Bị cấm cưới vợ do không "môn đăng hộ đối", người đàn ông thực hiện chiến thuật cao tay, đến lần thứ 3 thì khiến bố mẹ phải khẩn khoản: “Thôi chịu chúng mày”

"Năm chúng mình ra trường, lần đầu mình dẫn người yêu về xin phép bố mẹ cho cưới, bố mẹ không đồng ý, vì vẫn lý do cũ gia cảnh hai bên chênh lệch", người đàn ông chia sẻ.

Mối quan hệ bắt đầu từ nền tảng tình yêu thì thường rất bền chặt. Tình cảm xuất phát từ tình yêu đích thực sẽ khiến người ta làm được những chuyện phi thường, thậm chí không tưởng tượng nổi. Người đàn ông, điều quan trọng nhất vẫn là mạnh mẽ, có chính kiến, đủ để làm điểm tựa cho vợ con và nhất quán với tình cảm của mình.

Một người đàn ông đăng tải bài viết chia sẻ về chuyện tình yêu. Đặc biệt nhất vẫn là 3 lần xin cưới vợ gây chú ý mạng xã hội. Chuyện như sau:

“Lần thứ 3 ôm con về nhà bố mẹ xin cưới, bố mẹ đồng ý.

Hôm nay mình ôm đứa con bé bỏng về, lần thứ 3 xin bố mẹ đồng ý cho 2 đứa cưới nhau và bố mẹ mình đã đồng ý.

Mình và vợ yêu nhau từ cấp 3 nhưng hồi đó giấu, bố mẹ mình không thích mình yêu đương, phải tập trung vào học.

Bị cấm cưới vợ do không “môn đăng hộ đối”, người đàn ông thực hiện chiến thuật cao tay, đến lần thứ 3 về xin thì khiến bố mẹ phải khẩn khoản: “Thôi chịu chúng mày” - Ảnh 1.

Bài viết được đăng tải.

Lên đại học thì việc yêu đương cũng bị bại lộ, đúng là bố mẹ là người hiểu mình nhất, có giấu cũng không được nhưng bố mẹ lại không thích người yêu mình vì 4 chữ ‘môn đăng hộ đối’.

Còn mình thì rõ ràng rồi, mình không cần tiền, cũng không cần quyền, cũng chẳng cần ‘môn đăng hộ đối’. Mình nghĩ mình là đàn ông con trai, đầu đội trời, chân đạp đất còn được huống chi là việc yêu, chăm sóc người mình yêu thương.

Mặc kệ những lời khuyên răn của bố mẹ, chúng mình vẫn cứ yêu nhau vì chẳng có 1 vấn đề gì ngoài việc không ‘môn đăng hộ đối cả’.

Chúng mình đã bên nhau, rất hợp nhau, từ suy nghĩ, cho tới tư tưởng, người yêu mình cũng không phải thấy mình có điều kiện mà ham hố 1 đồng nào, tư tưởng của cô ấy là: ‘Em sẽ không lấy gì của nhà anh vì em sợ nhận rồi sau này có chuyện gì em lại khó xử’. Cô ấy cũng tự lập, có thành tựu trong học tập và cả công việc.

Năm chúng mình ra trường, lần đầu mình dẫn người yêu về xin phép bố mẹ cho cưới, bố mẹ không đồng ý, vì vẫn lý do cũ gia cảnh hai bên chênh lệch. Lúc đó không nản chí, mình quyết tâm lần sau sẽ tiếp tục xin.

1 năm sau, mình lại tiếp tục dẫn người yêu về và lại xin phép bố mẹ cho cưới, bố mẹ mình vẫn không đồng ý. Vậy là cho dù nhiều người nói vào giúp thì vẫn chẳng khiến bố mẹ đổi ý.

Tại sao quyền bố mẹ mình to vậy thì vì bố mẹ làm ăn phát đạt, giúp cả họ hàng cô dì chú bác nên quyền bố mẹ trong họ là gần như to nhất. Mặc dù các cô dì chú bác trong gia đình phần lớn đồng ý cho 2 đứa lấy nhau, cũng vun vào nhưng bố mẹ mình không đồng ý là chịu luôn.

Mình quyết tâm lắm, lần đầu tiên trong đời làm cho bố mẹ phật lòng rằng; ‘Nếu bố mẹ không đồng ý, chúng con sẽ tự sống với nhau ở trên ấy, không cần bố mẹ cho phép’.

Bị cấm cưới vợ do không “môn đăng hộ đối”, người đàn ông thực hiện chiến thuật cao tay, đến lần thứ 3 về xin thì khiến bố mẹ phải khẩn khoản: “Thôi chịu chúng mày” - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Sau đó mình biệt tăm trên Hà Nội 2 năm, chúng mình ở luôn với nhau sau lần nói chuyện ấy, vì cũng tự lập ngay từ đầu nên mọi chi phí chúng mình tự lo.

Có lần bố mẹ mình còn sang nhà vợ mình nói là bảo mình về thì bố mẹ cô ấy nói: ‘Con các ông bà thì các ông bà phải tự nói, sao lại bảo tôi. Mà ông bà ngăn cấm tình cảm chúng nó nên chúng nó mới vậy, chứ lại nói tôi làm gì’.

Sau đó 1 tháng, vợ mình mang bầu, bố mẹ mình cũng không biết. Đến khi mình sinh cháu mới biết nhưng vì mình làm phật lòng bố mẹ, bố mẹ thì lại cái tôi cao nên coi như không có chuyện gì, con mình mang họ mẹ vì chúng mình chưa kết hôn chính thức.

Thật ra lần này mình về chỉ muốn làm hòa với bố mẹ, chứng minh cho bố mẹ thấy là chúng mình đã lớn, thậm chí là có con, là người bố, người mẹ như bố mẹ ngày xưa, đã tự lo được cho bản thân, tự có quyền quyết định cho cuộc sống của mình. Mình vẫn còn giận lắm nhưng vợ mình nói:

‘Từ bé đến giờ, em nghĩ bố mẹ cũng chỉ muốn tốt cho anh thôi, anh thử nói lại với bố mẹ lần nữa xem’.

Và lần này khi ôm con về, cùng ăn với bố mẹ bữa cơm, bố mẹ nhìn mình và cháu rồi cười:

‘Thôi tao chịu chúng mày, đến giờ mới về xin lỗi, đi xem năm nay ngày nào đẹp bố mẹ tổ chức cho’.

Mình văn không hay, mình tâm sự chút công cuộc cố gắng của mình với vợ mình. Không biết là các bạn thì các bạn có từ bỏ không nhỉ? Chứ mình một khi đã yêu là sẽ hết mình. Đàn ông mà, phải có chính kiến của mình để bảo vệ vợ con, gia đình mình chứ đúng không?”.

Người đàn ông khi quyết định bước vào hôn nhân, họ cần phải biết rõ bờ vai mình mạnh mẽ như thế nào, có thể làm điểm tựa cho vợ con được hay không. Người đàn ông trong câu chuyện trên thật đáng khen ngợi. Anh ta tin tưởng vào tình yêu và kiên quyết bảo vệ tình yêu đó. Với tình yêu chân chính thì cuối cùng sự mạnh mẽ ấy cũng mang tới trái ngọt.

Chia sẻ
Đọc thêm