Bị chê mâm cơm "nhìn đã muốn đổ đi", vợ lạnh lùng dằn mặt chồng bằng câu tuyên bố "quá chất"

"Em tu 1 hơi cạn lon bia rồi bóp bẹp, thả nhẹ xuống bàn mặt lạnh tanh như 1 hành động 'dằn mặt' chồng", cô kể.

Mâu thuẫn vợ chồng đến từ những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống. Đó là lý do vì sao có rất nhiều cuộc hôn nhân ngỡ hạnh phúc bình yên nhưng chỉ người trong cuộc mới hiểu, đôi khi cảm giác muốn ly hôn thôi thúc không cần đến người thứ 3 xuất hiện.

Mới đây, 1 cô vợ tâm sự trên nhóm kín về câu chuyện của cô, dù nghe qua có vẻ "không đáng" nhưng nó lại là mồi lửa khiến cô thêm cứng rắn.

Cô kể: "Các chị em ở đây cho em 1 lời công tâm xem mâm cơm này có đến mức 'đổ đi' như chồng em nói không ạ. Thực ra màu sắc em chụp không đẹp lắm với điện thoại cấu hình thấp chứ ăn thì em thấy vẫn ngon.

Chồng em làm ra tiền nhưng tính rất gia trưởng. Lương em chỉ bằng 1/5 lương chồng. Mỗi tháng anh ấy thu nhập khoảng 25 đến 30 triệu nhưng nhất quyết chỉ đưa em 10 triệu. Anh ấy bảo 'con số ấy ối người mơ ước', còn lại anh ấy để làm gì em cũng không biết và không được quyền hỏi. Nếu nhà có công to việc lớn anh sẽ là người lo, song chồng em cũng chỉ ném ra cục tiền chứ chẳng quan tâm, đoái hoài. Thậm chí anh còn nhắc: 'Tiền chứ không phải vỏ hến đâu, tiêu thì liệu liệu'. Mà toàn công việc của nhà chồng, bố mẹ chồng ốm đau, cưới em, thăm cháu đẻ...

Bị chê mâm cơm "nhìn đã muốn đổ đi", vợ lạnh lùng dùng 1 lon bia bóp bẹp để dằn mặt chồng cùng câu tuyên ngôn "quá chất" - Ảnh 1.

Mâm cơm của cô vợ được đánh giá khá đủ chất nhưng không đẹp mắt gồm: món canh rau ngót, ếch chiên lá lốt, đậu sốt cà chua và cá kho

Bình thường cuối tuần em sẽ bày vẽ làm món nọ món kia nhưng nay con về quê chơi với bà, tối qua vợ chồng em cũng liên hoan công ty nên nay có bày vẽ ra cũng chẳng ăn nổi. Vậy là em nấu vài món nhẹ nhàng, đơn giản. Thế mà vừa bê mâm cơm lên chồng em nhìn bảo: 'Nóng bức thế này nhìn đã không nuốt nổi. Được ngày nghỉ ngơi có bữa cơm cũng không được ăn tử tế'. Sau khi em phân tích thì anh ấy gắt: 'Cô ăn được thì ăn không thì đổ'.

Em ức lắm rồi nhưng vẫn cố nhịn. Em không đáp nửa lời, mở tủ lạnh lấy 1 lon bia ra em ngồi chễm chệ ăn ngon lành. Khỏi phải nói chồng em ngạc nhiên thế nào, có lẽ bình thường thấy vợ ngoan hiền quá nên nay nhìn không quen thì phải.

Anh ta cười mỉa: 'Cô giỏi nhỉ, còn đú đởn bia bọt, cô đang định làm loạn à hay cố tình chống đối tôi?'.

Em và nốt miếng cơm, bỏ đũa xuống vào tủ lấy ra 5 triệu đưa chồng tuyên bố: 'Anh cầm lấy đi, lương em tháng này đấy. Vì em đưa anh bằng 1 nửa số tiền mọi tháng anh đưa em nên em sẽ làm 1 nửa công việc của cái nhà này. Coi như hòa. Chứ bố mẹ em gả em đi lấy chồng là mong con gái được yêu thương, chăm sóc chứ không phải làm ô sin cho anh lên giọng đòi hỏi. Đừng thấy em không nói gì thì nghĩ em ngu. Mà ai quy định là đàn bà phải ở nhà cơm nước dọn dẹp phục vụ chồng? Đàn bà không được uống bia?'.

Em tu 1 hơi cạn lon bia rồi bóp bẹp, thả nhẹ xuống bàn mặt lạnh tanh như 1 hành động 'dằn mặt' chồng: 'Không có ai là người làm loạn ở đây cả, khi giá trị con người và vị thế bị đảo lộn thì nên lập lại trật tự thôi. Ai không chịu được thì xin mời...'.

Bị chê mâm cơm "nhìn đã muốn đổ đi", vợ lạnh lùng dùng 1 lon bia bóp bẹp để dằn mặt chồng cùng câu tuyên ngôn "quá chất" - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Anh ta giơ tay định tát em thì em phản xạ nhanh chặn được tay anh ta lại. Với 'vốn liếng' mấy năm học võ thì sự bạo lực này có nhằm nhò gì.

Dọn bát đũa xong em lấy xe đi chơi, để lại cho chồng 1 câu: 'Có kiếm ra bao nhiêu tiền, hô mưa gọi gió ngoài xã hội thế nào mà về nhà không làm cho vợ con hạnh phúc thì anh mãi là gã đàn ông thất bại mà thôi'".

Câu chuyện kết thúc dang dở khiến nhiều người tò mò kết quả màn "bật chồng" ấy sẽ ra sao nhưng đa phần đều đồng cảm với cô vợ. Đây cũng không phải tình huống hiếm hoi trong cuộc sống, nhất là với những ông chồng gia trưởng.

Có rất nhiều cách để chúng ta giải quyết, khi không còn có thể cứu vãn nghĩ đến ly hôn cũng chưa muộn. Quan trọng vẫn là sự chia sẻ thẳng thắn với nhau để cùng tìm cách tháo gỡ. Hãy phân tích cho anh ta hiểu sự thoải mái và những nụ cười hạnh phúc trong 1 gia đình mới là quan trọng chứ không phải ai có vị thế hơn ai.

Điều tối kị là chịu nhịn quá lâu để xảy ra những phản ứng bộc phát có thể mang đến hậu quả đáng tiếc. Hơn nữa, sự cam chịu của bạn lại là lý do chính đáng nhất để đàn ông biến tật xấu thành thói quen cố hữu.

Chia sẻ
Đọc thêm