Bị chỉ trích vì phát ngôn "người mẫu không thể làm hoa hậu", Mâu Thủy vội vàng giải thích

THỤC TRINH, Theo Helino

Á hậu Mâu Thủy thừa nhận đó chỉ là lời nói vạ miệng, chưa kịp suy nghĩ kỹ.

Là quán quân của cuộc thi Vietnam's Next Top Model 2013, Á hậu - người mẫu Mâu Thủy hiện đang giữ vị trí huấn luyện viên cho các thí sinh dự thi chương trình năm nay. Ngoài việc nhận xét phần thể hiện của các thí sinh, Mâu Thủy cũng là người thử thách và hướng dẫn họ các kiến thức khi làm người mẫu.

Mới đây, người đẹp đã có một phát ngôn gây tranh cãi là "hoa hậu có thể làm người mẫu, nhưng người mẫu không thể làm hoa hậu được" khi nhận xét về một thí sinh. 

Ngay sau khi chương trình phát sóng, câu nói này của Mâu Thủy lập tức gặp nhiều ý kiến trái chiều. Khán giả cho rằng Mâu Thủy đang "tự vả" bởi chính cô đã đi lên ngôi vị Á hậu Hoàn vũ từ danh xưng người mẫu, hay những người đẹp như Hoàng Thùy, H'hen Niê cũng làm điều tương tự.

66684992_874606276230788_1604356600737300480_n

Mâu Thủy vừa gây tranh cãi khi cho rằng "người mẫu không thể làm hoa hậu"

Trước những bình luận "ném đá", chỉ trích, Mâu Thủy đã phải lên tiếng giải thích trên trang cá nhân về hàm ý thực sự sau câu nói của mình. Người đẹp thừa nhận bản thân đã ăn nói quá vội vàng, chưa kịp suy nghĩ kỹ nhưng hoàn toàn không có ý tiêu cực như mọi người phán xét.

Mâu Thủy giãi bày: "Thuỷ không nói là không thể, mà nói là khó. Vì một người mẫu mà Vietnam's Next Top Model hướng đến sẽ chú trọng vào yếu tố 'high fashion', ưu tiên sự cá tính, sắc lạnh.

Trong khi đó hoa hậu thường chuộng vẻ đẹp ngọt ngào. Hai yếu tố này thường không song hành cùng với nhau, nên Thủy mới nói là người mẫu Next Top Model sẽ khó thành hoa hậu nếu không đầu tư lột xác mạnh về ngoại hình".

mau-thuy

Bên cạnh đó, đáp lại những ý kiến cho rằng Mâu Thủy có thái độ trịch thượng khi làm giám khảo, người đẹp đính chính: "Việc trịch thượng hay không là dựa vào người nghe như thế nào: Người biết lắng nghe thì đó là lời khuyên, còn người có cái tôi cao thì nghĩ đó là trịch thượng. Mà Thuỷ có khó khăn một, thì sau này cuộc sống sẽ cho bạn thấy khó khăn gấp 10 lần. Lần này Thủy là huấn luyện viên, chứ không phải khách mời đồng hành cùng các bạn, nên bạn nghĩ Thủy sẽ làm hoa hậu thân thiện hay sao?".

Sau khi Mâu Thủy chia sẻ quan điểm của mình trên trang cá nhân, một số khán giả đã bày tỏ sự ủng hộ đối với người đẹp. Ngoài ra, nhiều ý kiến cũng cho rằng chỉ vài phút lên sóng chưa đủ để đánh giá toàn bộ câu chuyện và những phát ngôn của Mâu Thủy.

Capture

Người hâm mộ thông cảm và ủng hộ quan điểm khắt khe của người đẹp.

Chia sẻ
Đọc thêm