Bị bùng tiền 6 tháng còn để người thuê "chạy mất hút", chủ nhà "chết đứng" khi bước vào căn phòng cho thuê

Đây thực sự là "cơn ác mộng" của bất kỳ ai có nhà cho thuê.

Ông Ian Twigg, 57 tuổi, mua được một căn hộ nhỏ ở gần trung tâm thị trấn Burton, hạt Staffordshire (Anh) để làm nơi an dưỡng tuổi già sau khi nghỉ hưu sớm. Vì chưa ở đến nên ông Ian quyết định cho thuê để kiếm thêm chút tiền trang trải. 

Thế mà, người tính không bằng trời tính, người đàn ông tốt bụng, đối đãi tử tế với khách thuê lại phải nhận lại căn hộ bẩn thỉu nhem nhuốc, "đính kèm" núi rác khổng lồ bốc mùi kinh khủng.

Cảnh tượng khủng khiếp bên trong căn hộ của ông Ian.

Trong thời gian cho thuê, ông Ian luôn cố gắng đáp ứng mọi yêu cầu của khách thuê để đôi bên có thể vui vẻ. Có lần, một con chuột phá rối khiến khách thuê phàn nàn, ông Ian sẵn sàng trả tiền phòng khách sạn cho gia đình kia trong khi chờ một người thợ chuyên bắt chuột đến giải quyết vấn đề.

Lòng tốt của ông Ian thì có thể thấy rõ nhưng không may cho ông là gặp phải khách thuê không tốt. Họ liên tục không đóng các hóa đơn điện, nước, dịch vụ khiến ông Ian phải bỏ tiền túi ra trả. Cay đắng hơn nữa, gia đình kia nợ liên tục 6 tháng tiền nhà rồi biến mất như chưa hề có cuộc gặp gỡ.

Khách thuê đã mất hút và để lại cho ông Ian đống rác khổng lồ.

Theo luật hiện hành ở Anh, người thuê nhà đã không trả tiền thuê nhà trong 6 tháng thì chủ nhà có thể hợp pháp cho rằng ngôi nhà đã bị bỏ hoang và được vào ở.

Khi vừa mở cánh cửa ra, chào đón ông Ian là một đàn ruồi nhặng bay vo ve kinh hãi. Mùi hôi thối bốc lên nồng nặc khiến ông tưởng có con vật gì đã chết ở trong đó. 

Ian nói với tờ tin tức địa phương Staffordshire Live: "Mùi thối kinh khủng cùng cảnh tượng bẩn thỉu khiến tôi cảm thấy mệt mỏi, ốm yếu về thể chất, buồn nôn. Những tấm thảm trải sàn đã biến mất, thật khó để mô tả nó tồi tệ như thế nào".

Ông Ian phải cần đến 60 chiếc túi rác lớn để chứa được tất cả số rác bẩn mà khách thuê để lại. Núi rác lớn khiến ông Ian có suy nghĩ họ sử dụng một trong những phòng ngủ làm thùng rác, còn để phân và nước tiểu vấy bẩn trên tường và khắp sàn nhà.

Vậy là, không những bị quỵt tiền thuê nhà, ông Ian còn phải trả tiền điện nước rồi bỏ ra hàng ngàn đô la để tu sửa lại căn hộ.

Sau trải nghiệm kinh hoàng với khách thuê nhà này, ông Ian khẳng định: "Thành thật mà nói, luật pháp đã quá có lợi cho những người thuê nhà. Rất khó để yêu cầu mọi người ra khỏi nhà mà họ thuê, ngay cả khi họ không trả tiền thuê nhà. Mọi việc thật khó khăn vì chúng tôi phải trả tất cả các hóa đơn trong nhà và họ đã biến mất một cách dễ dàng".

Nguồn: The Sun

Chia sẻ
Đọc thêm