Bị bảo sang Mỹ làm mẹ bỉm sữa cực khổ, Thanh Thảo thành thật tiết lộ cuộc sống hiện tại của mình

M52, Theo Helino
Chia sẻ

Thanh Thảo đã lên tiếng kể hết, hóa ra việc nữ ca sĩ phải tự làm mọi thứ chẳng hề cực khổ, đó là vì cô muốn tốt cho các con.

Gần đây, Thanh Thảo bất ngờ trải lòng về cuộc sống bên Mỹ. Theo đó, chính nữ ca sĩ cũng cho biết, mình ngoài việc đi diễn sẽ xoay quay bếp núc, con cái,... 

Đều đặn 7h30 mỗi sáng, Thanh Thảo đưa con trai nuôi Jacky Minh Trí đi học. Sau đó, cô trở về và cho con gái Talia ăn sáng. Thanh Thảo để bé tự chơi, bản thân thì làm việc nhà, chuẩn bị đồ ăn trưa. 10h cô bé ngủ lại, nữ ca sĩ cũng tranh thủ chợp mắt đến 12 giờ trưa dậy để hai mẹ con ăn trưa. 14h, Thanh Thảo cùng con gái đi đón bé Jacky. 

"Rồi mấy mẹ con lang thang cho anh hai ăn uống, còn mẹ tranh thủ đi chợ luôn, đợi đến giờ anh hai đi học thêm. 4h chiều anh hai đi học, mẹ đưa em về ngủ. 5h30 đón anh hai về, mẹ nấu cơm chiều. 7h tối cả nhà quây quần ăn tối cùng nhau. Mẹ dọn rửa, ba chăm em, anh hai chơi game, đọc sách đến 9h tối cả nhà tắt đèn đi ngủ. Ngày lại ngày cứ thế trôi qua... Trừ cuối tuần. Không biết nên buồn hay nên vui" - Nữ ca sĩ kể chi tiết lịch trình trong 1 ngày, trừ cuối tuần.

Bị bảo sang Mỹ làm mẹ bỉm sữa cực khổ, Thanh Thảo phản pháo, hóa ra là để tốt cho các con - Ảnh 1.

Không ít người tỏ ra bất ngờ, một dân mạng còn bảo nữ ca sĩ sang Mỹ làm chi cho khổ cực đưa đón con đi học mỗi ngày, tự làm hết việc nhà: "Ở Việt Nam thấy cuộc sống thú vị hơn, vui hơn. 

Mẹ bỉm sữa vẫn đi làm bình thường vì mọi việc đưa đón con đi học có xe đưa đón, cơm nước, dọn dẹp có người giúp việc, bố mẹ chỉ dành thời gian đi làm và chơi với con thôi. Chưa kể có bạn bè, món ăn hợp khẩu vị... chứ ở nước ngoài cô đơn lắm!".

Bị bảo sang Mỹ làm mẹ bỉm sữa cực khổ, Thanh Thảo phản pháo, hóa ra là để tốt cho các con - Ảnh 2.

Thanh Thảo có cuộc sống giản dị bên trời Tây.

Tuy nhiên, Thanh Thảo thẳng thắn phủ nhận, cô cho hay ở nhà chăm lo cho gia đình, con cái thì vừa nuôi và dạy con được tốt hơn mà lại tiết kiệm chi phí sinh hoạt rất nhiều: 

"Thật ra em chẳng thấy cực khổ đâu ạ! Bên Mỹ có tiền thì vẫn thuê được người giúp việc giá 1400 - 1700USD (khoảng 32 triệu - 39 triệu) tuỳ theo ở lại đêm hay không. Nhưng ngày thường ăn ở không như em thì thuê người chi cho tốn kém? Ở Mỹ mỗi tháng chi phí rất nhiều và rất cao, chưa kể đóng thuế, mua bảo hiểm nhà, xe, sức khỏe.... 

Những mẹ bỉm sữa khác vẫn đưa đón con đi học và vẫn đi làm bình thường, vẫn có thời gian làm việc nhà, vẫn có thời gian đi gym, cuối tuần vẫn hưởng thụ. Họ có cách phân bổ thời gian hợp lý và làm được tại sao mình không làm được?".

Bị bảo sang Mỹ làm mẹ bỉm sữa cực khổ, Thanh Thảo phản pháo, hóa ra là để tốt cho các con - Ảnh 3.

Nữ ca sĩ cho biết tự nấu nướng, dọn dẹp vừa là sở thích, vừa giúp tiết kiệm tiền bạc. Vì thế, cô không hề cảm thấy có gì là khổ cực như 1 số người nghĩ cả.

Thanh Thảo còn kể thêm gia đình cô cũng có thuê người giúp việc tuy nhiên tần suất không thường xuyên vì bản thân cô thích và muốn tự làm mọi thứ cho con: 

"Thật ra nhà mình vẫn có một cô Mễ cứ 2 tuần đến tổng vệ sinh 1 lần, và khi cần babysiter thì vẫn có bà bác thân thiết giúp đỡ. Nhưng tự tay nấu ăn cho chồng con đối với mình là hạnh phúc, tự tay dọn dẹp nhà cửa đối với mình là “bệnh bẩm sinh” lúc nào cũng thích nhà cửa gọn sạch".

Bị bảo sang Mỹ làm mẹ bỉm sữa cực khổ, Thanh Thảo thành thật tiết lộ cuộc sống hiện tại của mình - Ảnh 4.

"Đầu tuần em làm nội trợ vậy chứ cuối tuần em lên đồ lộng lẫy như công chúa vậy đó nha" - Thanh Thảo bật mí.

Đặc biệt, những chia sẻ sau đó của Thanh Thảo mới khiến mọi người vỡ lẽ. Hóa ra, đưa đón con đi học, tự tay chăm sóc các bé mỗi ngày chẳng phải là mệt mỏi, bận rộn gì, với giọng ca "Người thứ ba", đây là cách để các bé hình thành tính cách: 

"Và một điều quan trọng nhất là con nít tầm 1 đến 3 tuổi là tuổi cần cha mẹ bên cạnh nhất để giúp con hình thành tính cách và học hỏi. Trẻ con rất mau lớn, để lỡ mất cái tuổi dễ thương nhất của con thì khó mà lấy lại được. 

Khi con lớn đi học, dĩ nhiên là có School bus đưa đón nhưng thời gian chở con đi học và đón con về là những kỷ niệm đẹp của con với ba mẹ, con được trao đổi tâm sự, được khoe ngay thành tích ở trường với mẹ, được làm bạn cùng mẹ trên mỗi chặng đường. Chính vì những lý do đó mà bản thân mình chọn cách này và đó là quan điểm cá nhân mình... 

Đầu tuần em làm nội trợ vậy chứ cuối tuần em lên đồ lộng lẫy như công chúa vậy đó nha" - Thanh Thảo bật mí.

Bị bảo sang Mỹ làm mẹ bỉm sữa cực khổ, Thanh Thảo phản pháo, hóa ra là để tốt cho các con - Ảnh 3.

Chia sẻ này của Thanh Thảo đã nhận về nhiều sự đồng tình của hội chị em. Quả thật, sự gắn bó giữa con cái và cha mẹ có ảnh hưởng tới sự phát triển của đứa trẻ trong toàn bộ quá trình trưởng thành. Những đứa trẻ nhận được sự quan tâm từ cha mẹ sẽ có những tâm lý và tính cách tích cực hơn:

Vui vẻ hơn

Những đứa trẻ sinh ra trong một gia đình đủ đầy, được cha mẹ quan tâm, yêu thương sẽ thường có tinh thần lạc quan hơn hẳn những đứa trẻ kém may mắn.

Trẻ thông minh hơn

Trong một cuộc nghiên cứu tại đại học Đại học Oxford cho biết: Khi ba mẹ ở bên con nhiều hơn, con sẽ cảm nhận được sự an toàn và khi đó con sẽ biết cách để phát huy hết tiềm năng của mình.

Trẻ tự tin hơn

Những trẻ có gia đình không hạnh phúc hoặc không được quan tâm thường sẽ có cảm giác tự ti, mặc cảm. Những trẻ được yêu thương thì ngược lại, chúng tự tin hơn rất nhiều. Không chỉ thế, trẻ cũng hình thành đặc trưng giới tính lành mạnh cũng như nhận thức tốt hơn về các cảm xúc của bản thân.

Chia sẻ
Đọc thêm