Bị bạn cùng lớp bắn vào đầu, bỏ lại dưới mương 8 tiếng đồng hồ, thiếu nữ trở về từ cõi chết và "sự trả thù" dành cho kẻ tấn công cô

Điều kỳ diệu đã đến với cuộc đời của Deserae khiến ai cũng ngỡ ngàng.

Deserae Turner, 17 tuổi, từng có một cuộc đời tuyệt vời khi sinh trưởng trong vòng tay yêu thương của bố mẹ và bạn bè. Thiếu nữ này luôn cố gắng để gặt hái nhiều thành tích khi còn ngồi ở ghế nhà trường và khi kỳ thi tốt nghiệp đến gần, cô cũng mong vượt qua mau chóng để được tận hưởng thế giới bên ngoài.

Bị bạn cùng lớp bắn vào đầu, bỏ lại dưới mương 8 tiếng đồng hồ, thiếu nữ trở về từ cõi chết và "sự trả thù" dành cho kẻ tấn công cô - Ảnh 1.

Deserae sống ở Utah và theo học tại trường cấp 3 Green Canyon ở thị trấn North Logan. Mỗi khi không đi học hay đi chơi với bạn bè, Deserae sẽ ở nhà tận hưởng thời gian rảnh rỗi cùng bố mẹ. Người dân ở thị trấn North Logan chưa từng phải lo lắng về vấn đề an ninh, cho đến khi một buổi chiều nọ, tai họa ập đến với Deserae.

Thời điểm đó, Deserae đang đi bộ từ trường về nhà thì 2 người bạn học của cô, Colter Peterson và Jayzon Decker, đã âm thầm đi theo cô, chờ đợi thời cơ. Đến đoạn đường vắng, Colter và Jayzon tiến đến đấm vào mặt Deserae khiến người bạn của chúng ngã xuống đất, mục đích cướp bóc đồ đạc của nạn nhân. Deserae cố gắng chống trả nhưng mọi thứ kết thúc khi tiếng súng vang lên. Tất cả mọi thứ trở nên tối đen. Sau này, Deserae không thể nhớ được chuyện gì đã xảy ra sau khi cô bị đấm ngã.

Bị bạn cùng lớp bắn vào đầu, bỏ lại dưới mương 8 tiếng đồng hồ, thiếu nữ trở về từ cõi chết và "sự trả thù" dành cho kẻ tấn công cô - Ảnh 2.

Khi Deserae lấy lại ý thức, đủ để có thể giao tiếp, các bác sĩ mới nói với cô rằng cô đã sống sót sau khi bị một viên đạn bắn vào đầu. Deserae được tìm thấy dưới một cái mương 8 tiếng sau khi bị bắn và đội ngũ y tế không ngờ cô có cơ hội sống sót.

Não của Deserae bị tổn thương nghiêm trọng khiến cô không thể nói năng bình thường và gần như mất khả năng kiểm soát cơ bắp trên người. Deserae nhận ra rằng cô sẽ phải học lại mọi thứ từ đầu.

Không mất quá lâu để cảnh sát tìm ra Colter và Jayzon. Theo nhiều nguồn tin, trước đó, chúng thường nói về bạo lực súng và xả súng trường học. Cả hai bị kết án với mức án từ 15 năm tù giam đến chung than. Trước đó, Deserae đã được chất vấn 2 tên tội phạm trong phòng xử án dưới sự theo dõi của bố cô.

"Các người không nên động đến tôi bởi vì tôi còn cứng rắn hơn cả viên đạn nữa. Tôi ghét các người. Tôi ghét việc các người làm với tôi. Tôi ghét mình vì đã tin tưởng các người" - Deserae nói.

Bị bạn cùng lớp bắn vào đầu, bỏ lại dưới mương 8 tiếng đồng hồ, thiếu nữ trở về từ cõi chết và "sự trả thù" dành cho kẻ tấn công cô - Ảnh 3.

Bị bạn cùng lớp bắn vào đầu, bỏ lại dưới mương 8 tiếng đồng hồ, thiếu nữ trở về từ cõi chết và "sự trả thù" dành cho kẻ tấn công cô - Ảnh 4.

Mạnh mẽ là thế nhưng Deserae vẫn không tránh khỏi các cơn đau đầu, co giật cơ bắp, giảm thị lực và tê liệt ở bên trái. Câu chuyện của cô gái này sau khi được chia sẻ rộng rãi trên truyền thông đã nhận được rất nhiều sự chú ý. Hàng loạt công ty đã gửi tặng quà, như xe đạp, để giups Deserae lấy lại sự kiểm soát đôi chân của mình. Deserae đã đắm chìm trong niềm hạnh phúc khi được mọi người yêu thương nhưng cô vẫn ôm trong lòng một khao khát khác.

Deserae muốn được trở thành nàng Lọ Lem, một cô gái bình thường bỗng dưng trở thành người tuyệt đẹp nhất, dù chỉ trong 1 khoảnh khắc. Thế nhưng, với tình trạng hiện tại của cơ thể, Deserae biết rằng mơ ước của mình là thứ viễn vông.

Bị bạn cùng lớp bắn vào đầu, bỏ lại dưới mương 8 tiếng đồng hồ, thiếu nữ trở về từ cõi chết và "sự trả thù" dành cho kẻ tấn công cô - Ảnh 5.

Cụ thể hơn, Deserae mong được làm nữ hoàng của trường (Homecoming Queen), cầm trên tay bó hoa xinh đẹp và cài vương miện trên đầu trong sự reo hò của bạn bè. Deserae biết rằng sự vinh dự ấy không dành cho những người như cô.

Biết được ý nguyện của Deserae, tất cả bạn bè cùng lớp đã đồng loạt bình chọn và cuối cùng Deserae cũng đạt được ước mơ. Khi mong muốn trở thành sự thật, Deserae đội vương miện, cùng bố tự tin sải bước trên sân bóng đá trước mặt toàn thể nhà trường.

"Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến với tất cả mọi người. Tôi thật sự cảm thấy mình là nữ hoàng. Tôi mong mọi cô gái có thể tận hưởng cảm giác hạnh phúc như tôi" - Deserae chia sẻ.

Bị bạn cùng lớp bắn vào đầu, bỏ lại dưới mương 8 tiếng đồng hồ, thiếu nữ trở về từ cõi chết và "sự trả thù" dành cho kẻ tấn công cô - Ảnh 6.

Bất chấp những chuyện không hay xảy ra, Deserae vẫn quyết tâm hoàn thành việc học ở trường cấp 3. Sau khi tốt nghiệp, cô gái trẻ dự định sẽ vào làm việc tại nhà thờ, đồng thời kết hợp với một số tổ chức động vật khác để làm những công việc thiện nguyện ý nghĩa.

"Con bé là một người dũng cảm nhất mà tôi từng được biết" - đó là lời nhận xét của mẹ Deserae về con gái của mình. Deserae đã chứng tỏ cho thế giới biết được rằng những đứa trẻ hoàn toàn có khả năng vượt qua những biến cố một cách đáng kinh ngạc nhất.

(Nguồn: B.T)

Chia sẻ
Đọc thêm