Bị chậm lương vì kế toán đi khám thai, nàng công sở buột miệng "Đẻ gì đẻ lắm thế!" rồi đứng hình khi nghe lời thì thầm của chị ta từ đằng sau

Nàng công sở không ngờ chỉ vì một câu nói đó, cả sự nghiệp của cô đã tuột nhanh xuống dốc.

Chị kế toán như một biểu tượng, một thánh sống trong mỗi công ty. Đây là người sẽ gần như quyết định rất nhiều đến bảng lương của chúng ta. Chỉ cần chị ốm, chị mệt và có việc bận, có khi lương cả công ty cũng sẽ chậm theo. Vả lại, nếu ai mà móc mỉa chị kế toán, cứ coi chừng kẻo có ngày sẽ bị trù dập tới bến!

Ngân Giang, một cô nàng chân ướt chân ráo bước chân vào chốn công sở được gần nửa năm nay. Ban đầu, cũng giống như mọi nhân viên mới, Giang bẽn lẽn và không có thái độ gì với mọi người. Nhưng dần dần theo thời gian, Giang thân với các anh chị hơn, cô bắt đầu biết nói đùa, biết trêu chọc theo kiểu "cà khịa".

Bị chậm lương vì kế toán đi khám thai, nàng công sở buột miệng "Đẻ gì đẻ lắm thế!" nhưng phải đứng hình khi nghe lời thì thầm của chị ta từ đằng sau - Ảnh 1.

Tháng thứ sáu làm việc, đúng dịp Black Friday đầy hứng khởi, Giang chắc mẩm ngay sau khi có lương, cô sẽ đi mua sắm đã đời. Nhưng nào ngờ, vào buổi chiều thứ Sáu được ngóng chờ ấy, công ty gửi mail về cho nhân viên, rằng 30/11 tức thứ Bảy mới lấy lương. Giang giật mình đi hỏi mọi người ở phòng kế toán. Trong phòng ấy cũng có vài người Giang thường đi ăn trưa cùng.

Vào trong phòng, Giang hỏi với một tâm thế hoảng hốt "Ối các chị ơi sao tháng này lại lấy lương ngày mai, thế này Black Friday mua sắm kiểu gì!". Một người đồng nghiệp khác nói lý do công ty ngày thứ Bảy mới trả lương là vì chị kế toán trưởng đi khám thai đột xuất, nên tiến trình quyết toán bị chậm lại một chút.

Vừa nghe xong, Giang buột miệng "Đẻ gì đẻ lắm thế! Tưởng bà kế toán trưởng có hai con rồi cơ mà. Đúng là có những người sinh ra chỉ để đẻ. À mà tưởng chị ấy ly dị chồng rồi thì cặp bồ nên mới có con à?"

Bị chậm lương vì kế toán đi khám thai, nàng công sở buột miệng "Đẻ gì đẻ lắm thế!" nhưng phải đứng hình khi nghe lời thì thầm của chị ta từ đằng sau - Ảnh 2.

Nào ngờ, chị kế toán trưởng đã đứng đằng sau vài giây đủ để nghe hết câu của Ngân Giang nói. Giang quay mặt lại thấy chị, nhưng bất ngờ im lặng định đi ra khỏi phòng. Cô cũng không quên thảo mai nói với kế toán "Chị vừa đi khám thai về đấy à? Thai nhi tốt chứ chị? Là trai hay gái nhỉ?"

Chị kế toán trưởng nhếch mép khẽ quay lại thì thầm vào tai của Giang "Ừ chị đẻ lắm đấy em ạ, thì sao? Nói cho em nghe, đứa con trong bụng chị là con của sếp. Trai hay gái cũng chả liên quan gì đến em, đồ nhân viên láo lếu!"

Bị chậm lương vì kế toán đi khám thai, nàng công sở buột miệng "Đẻ gì đẻ lắm thế!" nhưng phải đứng hình khi nghe lời thì thầm của chị ta từ đằng sau - Ảnh 3.

Giang nghe thấy một tiếng sét ngang tai vừa chạy qua chính mình. Cô chợt ớ người, à hóa ra kế toán và sếp có mối quan hệ mờ ám với nhau. Nhưng cũng chẳng phải mờ ám, vì chị kế toán trưởng ly dị rồi, và sếp thì cũng vậy.

Cuối cùng, Giang ngậm ngùi xin lỗi chị kế toán và đi ra khỏi phòng. Điều cô không ngờ, là ngay trong ngày hôm đó, Giang nhận được lương của tháng 11 để đi mua sắm Black Friday, nhưng kèm theo đó là quyết định cho thôi việc.

Đúng là sai một ly, đi một dặm. Chỉ vì cái tính ăn nói không suy nghĩ của mình mà Giang đã nhận cái kết đắng đúng ngày thứ Sáu đen tối. Có lẽ cô còn trẻ để hiểu được chân lý trên đời. Thứ nhất, bất luận lý do là gì, thì làm mẹ là một điều thiêng liêng. Lẽ ra Giang không nên móc mỉa chị kế toán như vậy. Đặc biệt khi chị ấy lẫn sếp của cô có thể có mối quan hệ tốt với nhau và tiến tới một gia đình hạnh phúc.

Thứ hai, Giang đã động vào nhầm người. Bình thường chúng ta ăn nói thoải mái, đùa giỡn với đồng nghiệp nhưng mọi thứ nên dừng ở một giới hạn nhất định. Chớ nên đánh đồng mọi người và cợt nhả. Rồi chắc chắn bạn sẽ nhận một cái kết rất đắng như Ngân Giang.

Hãy lấy đây là bài học đắt giá để cư xử phải phép chốn công sở nhé các nàng!

Bị chậm lương vì kế toán đi khám thai, nàng công sở buột miệng "Đẻ gì đẻ lắm thế!" rồi đứng hình khi nghe lời thì thầm của chị ta từ đằng sau - Ảnh 4.

 

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm