Bi Béo nhà Xuân Bắc phát biểu đầy trăn trở về lễ khai giảng, khán giả đang nghiêm túc theo dõi thì suýt bật ngửa vì câu chốt cuối

Gì chứ trình tấu hài của anh em Minh Bủm, Bi Béo nhà Xuân Bắc thì khó ai vượt qua được!

Mỗi mùa khai giảng, hình ảnh cậu học trò mặt đờ đẫn, quần áo xộc xệch luôn được "réo tên" không ai khác chính là Bi Béo. Khoảnh khắc chụp lại từ nhiều năm trước, khi cu cậu còn học ở trường Tiểu học Quang Trung (Hà Nội). Bi Béo năm nay đã khác rồi, trưởng thành và chững chạc hơn hẳn. Dù khai giảng online nhưng trang phục vô cùng chỉn chu. Tuy nhiên, mức độ tấu hài thì dường như càng ngày càng tăng chứ không giảm.

Bi Béo năm xưa và Bi Béo năm nay.

Mới đây, trong livestream của bố Xuân Bắc, Bi Béo và anh Minh Bủm lại cống hiến cho khán giả những phút giây vô cùng giải trí khi phát biểu cảm nghĩ về lễ khai giảng năm nay. Trong clip, Bi Béo đầu đội nón, tay ôm laptop, khi được bố hỏi đi đâu liền trả lời: "Tôi đi khai giảng". Bố Xuân Bắc ngạc nhiên: "Khai giảng gì? Khai giảng ở đâu", cu cậu thản nhiên bảo: "Tôi đi khai giảng tại nhà". Tiếp sau đó là đoạn hội thoại như ông cụ non khiến ai nấy cười đau ruột:

- Tại sao lại khai giảng ở nhà?

- Ừ thì cụ thể là tôi đi từ nhà gia đình sang... nhà riêng.

- Thế bạn nghĩ thế nào với khai giảng năm nay của mình?

- Nói chung là nó cũng vừa buồn vừa vui. 

- Sao lại vừa buồn vừa vui, cụ thể thế nào?

- Cụ thể năm nay thì vui ở chỗ là, khi mà khai giảng không còn ngồi trong khu tập thể đông đúc hay là ra giữa sân nóng bức nữa, mà sẽ được ngồi trong nhà điều hòa với tâm lý thoải mái. Một buổi khai giảng thật là, thật là... bình thường, không áp lực gì để cho một năm học sau này hiệu quả hơn. 

- À, bạn nghĩ khai giảng thế này là hiệu quả. Thế đấy là vui, còn buồn thì sao?

- Buồn ở chỗ là năm nay không được đến trường, cũng buồn không được gặp các bạn. Nhưng mà các thầy cô giáo thì vẫn đến trường nhưng mà cũng chả có học sinh để dạy, mà đến trường để dạy cho học sinh ở nhà. Hay nói chung là rất thương các thầy cô ở đây. Hay nói tóm lại là: Không được đến trường thì cũng rất là buồn. 

Bi Béo nhà Xuân Bắc phát biểu đầy trăn trở về lễ khai giảng, khán giả đang nghiêm túc theo dõi thì suýt bật ngửa vì câu chốt cuối - Ảnh 2.

Nói chung là các bạn phải nghiêm túc với việc học vào, không là làm "nỡ" công ơn của cha mẹ rất là phải tội...

- Thế một năm học mới thì bạn thường nghĩ như thế nào? Tức là cái việc khai giảng ấy?

- Năm học mới thì tôi nghĩ là, kể cả ở trường hay ở nhà thì mình vẫn luôn giữ một thái độ nghiêm túc cho việc bắt đầu một năm học mới. Như là hiện tại kể cả khai giảng ở nhà, tôi vẫn mặc một bộ trang phục chỉnh tề, áo có cổ và quần short thì... Nói chung là phải trân trọng tất cả những cái... (thôi đừng quay dép). Nói chung là phải trân trọng từng giây từng phút ở trong những cái buổi như thế này.

Bi Béo cũng không quên nhắn nhủ các bạn: "Tôi khuyên các bạn nên học thật chăm vào. Và nói chung là các bạn phải nghiêm túc với việc học vào, không là làm "nỡ" công ơn của bố mẹ rất là phải tội... Nếu mà các bạn không muốn được học bởi thầy cô thì bố mẹ sẽ dạy cho các bạn theo phương thức khác chứ không phải bằng lời nói". 

Bi Béo nhà Xuân Bắc phát biểu đầy trăn trở về lễ khai giảng, khán giả đang nghiêm túc theo dõi thì suýt bật ngửa vì câu chốt cuối - Ảnh 3.

Khi anh Minh Bủm xuất hiện và "thoái thác" việc phát biểu cảm nghĩ về lễ khai giảng bằng câu trả lời bá đạo: "Tôi thấy trời bây giờ mưa rất là to. Nên ý kiến của tôi là.... giống y hệt bạn Bi, bạn Bi đã nói hết những điều tôi muốn nói" thì  Bi Béo ngay lập tức "xin cắt ngang" và chốt câu cuối không thể chuẩn hơn: "Trong học tập người ta gọi đây là copy bài đấy" với biểu cảm khiến dân tình cười xỉu lên xỉu xuống.

Bi Béo nhà Xuân Bắc phát biểu đầy trăn trở về lễ khai giảng, khán giả đang nghiêm túc theo dõi thì suýt bật ngửa vì câu chốt cuối - Ảnh 4.

Quả thực hai vựa muối nhà Xuân Bắc chưa bao giờ làm khán giả thất vọng, mỗi khi xuất hiện là y như mang đến một bầu trời hài hước. Dù vậy không thể phủ nhận Bi Béo nay nói chuyện ngày càng chững chạc, "triết lý" hơn hẳn, còn biết dặn các bạn chăm học nếu không "bố mẹ sẽ dạy cho các bạn theo phương thức khác chứ không phải bằng lời nói". Kể ra nay người ta đã là học sinh lớp 7, đâu còn là cậu nhóc tiểu học chán học ngày xưa nữa đâu!

Chia sẻ
Đọc thêm