Bị chính cháu trai cưỡng hiếp, người phụ nữ không được bảo vệ còn bị dân làng lôi ra đánh đập, lột đồ, cắt tóc như kẻ tội đồ

Người phụ nữ đáng thương đã bị lột sạch đồ và cắt tóc chỉ vì dân làng nghi ngờ cô có mối quan hệ bất chính với cháu trai của mình.

Sự việc xảy ra ở ngôi làng Dengodih thuộc quận Koderma, bang Jharkhand (Ấn Độ), đang gây xôn xao dư luận nước này bởi trong bất kỳ hoàn cảnh nào, người phụ nữ cũng nên được bảo vệ nhưng chỉ vì quan niệm cổ hủ mà người ta bất chấp cả pháp luật xúc phạm nhân phẩm, danh dự của người phụ nữ yếu đuối.

Theo tờ Hindustantimes, người phụ nữ (giấu tên) tiết lộ với một số phụ nữ ở làng Dengodih về việc mình bị chính cháu trai, được xác định là Sandip Saw, cưỡng hiếp khi chồng đi vắng. Tuy nhiên, thay vì giúp đỡ cô, người ta lại đem sự việc phơi bày ra hội đồng làng (panchayat) với cáo buộc người phụ nữ này có mối quan hệ bất chính với cháu trai của mình sau lưng chồng.

cuong-hiep-1

Người phụ nữ bị hội đồng làng đánh đập vì nghi ngờ có quan hệ bất chính.

Họ mô tả hành động của người phụ nữ là vô liêm sỉ và ra lệnh lột đồ, cắt tóc và thậm chí là đánh đập người phụ nữ như kẻ tội đồ.

Sự việc được đưa ra ánh sáng vào ngày 21 tháng 8 năm 2019, khi người phụ nữ nộp đơn khiếu nại tới cảnh sát để tố cáo cháu trai của cô. 

cuong-hiep-3

Trong đơn khiếu nại, cô tố cáo hành vi quấy rối của cháu trai 22 tuổi khi chồng cô đi vắng. Người phụ nữ kể rằng tên Sandip Saw ép cô quan hệ tình dục với hắn bằng cách đe dọa sẽ giết chồng và con nếu cô từ chối. Tuy nhiên, khi dân làng phát hiện ra mối quan hệ, Saw đã đổ lỗi cho người phụ nữ ấy và tuyên bố rằng chính cô mới là người đã dụ dỗ hắn sa đà vào  mối quan hệ bất chính.

cuong-hiep-2

Sandip Saw (trái) và em trai của hắn Santosh Saw.

Sau đó, người phụ nữ bị lôi ra khỏi nhà và mang đến trước hội đồng làng để rồi bị đánh đập tàn nhẫn. Cảnh sát cho biết, 11 người được xác định có liên quan tới vụ việc nhưng chưa ai bị bắt giữ. 

Cảnh sát trưởng quận, ông M Tamil Vannan, cho biết người phụ nữ bị cáo buộc có quan hệ bất chính với cháu trai của bà trong khoảng 3 tháng rưỡi dẫn đến bị hội đồng lành trừng phạt.

India Today đưa tin Sandip và em trai của hắn Santosh Saw đã bị bắt và bị tạm giam vào thứ Hai (26 tháng 8). Cùng với việc nộp đơn khiếu nại cháu trai, người phụ nữ này đã buộc tội 10 phụ nữ khác đã hành hung mình. 

(Nguồn: Indiatoday)

Chia sẻ
Đọc thêm