Bị bắt sau khi trộm 18 cái... bồn cầu, thủ phạm tiết lộ mục đích khiến dân mạng ngỡ ngàng

Cảnh sát đã thiết lập hẳn một kỳ án mang tên “Kẻ trộm trong nhà vệ sinh” và tập trung cao độ để truy bắt thủ phạm dị biệt này.

Những pha đối đầu kinh điển giữa lực lượng cảnh sát và trộm cắp vốn là tình huống không hề hiếm gặp. Trong số đó, có không ít tình huống gay cấn đến mức trở thành nguồn cảm hứng bất tận để điện ảnh và truyền hình có thể khai thác. Và thông thường, những dạng tội phạm kiểu này sẽ vô cùng đặc biệt cả về bản chất lẫn hành vi. Trường hợp sắp được kể ra bên dưới đây là một ví dụ điển hình.

Bị bắt sau khi trộm 18 cái... bồn cầu, thủ phạm tiết lộ mục đích khiến dân mạng bất ngờ - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Cụ thể, thời gian gần đây, cảnh sát và các thám tử tại thành phố Funabashi, tỉnh Chiba, Nhật Bản đang gặp khó khăn trong việc điều tra và truy bắt một loại tội phạm đặc biệt. Hầu hết, hiện trường gây án của tên tội phạm này đều diễn ra trong nhà vệ sinh. Cảnh sát đã thiết lập hẳn một kỳ án mang tên “Kẻ trộm trong nhà vệ sinh”.

Mọi chuyện bắt đầu vào tháng 10/2020, khi một đội các nhân viên xây dựng đang trong quá trình xây một ngôi nhà ở Funabashi. Khi đến công trường, họ phát hiện chiếc bồn cầu trong nhà vệ sinh đã biến mất. Không lâu sau đó, một chiếc bồn cầu bằng sứ khác cũng đột nhiên biến mất trong một ngôi nhà đang được xây dựng gần đó. Kể từ đó, số lượng bồn cầu bị đánh cắp liên tục tăng lên và đạt đến con số 18.

Diễn biến câu chuyện ngày càng phức tạp và trầm trọng cũng là lúc tên tội phạm dị biệt này sa lưới cảnh sát. Một nhân viên văn phòng 26 tuổi Ryusei Takada đã bị bắt và bị tạm giữ vào đầu tuần này. 

Bị bắt sau khi trộm 18 cái... bồn cầu, thủ phạm tiết lộ mục đích khiến dân mạng bất ngờ - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Được biết, Takada trước đây đã từng làm việc tại một công ty xây dựng gia đình. Kinh nghiệm cũng như kiến thức về quy trình làm việc tại chỗ và các biện pháp an ninh đã giúp hắn ta có thể phạm tội hết lần này đến lần khác.

Chia sẻ về mục đích đi trộm, Takada cho biết, bản thân đã lấy trộm bồn cầu, cũng như các vật dụng khác từ các công trường xây dựng rồi bán chúng tại các cửa hàng đồ cũ để trang trải chi phí sinh hoạt. 

Quả thật, đúng là trên đời, cái gì cũng có thể bị trộm. Tuy nhiên, khi nghe chàng trai tiết lộ mục đích "trộm để bán lại", lắm dân mạng xứ sở hoa anh đào không khỏi bất ngờ, tự hỏi: "Chả biết trong 18 cái đã được bán đi ấy, đã có ai dám dùng bồn cầu đã qua sử dụng chưa".

(Nguồn: SoraNews24)

Chia sẻ
Đọc thêm