Bị chỉ trích vì đăng ảnh bụng đầy vết rạn, nhăn nhúm "nhìn thấy kinh", mẹ 6 con tự tin đáp trả đanh thép

Giang Nguyễn, Theo Helino
Chia sẻ

Không chỉ bà mẹ 6 con này lên tiếng mà cả chồng cô cũng khẳng định rằng những vết rạn da thật đẹp và đó là cơ thể của một người phụ nữ tự tin, gợi cảm, mạnh mẽ đã đưa 6 đứa trẻ đến với thế giới này.

Sharny Kieser, 39 tuổi, đến từ Australia, được biết tới với biệt danh "Fitmum" (tạm dịch: bà mẹ dáng chuẩn) trên mạng. Cô nổi tiếng vì đã trở lại vóc dáng cực kỳ thon gọn kể từ sau khi sinh em bé thứ 4. Mới đây, Kieser đăng lên trang Facebook "Sharny & Julius" hình cảnh cô mặc chiếc áo lửng và quần soóc, lộ rõ những vết rạn da chằng chịt trên bụng.

Trong khi hàng ngàn người hết lời khen ngợi và cảm ơn Kieser vì "đã cho thấy hiện thực của việc làm mẹ là như thế nào", có không ít người để lại những bình luận gây tổn thương.

Đáp lại, bà mẹ 6 con khẳng định, bụng của bất cứ người phụ nữ nào cũng vậy, không có gì là "đáng ghê tởm, kỳ quặc hay khác thường". Đó đơn giản là dấu hiệu của việc làm mẹ - vốn là điều nên được chúc mừng, ca ngợi thay vì chỉ trích.

Bị chỉ trích vì đăng ảnh bụng đầy vết rạn, nhăn nhúm nhìn thấy kinh, mẹ 6 con tự tin đáp trả đanh thép - Ảnh 1.

Có không ít người để lại những bình luận gây tổn thương sau bức ảnh này.

Một cô gái, rõ ràng không đồng tình với cách tiếp cận vô cùng chân thực của Kieser, lên tiếng chỉ trích: "Ít ra thì cũng phải photoshop che những vết rạn đó đi chứ".

Lời bình luận này đã gây một làn sóng dữ dội trong cộng đồng mạng. Và chồng Kieser đã quyết định lên tiếng bảo vệ vợ. Julius cũng chính là người chụp rất nhiều bức ảnh chân dung vợ mình. Anh đăng một tấm hình đen trắng của Sharny kèm dòng mô tả: "Vết rạn bụng thật đẹp".

Julius tâm sự, anh cố tình đăng tấm ảnh mới này lên để nhấn mạnh vẻ đẹp trên cơ thể vợ mình: "Tôi nghĩ, những vết rạn da tượng trưng cho sức mạnh của người mẹ đã đưa tới 6 đứa trẻ đến thế giới này. Không chỉ duy nhất người mẹ này mà mọi người mẹ trên thế gian. Tôi tin rằng cơ thể của một phụ nữ tự tin (như thế này) còn xinh đẹp và gợi cảm hơn nhiều so với cơ thể của một CÔ GÁI thiếu tự tin (thứ mà bạn vẫn thường nhìn thấy trên mạng xã hội)".

Bị chỉ trích vì đăng ảnh bụng đầy vết rạn, nhăn nhúm nhìn thấy kinh, mẹ 6 con tự tin đáp trả đanh thép - Ảnh 2.

Julius Kieser chia sẻ một bức ảnh đen trắng của vợ trên trang cá nhân và đáp trả rằng "Vết rạn bụng thật đẹp".

Bị chỉ trích vì đăng ảnh bụng đầy vết rạn, nhăn nhúm nhìn thấy kinh, mẹ 6 con tự tin đáp trả đanh thép - Ảnh 3.

"Tôi nghĩ, những vết rạn tượng trưng cho sức mạnh của người mẹ đã đưa tới 6 đứa trẻ đến thế giới này".

Sau đó, Julius cũng lập tức chỉ ra rằng, anh không thấy gì sai khi những phụ nữ trẻ chia sẻ hình ảnh bản thân lên mạng. "Chỉ là họ thiếu trải nghiệm sống, họ vẫn còn hời hợt và nông cạn. Không phải nông cạn như cách chúng ta thường nói mà là hời hợt với cuộc sống này, chưa đủ hấp dẫn. Nhưng họ sẽ phải khác đi thôi. Đó là điều bắt buộc. Và tôi hi vọng rằng, khi họ THỰC SỰ đạt được tới chiều sâu tính cách và có thể đã có những vết sẹo/vết rạn trên bụng, họ sẽ biết rằng, họ không hề xấu xí, cũ kỹ mà họ vẫn xinh đẹp, quan trọng và dũng cảm. Họ là những người mẹ".

Đúng như dự đoán, chia sẻ của Julius Kieser lập tức thu hút được sự ủng hộ của nhiều chị em phụ nữ. Một người có tên Heather bình luận: "Cảm ơn vì đã chia sẻ những vết rạn da. Dù tôi mới chỉ có 1 bé, tôi vẫn luôn cảm thấy thật ngại ngùng khi phải phô bày chúng. Tôi thực sự cảm thấy được truyền cảm hứng".

Một người khác, Joanie, bày tỏ: "Tôi yêu cách bạn dạy những phụ nữ khác hãy nâng niu cơ thể mình. Tôi chỉ muốn nói rằng, mỗi người mỗi khác và vẻ đẹp nằm trong cách chúng ta cảm nhận về chính mình".

Bị chỉ trích vì đăng ảnh bụng đầy vết rạn, nhăn nhúm nhìn thấy kinh, mẹ 6 con tự tin đáp trả đanh thép - Ảnh 4.

Cơ thể săn chắc của bà mẹ 6 con, cô không bao giờ che giấu những vết rạn của mình.

Bị chỉ trích vì đăng ảnh bụng đầy vết rạn, nhăn nhúm nhìn thấy kinh, mẹ 6 con tự tin đáp trả đanh thép - Ảnh 5.

Bị chỉ trích vì đăng ảnh bụng đầy vết rạn, nhăn nhúm nhìn thấy kinh, mẹ 6 con tự tin đáp trả đanh thép - Ảnh 6.

Bà mẹ 6 con tin rằng cơ thể mình không có gì "đáng ghê tởm, kỳ quặc hay khác thường".

Còn độc giả Brittany thì tâm sự, cô cũng có 4 đứa con, cũng có những vết rạn và quả thực, rắc rối với hình ảnh bản thân khiến cô suy giảm tự tin nghiêm trọng. "Tôi đã phải vật lộn với hình ảnh cơ thể và sự tự tin vào bản thân suốt 10 năm qua. Nhưng được chứng kiến cách bạn dũng cảm, can đảm ra sao đã tiếp cho tôi thêm nhiều sức mạnh và tự tin về chính mình".

Từ nhiều năm nay, Sharny Kieser luôn cởi mở về các vấn đề cơ thể. Dù 2 lần sinh nở gần đây nhất, với sự chào đời của bé thứ 5 và thứ 6, rất suôn sẻ, không phải lúc nào mọi chuyện cũng dễ dàng.

Trên thực tế, lần mang thai đầu tiên của cô đã "vượt ngoài tầm kiểm soát rất nhiều" với việc tăng 30kg trong thai kỳ, chế độ ăn uống thiếu lành mạnh, tình trạng ốm nghén nghiêm trọng và hội chứng trầm cảm sau sinh.

"Trong những lần mang thai đầu, tôi cảm thấy ngày càng tồi tệ. Tôi mệt mỏi và đau nhức khắp mình mẩy. Tôi liên tục cảm thấy áp lực của mọi chuyện. Tôi cảm giác như mình thất bại. Vậy là sau khi bé thứ 4 ra đời, tôi quyết định phải giành lại quyền kiểm soát cuộc đời mình và giảm cân. Thời điểm đó, tôi giảm 30kg", Kieser bộc bạch.

Bị chỉ trích vì đăng ảnh bụng đầy vết rạn, nhăn nhúm nhìn thấy kinh, mẹ 6 con tự tin đáp trả đanh thép - Ảnh 7.

Bị chỉ trích vì đăng ảnh bụng đầy vết rạn, nhăn nhúm nhìn thấy kinh, mẹ 6 con tự tin đáp trả đanh thép - Ảnh 8.

Bị chỉ trích vì đăng ảnh bụng đầy vết rạn, nhăn nhúm nhìn thấy kinh, mẹ 6 con tự tin đáp trả đanh thép - Ảnh 9.

Kể từ khi sinh con thứ 5, Sharny Kieser đã truyền cảm hứng "thai kì khỏe mạnh, cân đối" cho nhiều chị em trên thế giới.

Bị chỉ trích vì đăng ảnh bụng đầy vết rạn, nhăn nhúm nhìn thấy kinh, mẹ 6 con tự tin đáp trả đanh thép - Ảnh 10.

Vóc dáng của bà mẹ 6 con thay đổi đáng kể trước và sau khi giảm cân.

Bị chỉ trích vì đăng ảnh bụng đầy vết rạn, nhăn nhúm nhìn thấy kinh, mẹ 6 con tự tin đáp trả đanh thép - Ảnh 11.

Bị chỉ trích vì đăng ảnh bụng đầy vết rạn, nhăn nhúm nhìn thấy kinh, mẹ 6 con tự tin đáp trả đanh thép - Ảnh 12.

Sharny Kieser luôn tự tin về cơ thể đầy vết rạn của mình.

Cũng theo Kieser, thành công của 2 lần mang thai sau cùng có được là nhờ cô đã thực hiện một "thai kỳ khỏe mạnh, cân đối" – Kieser vẫn tích cực vận động, làm những việc vẫn làm như trước khi mang thai, đồng thời chú ý lắng nghe cơ thể. "Sau 4 lần mang thai trước đều quá cân, tôi nhận ra, thế là đủ rồi. Tôi nhìn vào hình mình trong gương và tự nhủ: 'Ôi trời ơi, ai đã ăn mất Sharny rồi'. Tôi đang nhìn một phụ nữ già nua, ục ịch và đó là cách tôi nhìn nhận bản thân mình. Tất cả những suy nghĩ ấy chất chứa trong đầu tôi. Tôi vô cùng khổ sở".

Bằng cách ăn uống lành mạnh, thường xuyên tập thể dục. Sharny không còn bị ốm nghén nữa. Cô sinh nở dễ dàng và không hề bị trầm cảm sau sinh.

Kể từ đó, ý tưởng "thai kỳ khoẻ mạnh, cân đối" của Sharny Kieser - khuyến khích bà bầu ăn uống điều độ và chăm chỉ tập luyện - đã thu hút vô số chị em phụ nữ áp dụng theo trên toàn thế giới.

Nguồn: Dailymail, Mirror

Chia sẻ
Đọc thêm