Bị bỏ rơi, bé trai được đàn chó hoang nuôi dưỡng suốt 2 năm trước khi các con vật gặp kết cục thảm thương, cuộc sống hiện tại của đứa trẻ gây ngỡ ngàng

Vào năm 5 tuổi, Ivan Mishukov được giải cứu khỏi đàn chó trên đường Reutov, gần thủ đô Moscow, Nga, sau nhiều tháng rong ruổi cùng các con vật đi kiếm ăn nơi đầu đường xó chợ.

Giờ đây, Ivan Mishukov đã là người đàn ông trưởng thành gần 30 tuổi. Anh cho biết trong suốt 2 năm trời, đàn chó hoang kia từng là cả gia đình của anh cho đến năm 5 tuổi, khi anh được cảnh sát giải cứu.

Thời điểm đó, vào mỗi sáng, Ivan cùng với đàn chó đi đến một cửa tiệm bán bánh địa phương để xin thức ăn. Câu chuyện của Ivan được mọi người trên khắp thế giới biết đến rộng rãi khi anh được cảnh sát giải cứu.

Ivan, giờ đây là Vanya, từng né tránh mỗi khi ai đó nhắc đến quá khứ của anh hiện đang làm việc tại một nhà máy để tự nuôi sống bản thân, đã thừa nhận rằng: "Tôi hiểu được rằng những năm tháng đó, nếu không có đàn chó hoang thì tôi đã không thể sống sót. Tôi biết ơn những viên cảnh sát đã tìm thấy tôi và tách tôi ra khỏi các con vật. Tất nhiên, tôi cũng rất cảm tạ người mẹ đã nuôi dưỡng tôi nên người". 

Bị bỏ rơi, bé trai được đàn chó hoang nuôi dưỡng suốt 2 năm trước khi các con vật gặp kết cục thảm thương, cuộc sống hiện tại của đứa trẻ gây ngỡ ngàng - Ảnh 1.

Bị bỏ rơi, bé trai được đàn chó hoang nuôi dưỡng suốt 2 năm trước khi các con vật gặp kết cục thảm thương, cuộc sống hiện tại của đứa trẻ gây ngỡ ngàng - Ảnh 2.

Ivan thời điểm mới vừa được cảnh sát giải cứu.

Trong quá khứ, Ivan sống với người ông nghiện rượu, bỏ rơi cháu trai trong suốt nhiều ngày. Cuối cùng, Ivan, năm đó 3 tuổi, đã lang thang ngoài đường để tìm thức ăn cho đến khi cậu gặp được đàn chó. Cảnh sát đã phải nỗ lực 3 lần mới có thể tách rời Ivan khỏi đàn chó bởi vì các con vật không cho phép con người tiếp cận "đứa con" của chúng.

"Cháu yêu đàn chó và chúng cũng yêu cháu" - Ivan nói với nhân viên xã hội sau khi được giải cứu.

Các con chó được Ivan đặt tên lần lượt là Jesse, Goga và Seva. Mỗi khi xin được thức ăn, các con vật đều không quên chia sẻ cho cậu bé. Mỗi khi màn đêm buông xuống cùng với cái lạnh cắt da, 3 con chó đã nằm quanh Ivan, ôm cậu vào lòng để giữ ấm. Chúng thường thể hiện tình cảm bằng những "nụ hôn ướt át" là các cú liếm vào mặt Ivan. 

Sau khi được đưa đến trại mồ côi, Ivan lại một lần nữa bị bỏ rơi. Thật kỳ lạ là có vẻ như đàn chó cảm nhận được điều gì đó nên chúng đã tìm đến tận cửa trại trẻ mồ côi để chờ đợi cậu bé. Đáng tiếc là sau này, chúng đều bị giết hại bởi lời yêu cầu của một vài viên cảnh sát chỉ huy máu lạnh.

Sau đó, Ivan được một người phụ nữ có tên là Tatiana Babanina nhận nuôi. Dưới sự chăm sóc và yêu thương của mẹ nuôi, Ivan đã có thể tái hòa nhập với xã hội loài người, trưởng thành và đậu vào trường thiếu sinh quân hải quân Kronshtadt danh tiếng, nơi anh diễu hành trước Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Ivan từng mơ ước được làm việc tại Tổng cục An ninh Liên bang Nga nhưng thay vào đó, anh lại trở về Reutov, nơi anh được giải cứu khỏi đàn chó, để điều hành một nhà máy.

Bị bỏ rơi, bé trai được đàn chó hoang nuôi dưỡng suốt 2 năm trước khi các con vật gặp kết cục thảm thương, cuộc sống hiện tại của đứa trẻ gây ngỡ ngàng - Ảnh 4.

Ivan thời niên thiếu

Bị bỏ rơi, bé trai được đàn chó hoang nuôi dưỡng suốt 2 năm trước khi các con vật gặp kết cục thảm thương, cuộc sống hiện tại của đứa trẻ gây ngỡ ngàng - Ảnh 5.

Ivan bên cạnh người mẹ đã nuôi dưỡng và yêu thương anh.

Bị bỏ rơi, bé trai được đàn chó hoang nuôi dưỡng suốt 2 năm trước khi các con vật gặp kết cục thảm thương, cuộc sống hiện tại của đứa trẻ gây ngỡ ngàng - Ảnh 6.

Bị bỏ rơi, bé trai được đàn chó hoang nuôi dưỡng suốt 2 năm trước khi các con vật gặp kết cục thảm thương, cuộc sống hiện tại của đứa trẻ gây ngỡ ngàng - Ảnh 7.

Giờ đây, Ivan đã trở thành người đàn ông đĩnh đạc, vui tươi, yêu đời và luôn biết ơn đàn chó đã cứu mạng anh trong những năm tháng đầu đời.

(Nguồn: Mirror)

Chia sẻ
Đọc thêm