Bị chỉ trích làm từ thiện phô trương, Meghan Markle phải cảm thấy xấu hổ với nhân vật hoàng gia này với bài học về giá trị bền vững

Không chỉ cảm thấy muối mặt với Nữ hoàng Anh mà Meghan Markle còn phải cảm thấy xấu hổ trước nhân vật hoàng gia này sau những chiêu trò làm từ thiện của cô.

Trong thời gian vừa qua, vợ chồng nhà Sussex đã gây sốt trên truyền thông khi họ đi giao đồ ăn từ thiện cho người dân gặp khó khăn ở Mỹ. Họ đã thực hiện 2 ngày từ thiện và giao khoảng 20 suất ăn miễn phí.

Nhiều người hâm mộ đã hết lời ca ngợi hành động thiết thực của vợ chồng Meghan giữa mùa dịch Covid-19. Tuy nhiên, theo một chuyên gia hoàng gia, mọi hành động của Meghan đều có sự tính toán kỹ lưỡng.

Theo các chuyên gia, chuyến đi từ thiện tại Mỹ của nhà Sussex thực ra là một vở kịch đã được sắp xếp khá vụng về. Hình ảnh cặp đôi đi từ thiện vô cùng rõ nét, đồng thời một loạt người Mỹ cùng bạn bè của nhà Sussex đều lên tiếng ca ngợi họ. Chưa ai đi làm từ thiện lại gây ồn ào như nhà Sussex khi hình ảnh của họ phủ sóng khắp trang tin.

d - Ảnh 1.

Những hình ảnh đi từ thiện ở Mỹ của vợ chồng Meghan.

Theo nhiều chuyên gia, Meghan Markle phải cảm thấy xấu hổ trước một thành viên hoàng gia khác bởi hoạt động từ thiện màu mè của cô, đó chính là Sophie, Nữ Bá tước xứ Wessex, con dâu của Nữ hoàng Anh. Bà là vợ của Hoàng tử Edward, được người dân nước Anh tin yêu và kính trọng không kém gì Công nương Kate.

Nữ bá tước Sophie đã từng tham gia công việc tình nguyện tại nhà bếp từ thiện ở London, nơi chuẩn bị gần 60.000 bữa ăn mỗi tuần cho nhân viên bệnh viện trong thành phố.

"Sophie đã làm một công việc tuyệt vời. Cô ấy chăm chỉ nấu ăn và thực hiện nó một cách riêng tư, không có bất kỳ sự phô trương nào. Cô ấy và đội ngũ tình nguyện đã cống hiến hết mình", một nguồn tin cho hay.

d - Ảnh 2.

Nữ bá tước Sophie và Meghan xuất hiện trong một sự kiện của hoàng gia.

Điều quan trọng nhất là không có bất kỳ phóng viên báo chí nào xuất hiện tại đây. Con dâu Nữ hoàng Anh không chỉ lặng lẽ nấu ăn tại nhà bếp từ thiện ở London mà bà còn giúp chuẩn bị thức ăn cho nhân viên y tế NHS. Sophie được đánh giá cao khi bà làm từ thiện mà không phô trương, luôn nỗ lực tận tụy hết mình với nhiệm vụ hoàng gia.

Nhiều chuyên gia cho hay, công việc từ thiện không phải là một cuộc chạy đua thành tích hay là một phần trong chiến dịch PR bản thân. Do đó, Meghan Markle nếu muốn thực hiện công việc từ thiện một cách lâu dài và có giá trị bền vững, cô cần học hỏi Nữ Bá tước Sophie. Nếu không, mọi sự cố gắng của Meghan đều không được ghi nhận.

Nguồn: CCN

Chia sẻ
Đọc thêm