửa để hôm sau đi làm trở lại sau Tết".

Bị chồng tát sưng mặt vì vợ đề xuất về nhà ngoại ăn Tết 1
Thư vừa nói dứt thì mấy cái tát nảy lửa của chồng dành cho cô liên tiếp. Vừa tát vợ, anh vừa đay nghiến: “Giỏi, mày có giỏi thì biến mẹ mày luôn ra khỏi cái nhà này đi” (Ảnh minh họa)

Năm thứ nhất đón cái Tết đầu tiên ở nhà chồng, còn chưa kịp có kế hoạch Tết nội - Tết ngoại thì bố mẹ chồng chị đã nửa đùa nửa thật: "Dâu mới năm nay phải ở nhà chồng để sửa soạn và đi chúc Tết họ hàng cho thông thuộc và gần gũi với mọi người con ạ. Không mai họ hàng gặp nhau mà lại chẳng biết ai với ai". 

"Thấy bố mẹ chồng đã nói vậy, mình cũng đành ngậm ngùi không về nhà mẹ đẻ ăn Tết nữa. Năm ấy, mình phải chúc Tết bố mẹ qua điện thoại. Bố mẹ cũng không trách con gái còn động viên: 'Tết đầu tiên ở nhà chồng, con còn lạ nước lạ cái nên cố gắng nhé. Dịp Tết là cơ hội thuận lợi để con có thể làm quen và biết nhiều người thân trong họ nhà chồng hơn'" - Chị Thư nói.

Cái Tết năm thứ 2, lúc ấy chị vừa sinh em bé được gần 1 tháng. Năm ấy chị cũng có ý định xin về nhà mẹ đẻ ăn Tết nhưng chưa kịp xin phép thì đã bị mẹ chồng chị chặn họng: “Tết năm nay, con nhỏ thế này, đừng cho con về ngoại làm gì. Trẻ con đi lại nhiều không tốt, về lại ốm đau ra”.

"Thấy mẹ chồng nói có lý, lại thêm sợ con ốm bà nội càng được thể đay nghiến bà ngoại nên mình cũng đành im im chấp nhận không về nhà mẹ đẻ Tết thứ 2" - Thư bất lực bảo.

Đến năm thứ 3, những tưởng con đã lớn hơn chẳng có gì vướng bận, Thư sẽ chẳng có lý do gì để không về nhà ngoại mấy ngày Tết. Ăn xong mùng 1-2 Tết ở nhà chồng, mùng 3 Tết Thư rủ chồng con về nhà ngoại ăn Tết với bố mẹ cho vui. Nào ngờ chồng Thư nhất quyết Tết chỉ ở nhà chồng.

Anh lớn tiếng nói với Thư rằng: “Lấy chồng cô phải theo chồng, lúc nào cũng hướng về nhà ngoại thì đừng lấy chồng làm gì. Nhà chỉ có một mình tôi là con trai, một mình con tôi là cháu đích tôn, tôi mà bỏ nhà đi sang đấy ăn Tết thì còn mặt mũi nào với họ hàng. Cô thích thì tự đi một mình đi".

Nghe chồng nói vậy, Thư bực mình lắm. Cô làm mặt giận chồng mấy ngày liền. Chồng biết tính Thư nên lại xuống nước nịnh nọt: "Thôi, em đừng có trẻ con vậy. Tết không về thì ngày thường về, hà cớ gì cứ phải nhằm Tết mới về. Năm sau con trai cứng cáp hơn, em chẳng có sức mà đi”. 

Sang đến năm nay, cái Tết sắp tới là cái Tết thứ 4 của Thư ở nhà chồng. Thế mà Thư vẫn chưa về được nhà ngoại ăn Tết: "Trước Tết 3 tuần, bố Thư đã bất ngờ bị đột quỵ phải nhập viện. Ông đã điều trị ở viện hơn 2 tuần và vừa mới trở về nhà gần 1 tuần nay.

Nhà ngoại mình chỉ có mỗi 2 chị em mình. Mình là con gái lớn nhất trong nhà. Em trai mình là thủy thủ tàu viễn dương nên đi quanh năm. Cả năm có mỗi kỳ phép là em được ở nhà. Vì thế, từ ngày biết ông ngoại bệnh nặng, là con gái, mình như ngồi trên đống lửa.

Mình lo lắng cho sức khỏe của ông lắm. Nhưng vì có con nhỏ, chồng lại gia trưởng và ích kỷ nên mình cũng ít chạy qua chạy lại chăm ông được. Mọi việc trong nhà, mẹ mình phải một tay lo liệu tất. Nhiều đêm nằm nghĩ thương bố mẹ chảy nước mắt”.

Hôm trước, thấy mẹ gọi điện bảo sức khỏe của bố đã yếu hơn, Thư lo lắng đến mất ăn mất ngủ. Rồi cô mạnh dạn đề xuất với chồng Tết này sẽ không ăn Tết ở nhà chồng mà xin phép bố mẹ chồng để vợ chồng con cái được sang nhà ngoại ăn Tết. Như vậy, vợ chồng Thư vừa tiện chăm sóc ông ngoại luôn, lại khiến bố mẹ Thư cũng vui.

Trước đề xuất của vợ, chồng Thư vẫn không đồng ý dù cho sau đó, Thư có nói nặng nói nhẹ, năn nỉ các kiểu. Thậm chí Thư còn xuống nước bảo, 30-1 Tết, vợ chồng vẫn ăn Tết ở nhà chồng. Nhưng từ mùng 2 Tết trở đi cho đến lúc đi làm, thì vợ chồng con cái về ngoại ăn Tết.

Thấy vợ lèo nhèo mãi chuyện ăn Tết nhà ngoại, chồng Thư quát: “Bố vợ ốm, tôi là thằng con rể chỉ cần về chăm sóc và chơi với ông mấy hôm là đã làm tròn nghĩa vụ rồi. Sao cô còn bắt tôi phải về nhà vợ ăn Tết. Tết nhất, tôi phải ở nhà mình chứ!”.

Thấy chồng tỏ thái độ như vậy, Thư thất vọng và bực mình nói luôn: “Anh là một thằng rể khốn nạn và quá đáng. Anh nhìn lại mình xem ông ngoại ốm vậy, anh đã giúp được gì. Tết này, anh không về thì tôi đưa con về”.

Bị chồng tát sưng mặt vì vợ đề xuất về nhà ngoại ăn Tết 2
Bao nhục nhã, ê chề, thất vọng trong Thư cứ theo những giọt nước mắt lã chã rơi trên khuôn mặt (Ảnh minh họa)

Thư vừa nói dứt thì lĩnh trọn mấy cái tát nảy lửa, liên tiếp của chồng. Vừa tát vợ, anh vừa đay nghiến: “Giỏi, mày có giỏi thì biến mày luôn ra khỏi cái nhà này đi. Tao cũng xin thông báo luôn, nếu Tết mà mày không ở đây thì đừng bước chân về cái nhà này nữa”.

Bao nhục nhã, ê chề, thất vọng trong Thư cứ theo những giọt nước mắt lã chã rơi trên khuôn mặt. Trước, cô nghĩ Tết chồng không về thì cô đưa con về nhà ông bà ngoại cũng chẳng có ý nghĩa gì, chỉ làm bố mẹ thêm đau lòng vì vợ chồng không hạnh phúc. Nhưng đã đến nước này, cô sẽ bế con về nhà ngoại ăn Tết với bố mẹ dù cho mọi chuyện sau đó có ra sao thì ra.

Chia sẻ
Đọc thêm