Bị chẩn đoán viêm gan B và ung thư, thanh niên 28 tuổi nhập viện và sau đó một loạt thông tin sốc về thân thế bị phơi bày

HY LI, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Vì sơ suất trong quá khứ, nam thanh niên đang trong cơn thập tử nhất sinh trên giường bệnh lại có thân thế bất ngờ.

Theo trang ETToday đưa tin, năm 1992 Trương Kỳ được sinh ra ở 1 bệnh viện tại Khai Phong, tỉnh Hà Nam và mẹ của anh là Tưởng Diễm Lệ đã nằm viện 2 ngày trước khi đưa con về nhà. Tuy nhiên, khi Trương Kỳ kiểm tra sức khỏe ở trường mẫu giáo lại phát hiện mình mắc bệnh viêm gan B. Người thân lúc đó đã cảm thấy rất kỳ lạ vì đứa bé còn nhỏ, ít tiếp xúc với người lạ và gia đình không có ai có tiền sử mắc viêm gan. 

Tháng 2 năm nay, Trương Kỳ bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư gan, tình trạng không khả quan lắm. Anh cần phải được ghép gan càng sớm càng tốt. Mẹ Trương Kỳ rất muốn cứu con nên đã đồng ý hiến gan cho anh. Nhưng theo kết quả xét nghiệm kiểm tra, Trương Kỳ thuộc nhóm máu AB còn bố mẹ đều là nhóm A. 

Từ đấy, nhiều nghi ngờ xảy ra, họ quyết định xét nghiệm ADN và phát hiện Trương Kỳ không phải là con ruột của cả bố lẫn mẹ. 

Để tìm bố mẹ ruột của Trương Kỳ và tiến hành ca ghép gan, Tưởng Diễm Lệ đã trở lại bệnh viện năm xưa. Sau 1 thời gian, bà đã tìm thấy mẹ ruột của con trai. Người mẹ này thật sự đang nuôi con ruột của vợ chồng Tưởng Diễm Lệ. 28 năm trước, các hộ lý đã giao nhầm con cho 2 gia đình.

Bị chẩn đoán viêm gan B và ung thư, thanh niên 28 tuổi nhập viện và sau đó một loạt thông tin cực kỳ sốc về thân thế đã được phơi bày - Ảnh 1.

Bà Tưởng Diễm Lệ trong giây phút gặp lại con trai ruột của mình.

Lúc này, họ lại đối mặt với 1 khó khăn khác, mẹ ruột của Trương Kỳ cũng bị ung thư gan, đang tiến hành xạ trị và không thể ghép gan. Lo lắng cho tình trạng của Trương Kỳ, bà Tưởng Diễm Lệ đã không nói sự thật này cho anh biết. Trương Kỳ vẫn đang nằm viện chờ người hiến gan.

Về phía gia đình ruột thịt của Trương Kỳ, người bố muốn đến gặp con trai rất nhiều nhưng ông không thể đi vì phải chăm sóc vợ đang bệnh nặng. Ông cũng lo lắng Trương Kỳ không thể chấp nhận được sự thật này và khiến bệnh trạng tệ hại hơn. Ông mong muốn được ghép gan cho con trai.

Hiện tại, bệnh viện nơi 2 bà mẹ cùng sinh con 28 năm trước đang thảo luận cách thức giải quyết sự việc.

Nguồn: ETToday

Chia sẻ
Đọc thêm