Bị cấm đi chơi với bạn, học sinh lớp 2 viết "đôi lời" gửi phụ huynh thông báo có bố mẹ mới, biết được danh tính ai cũng té xỉu

Cô bé 7 tuổi đã viết một bức "tâm thư" khiến cộng đồng mạng vừa thương vừa không nhịn được cười.

Trong tâm hồn ngây thơ và suy nghĩ giản đơn của những đứa trẻ, chuyện bố mẹ ngăn cấm, không đáp ứng một nhu cầu đôi khi là chuyện khá "nghiêm trọng". Khi giận dỗi rồi, trẻ nhỏ không ít lần có những hành động khiến các bậc phụ huynh "không đỡ nổi".

Nhiều tình huống đáng yêu khiến bố mẹ cảm thấy thư giãn, yêu đời hẳn sau một ngày dài làm việc mệt nhọc. Nhưng có khi đây cũng là khoảnh khắc để đấng sinh thành hiểu được suy nghĩ, cảm xúc của con mình và có sự điều chỉnh phù hợp.

Một cô bé lớp 2 mới đây vì giận chuyện "bố mẹ không cho đi chơi" nên đã viết một "tâm thư" bày tỏ nỗi lòng, đồng thời khẳng định đã nhận "bố mẹ" mới. Nội dung bức thư thật ngắn gọn với nhiều từ bị gạch bỏ nhưng ẩn chứa biết bao điều cần suy ngẫm trong đó.

Bị ngăn đi chơi với bạn, học sinh lớp 2 viết "đôi lời" gửi phụ huynh thông báo có bố mẹ mới, biết được danh tính ai cũng té xỉu - Ảnh 2.

Bức tâm thư của cô học sinh lớp 2.

Cô bé viết: "Bố mẹ tôi chưa bao giờ hiểu tôi. Những khi tôi dỗi mẹ, bố cũng chửi, những khi tôi không làm theo ý mẹ, mẹ lại bảo bố, bố cũng chửi. Bạn con bảo là bố mẹ nó rất yêu nó. Giờ con đã có một bố một mẹ đó chính là hai chú gấu con không đạt được ước mơ của mình đâu".

Cuối thư, bé ký tên mình, vẽ hình các thành viên trong gia đình kèm câu: "Thế là hết", "Bố ơi, mẹ ơi, bố mẹ nói những lời chửi con đau lắm, con đã khóc rất nhiều đó".

Câu chuyện sau khi được người chị gái chia sẻ đã nhận lượt được hàng nghìn lượt like, share từ cư dân mạng. Nhiều người vừa thương, vừa thấy nhớ lại tuổi thơ đầy "dữ dội" của mình.

"Giống y mình ngày xưa, mải chơi không nghe thấy để mẹ gọi cả chục câu không trả lời, thế là ăn đòn. Cũng mếu máo ngồi viết mấy dòng chữ xong cố tình để nơi nào mẹ nhìn thấy đọc được rồi qua xin lỗi mình, nhưng đời không như là mơ", một bạn bình luận.

Bên cạnh đó, nhiều phụ huynh cũng cho rằng, vui thì vui, nhưng đây thực sự là một "lời cảnh báo" để bố mẹ tự nhìn lại bản thân xem chúng ta đã làm gì với con. Cô bé trong câu chuyện không chỉ bị tổn thương mà còn có suy nghĩ tự ti nữa.

Trẻ con rất mong manh, đối với chúng, bố mẹ là cả bầu trời, nhưng cả bầu trời ấy lại luôn làm chúng tổn thương. Nghiêm khắc và nghiêm túc là cần thiết, nhưng đừng thái quá, sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến tâm hồn con trẻ.

Bị ngăn đi chơi với bạn, học sinh lớp 2 viết "đôi lời" gửi phụ huynh thông báo có bố mẹ mới, biết được danh tính ai cũng té xỉu - Ảnh 3.

Một phụ huynh nhận xét: "Trẻ con đừng chửi nhiều. Chửi nhiều không khôn lên được đâu, ngược lại còn phản tác dụng. Mình sợ nhất tiếng chửi, chửi dai chửi dài. Ngày xưa mẹ mình hay chửi con lắm nhưng may mình là đứa hiểu chuyện, mình biết do mẹ quá khó khăn và áp lực trong cuộc sống. Nhưng mấy đứa mà hiểu được cho cha mẹ như vậy để không sinh ra oán trách? Cách để mình sửa chữa điều đó là không bao giờ chửi mắng con mà chỉ "đối thoại", "thương lượng" với nó".

Thực sự, người lớn từng là trẻ con, nhưng trẻ con chưa từng làm người lớn. Có những vấn đề với người trưởng thành là không có gì, như gió thoảng qua tai nhưng với tâm hồn non nớt của những đứa trẻ, chúng là lại chuyện lớn vô cùng. Mỗi ngày ấm ức một chút, đến một lúc nào đó, tâm hồn con trẻ sẽ tổn thương không gì bù đắp được.

Chia sẻ
Đọc thêm