BÀI GỐC Thấy tôi mừng tuổi 2 cháu 50 ngàn, chị dâu bĩu môi chê bai một câu khiến tôi muốn nổi khùng

Thấy tôi mừng tuổi 2 cháu 50 ngàn, chị dâu bĩu môi chê bai một câu khiến tôi muốn nổi khùng

Người ta chỉ mừng tuổi 10 ngàn, 20 ngàn gọi là may mắn thôi, chứ chẳng lẽ lại phải vài trăm ngàn để cho bố mẹ bọn trẻ tiêu à?

3 Chia sẻ

Bị chị chồng xỉa xói vì 3 triệu tiền mừng tuổi, em thẳng thắn đáp trả không ngờ lại bị cả nhà xem như tội đồ

Cầm cọc tiền đưa cho mẹ, chị chồng còn tranh thủ liếc nhìn em một cái.

Chồng em có một người chị gái, chị ấy lấy được một người đàn ông giàu có nên kinh tế khá hơn hẳn nhà em. Bình thường em và chị chồng ít nói chuyện vì chị ấy hơi khó gần, lại luôn tỏ ra mình giàu có nên em cũng không có thiện cảm lắm. Mỗi lần về nhà, chị ấy lại bắt em phải mua cái này, sắm cái kia cho bố mẹ. Rồi nói ý rằng đáng lẽ những thứ đó, chị ấy không nói ra thì em cũng phải biết ý mà sắm.

Tết năm nay, vợ chồng em quyết định sẽ tiết kiệm tiền hết mức có thể. Bởi cả năm làm ăn thất bát, nợ nần khắp nơi. Vì thế, bọn em sẽ mừng tuổi bố mẹ hai bên mỗi nhà 3 triệu. Vì ngoài khoản mừng tuổi, vợ chồng em còn phải kiêm cả đồ ăn và trang trí trong nhà. Mà bố mẹ chồng em thì ăn uống rất cầu kỳ nên khoản này cũng tốn kém lắm.

Hôm qua mới sáng ra, em lấy tiền mừng tuổi cho bố mẹ. Hai ông bà vui vẻ cảm ơn, chẳng ai chê trách gì. Một lúc sau thì gia đình chị chồng sang chúc Tết, nói chuyện được một lúc, chị quay sang hỏi mẹ: "Thế cậu mợ ấy mừng tuổi bố mẹ bao nhiêu?".

Bị chị chồng xỉa xói vì 3 triệu tiền mừng tuổi, em thẳng thắn đáp trả không ngờ lại bị cả nhà xem như tội đồ - Ảnh 1.

Em thì thấy mình không sai chút nào, nhưng cả ngày hôm nay, chồng em cứ nhắc đi nhắc lại chuyện đó. (Ảnh minh họa)

Mẹ chồng em thật thà kể ra. Thế là chị chồng rút tiền trong túi, lấy ra một cọc 500 nghìn rồi nói như tát nước vào mặt em: "Thời giờ 3 triệu thì làm được cái gì. Đây, mẹ cầm lấy, tiền bọn con mừng tuổi bố mẹ".

Rồi chị ấy quay sang nhìn em bằng ánh mắt hả hê lắm. Giận quá, em mới nói lại: "Tiền nào cũng là tiền. Vợ chồng em chỉ có khả năng như vậy thôi. Với chị thì 3 triệu không là gì nhưng với em, có được ngần ấy cũng phải đổ mồ hôi sôi nước mắt. Chẳng lẽ em phải đi vay để làm màu, cho bố mẹ thật nhiều ạ?". Thấy em đáp trả như vậy, chị chồng liền đứng lên đi về, bỏ cả bữa cơm còn chưa kịp dọn ra. Trước khi đi, chị ấy giận dỗi nói Tết nhất mà em dâu ăn nói khó nghe, muốn đuổi chị chồng về thì chị về.

Không khí gia đình bỗng dưng ảm đạm, bố mẹ chồng và chồng quay sang nói em phá vỡ cuộc vui ngày Tết. Sau đó, chồng còn bắt em phải đến nhà chị chồng xin lỗi. Em thì thấy mình không sai chút nào, nhưng cả ngày hôm nay, chồng em cứ nhắc đi nhắc lại chuyện đó. Theo các chị, em có nên vì hòa khí gia đình để nhún nhường một bước không ạ?

(nga.vn...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm