BÀI GỐC Tôi phải "quỳ lạy" cảm ơn Facebook vì đã tạo ra thứ công nghệ giúp tôi "trị" được cả nhà chồng

Tôi phải "quỳ lạy" cảm ơn Facebook vì đã tạo ra thứ công nghệ giúp tôi "trị" được cả nhà chồng

Quả thật nếu không có ông chủ của Facebook, giờ khắc này chắc tôi vẫn đang rát tai với những bài ca ngoa ngoắt, bóng gió của mẹ chồng. Nói không ngoa thì tôi có livestream chẳng khác gì Tôn Ngộ Không có gậy Như Ý trong tay, đến Ngọc Hoàng cũng phải sợ.

8 Chia sẻ

Bị chồng tát như trời giáng vì "cái tội không đâu trên facebook"

Tôi hỏi lại: "Có gì sai không? Em là vợ anh mà không được quyền đó sao?". Chẳng để tôi nói đến câu thứ ba, anh đã lao vào tát tôi như trời giáng vì cái tội nghe rất lạ… "Dám tự động up ảnh vợ con lên facebook của anh".

Chẳng biết có chị em nào rơi vào hoàn cảnh như tôi không nữa! Yêu nhau tận 4 năm rồi mới kết hôn, vậy mà cưới nhau mới 2 năm tôi đã cảm thấy cuộc sống của mình chẳng có lấy một ngày cảm thấy vui vẻ thoải mái, và dường như tôi chưa từng được cảm nhận được tình yêu thương mà chồng dành cho mình.

Thực ra mà nói, chồng tôi vẫn luôn quan tâm, lo lắng tới hai mẹ con nhưng chưa một lần anh thổ lộ bằng lời nói. Tất cả chỉ là việc, anh lo cho mẹ con tôi một cuộc sống đầy đủ, sung túc. Chứ chưa một lần anh đưa mẹ con tôi đi chơi, đi gặp gỡ bạn bè hay có bất kỳ chuyến du lịch gia đình nào. Thậm chí, trừ những người thân thiết thì anh chẳng giới thiệu cho ai biết vợ của anh là ai.

Dù đi đâu cũng chỉ hai mẹ con bồng bế nhau đi, còn chồng thì đi làm, rồi về nhà hết ăn lại ngủ. Có nhiều lần tôi yêu cầu anh đưa đi đây đó, mua sắm thì anh cáu gắt "tiền hàng tháng anh đưa cho em rồi, thích mua gì thì tự đi. Anh đâu có cấm".

Bị chồng tát như trời giáng vì cái tội không đâu trên facebook - Ảnh 1.

Anh cấm tôi đăng status tâm trạng, cấm tôi tag tên anh vào bất cứ thứ gì ở facebook của tôi. (Ảnh minh họa)

Nhìn những gia đình khác lúc nào cũng bên nhau, vui đùa thì tôi thấy chạnh lòng. Đến cả việc hỏi "Anh có yêu em không?" thì anh cũng trả lời kiểu chiếu lệ, đối phó "Không yêu thì cưới làm gì?". Tôi nghĩ cũng đúng thật, bởi tôi chẳng xinh đẹp giàu có, chẳng giỏi giang là mấy, lại không khéo ăn nói. Anh đâu có lợi dụng được gì từ tôi đâu. Có lẽ, tình yêu sau nhiều năm nó đã mai một, bão hòa, bay biến hết rồi.

Chồng tôi là người cuồng facebook, ngày nào anh cũng đăng, cũng chia sẻ lên trang cá nhân của mình. Trong các cuộc vui của cơ quan, hay bạn bè anh đều có mặt, cũng hát hò, chụp ảnh, quay video up đầy facebook. Trong đó có không ít những bức ảnh chụp với bạn bè, đồng nghiệp khác giới. Ai có status hay tâm trạng gì anh cũng vào comment hỏi han tình cảm lắm.

Nhưng còn tôi thì ngược lại. Anh cấm tôi đăng status tâm trạng, cấm tôi tag tên anh vào bất cứ thứ gì ở facebook của tôi. Thậm chí, anh còn đưa tôi vào danh sách hạn chế để chẳng thấy, chẳng hay gì về anh cả. Nhưng tôi vẫn lập riêng một tài khoản facebook khác để xem anh đang làm mưa làm gió gì trên mạng.

Vào theo dõi thì tôi thấy rất nhiều người hỏi anh sao không up ảnh vợ con, chắc vợ anh phải đẹp lắm thì anh mới giấu. Nhưng chồng tôi chỉ lờ đi, hỏi sang chuyện khác. Bị hỏi quá nhiều thì anh đâm ra cáu bẳn nói "Vợ là thứ gì đó rất hãm. Không thể vứt đi mà cũng không thể không giữ. Nên tốt nhất là giấu nhẹm".

Tôi biết có thể đó chỉ là câu đùa, nhưng tôi vẫn thấy tự ái lắm. Ai đời, tôi đối tốt chăm chút anh từng ly từng tí, cũng có đến nỗi nào đâu mà anh chẳng giám công khai. Cứ như thể anh sợ xấu mặt khi mọi người biết anh có vợ như tôi vậy.

Kỷ niệm ngày cưới và sinh nhật con gái tôi gần nhau, nên tuần trước, tôi rủ chồng đi chụp ảnh kỷ niệm. Nhưng anh gạt phắt, nói "Đừng có phung phí, ảnh ương làm gì. Tiền chụp ảnh để mà mua thức ăn". Anh nói như vậy khiến tôi chẳng còn có hứng nữa. Chụp ảnh là để kỷ niệm, lưu lại khoảnh khắc cho con, còn gia đình có đến nỗi thiếu ăn đâu mà anh phải làm vậy.

Bị chồng tát như trời giáng vì cái tội không đâu trên facebook - Ảnh 2.

Hay đằng sau đó, anh đang che giấu một bí mật nào khác? (Ảnh minh họa)

Hôm đó, dự định chụp ảnh của tôi tiêu tan, vợ chồng cũng không tổ chức gì kỷ niệm ngày cưới nên tôi thấy buồn lắm. Cộng thêm việc anh đi đá bóng rồi uống rượu say khướt thì chẳng còn gì để nói. Tôi buồn lấy điện thoại của anh chơi, rồi tiện vào facebook của chồng bỏ chặn tài khoản facebook của mình.

Tôi đăng ảnh mẹ con, ảnh cưới của chúng tôi lên rồi tag tên anh vào. Mọi người liền vào like, comment nhiệt tình lắm. Sáng hôm sau anh thấy vậy thì bực dọc, khó chịu ra mặt. Hỏi tôi: "Sao cô dám tự tiện tag tên tôi vào ảnh của cô" rồi lập tức xóa ngay cái dòng status ấy khiến tôi thất vọng vô cùng.

Tôi hỏi lại: "Có gì sai không? Em là vợ anh mà không được quyền đó sao?". Chẳng để tôi nói đến câu thứ ba, anh đã lao vào tát tôi như trời giáng vì cái tội nghe rất lạ… "Dám tự động up ảnh vợ con lên facebook của anh".

Tại sao anh lại làm như vậy. Tôi đăng ảnh mẹ con, ảnh vợ chồng thì có gì là sai? Không lẽ anh xấu hổ về vợ mình, nghĩ rằng vợ anh không xinh bằng những người đàn bà khác? Anh không muốn cho người khác biết sự tồn tại của vợ con mình? Hay đằng sau đó, anh đang che giấu một bí mật nào khác?

Mọi người ơi, có phải tôi quá nhạy cảm hay tại chồng tôi quá vô tâm? Tôi nên làm gì đây, thực tình tôi chán cuộc hôn nhân này quá rồi.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm