Bị bóc trần lời nói dối trong cuộc phỏng vấn, Meghan được cho là nhờ bạn thân lên tiếng thừa nhận sai lầm nhưng vẫn không quên "đá xoáy" hoàng gia

Bạn thân của Meghan Markle đã bất ngờ lên tiếng nói về lời phát ngôn gây tranh cãi của cô trong cuộc phỏng vấn bom tấn hồi đầu tháng 3.

Vào đầu tháng 3 vừa qua, nhà Sussex đã kích hoạt quả bom làm rung chuyển Hoàng gia Anh bằng cuộc phỏng vấn bom tấn với bà hoàng truyền thông Oprah. Tại đây, vợ chồng Harry - Meghan đã có những phát ngôn gây sốc, cáo buộc hoàng gia phân biệt chủng tộc và đối xử bất công với nhà Sussex.

Trong số đó, gây chú ý hơn cả là việc Meghan tuyên bố rằng bé Archie không được làm Hoàng tử chỉ vì màu da của đứa trẻ. Trong thời điểm mang thai con trai đầu lòng, Meghan nói rằng cô từng nghe một người trong hoàng gia bày tỏ mối lo ngại về màu da của Archie sẽ như thế nào khi chào đời.

Bị bóc trần lời dối dối trong cuộc phỏng vấn, Meghan được cho là nhờ bạn thân lên tiếng thừa nhận sai lầm nhưng vẫn không quên "đá xoáy" hoàng gia - Ảnh 1.

Meghan từng đổ lỗi việc bé Archie không được làm Hoàng tử vì màu da của đứa trẻ.

Tuy nhiên, các chuyên gia đã vạch trần lời tố cáo này của Meghan. Họ đã lấy dẫn chứng về quy định cách đây từ năm 1917 là nguyên do khiến Archie không thể được gọi là Hoàng tử, chứ không phải do màu da của đứa trẻ như lời Meghan nói. Vào ngày 30/4, bạn thân của Meghan, được cho là thay mặt nàng dâu hoàng gia chính thức phản hồi về vụ việc từng gây tranh cãi này.

Theo đó, Omid Scobie (người viết sách về nhà Sussex) đã thừa nhận Meghan hiểu sai về quy tắc hoàng gia. Omid Scobie cho biết: "Nếu chúng ta chỉ nghe từ 2 phía, lời Meghan nói với Oprah và những gì Cung điện nói cho đến nay thì ai cũng có thể cho rằng Meghan đã sai trong cách giải thích của cô ấy".

Mặc dù vậy, Omid Scobie vẫn không quên thay mặt Meghan "đá xoáy" hoàng gia: "Nhưng chúng ta cũng biết rằng câu chuyện này còn nhiều điều mà chúng ta chưa biết".

Rõ ràng, Omid Scobie vẫn thiên về việc Hoàng gia Anh có vấn đề về màu da của bé Archie, chỉ là phía sau cánh cửa Cung điện là những bí mật được che giấu. Nhiều người dùng mạng đã bày tỏ sự phẫn nộ trước lời phát biểu mới nhất của Omid Scobie. 

Bị bóc trần lời dối dối trong cuộc phỏng vấn, Meghan được cho là nhờ bạn thân lên tiếng thừa nhận sai lầm nhưng vẫn không quên "đá xoáy" hoàng gia - Ảnh 3.

Omid Scobie được cho là lên tiếng thay mặt Meghan.

Nhiều ý kiến cho rằng Omid Scobie đang cố tình lấp liếm chuyện Meghan nói dối và giả tạo trong cuộc phỏng vấn bom tấn. Tác giả này chỉ nói Meghan hiểu sai vấn đề, giảm nhẹ tính chất đi rất nhiều. Mọi người tin rằng Meghan và Harry biết rõ quy định kế vị của hoàng gia nhưng họ đã tìm cách "che mắt" dư luận, vùi dập hoàng gia bởi lời nói dối của mình. 

"Meghan chưa bao giờ hiểu lầm bất kỳ điều gì. Đó là kịch bản đã được Meghan dựng sẵn để phá hủy hoàng gia"; "Cặp đôi này nên bị kiện vì tội vu khống. Meghan biết chính xác mình đang nói và làm những gì, cô ta chỉ muốn ném quả bom vào hoàng gia"; "Thứ Meghan muốn là địa vị của đứa trẻ để giúp cô ta có được tất cả về danh tiếng và tiền bạc", một số bình luận của người dùng mạng.

Hiện Hoàng gia Anh và nhà Sussex chưa đưa ra bất kỳ phản hồi về điều này.

Nguồn: Daily Mail

Chia sẻ
Đọc thêm