Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh: Mổ đẻ thành công cho sản phụ mang thai ba gồm hai bé gái, một bé trai

Sản phụ 31 tuổi đã hạnh phúc đón cùng lúc 3 con chào đời. Cặp sinh ba gồm hai bé gái và một bé trai.

Ngày 17/02, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh tiếp đón sản phụ Nguyễn Thị H. (31 tuổi), thường trú tại Hạ Long, Quảng Ninh, nhập viện trong tình trạng đau bụng từng cơn, được gia đình cho nhập viện kiểm tra.

Trước đó sản phụ thực hiện kỹ thuật bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI) và theo dõi thai kỳ tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh.

Sau khám lâm sàng, sản phụ được chẩn đoán: Tiền chuyển dạ lần 1, tam thai 36 tuần 1 ngày, tiền sản giật nhẹ và chỉ định phẫu thuật lấy thai.

ca mổ cho 3 bé

Ca mổ cặp sinh ba.

Sản phụ được phẫu thuật lấy thai lúc 15h18 phút. Hai bé gái và 1 bé trai chào đời nặng lần lượt 1700gr, 2000gr và 2000gr. Sau sinh, cặp sinh ba được bác sĩ sơ sinh đón tại phòng mổ, tình trạng sức khỏe ổn định nên được chỉ định ghép mẹ luôn.

Kíp phẫu thuật do bác sĩ Đỗ Duy Long, bác sĩ Phạm Thị Ngần, bác sĩ Đặng Thị Dung và các kỹ thuật viên thực hiện.

Bác sĩ Đỗ Duy Long cho biết: Các sản phụ mang đa thai thường gặp phải nhiều nguy cơ tiềm ẩn như dọa sinh non, xảy ra các bất thường nhau thai, thai chậm tăng trưởng, tiền sản giật, đe dọa sức khỏe, tính mạng của cả mẹ và bé.

Tuy nhiên trường hợp sản phụ Nguyễn Thị H. được theo dõi và tư vấn thai kỳ cẩn thận tại bệnh viện nên trong suốt thời gian mang thai không có bất thường.

Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh:Mổ thành công ca sinh 3, hai bé gái một bé trai - Ảnh 2.

Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh:Mổ thành công ca sinh 3, hai bé gái một bé trai - Ảnh 3.

Niềm vui của các bác sĩ mổ thành công ca sinh 3, hai bé gái một bé trai.

Bác sĩ khuyến cáo, phụ nữ mang thai, đặc biệt các mẹ mang đa thai nên khám định kỳ để đánh giá sự phát triển của thai nhi, sức khỏe của mẹ cũng như phát hiện sớm các nguy cơ.

Chia sẻ
Đọc thêm