Bệnh viện công tiếp tục ghi điểm nhờ đội ngũ bác sĩ cơ hữu

Bên cạnh việc nâng cao chất lượng quản lý, đầu tư cơ sở vật chất và hạ tầng kỹ thuật, bệnh viện công vẫn tiếp tục ghi điểm trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng nhờ đội ngũ bác sĩ cơ hữu giỏi chuyên môn, giàu y đức.

Xã hội ngày càng phát triển, kéo theo chất lượng cuộc sống của nhân dân cũng ngày càng được đề cao. Lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng cũng không nằm ngoài vòng phát triển đó, đặt ra những thách thức lớn cho ngành y tế nói chung và hoạt động của bệnh viện công lập nói riêng.

Bệnh viện công tiếp tục ghi điểm nhờ đội ngũ bác sĩ cơ hữu - Ảnh 1.

Sự ra đời của hàng loạt bệnh viện tư với đội ngũ nhân sự tiên tiến, trang thiết bị hiện đại… đã giảm thiểu phần nào gánh nặng của ngành y tế. Tuy nhiên, không vì vậy mà bệnh viện công mất đi vai trò quan trọng của nó.

Với các yếu tố lợi thế như cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật, dịch vụ y tế ngày càng được chú trọng đầu tư, đội ngũ bác sĩ cơ hữu giỏi chuyên môn, giàu y đức và mức chi trả viện phí phù hợp với đại đa số quần chúng nhân dân… thì bệnh viện công vẫn là sự lựa chọn tin cậy để bảo vệ sức khỏe - vốn quý của đời người. Trong đó, đội ngũ bác sĩ cơ hữu giỏi chuyên môn, giàu y đức chính là yếu tố tiên quyết góp phần khẳng định vai trò của bệnh viện công lập.

Bệnh viện công tiếp tục ghi điểm nhờ đội ngũ bác sĩ cơ hữu - Ảnh 2.

Chất lượng bác sĩ cơ hữu ở bệnh viện công ngày càng được nâng cao

Đối với bệnh nhân và gia đình người bệnh, yếu tố đầu tiên được xem xét, đánh giá khi lựa chọn bệnh viện đó là chuyên môn, thái độ, chất lượng thăm khám của bác sĩ.

Hiện nay, ngoài những kiến thức y khoa đã được trang bị trong quá trình học tập và làm việc thì các bác sĩ tại bệnh viện công đều được tiếp cận với môi trường làm việc chuyên nghiệp. Trong quá trình làm việc, đội ngũ bác sĩ công hữu thường xuyên được cơ quan tạo điều kiện đi học chuyên sâu, thậm chí du học nước ngoài để nâng cao trình độ chuyên môn.

Bệnh viện công tiếp tục ghi điểm nhờ đội ngũ bác sĩ cơ hữu - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, người bệnh và thân nhân có nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng tăng và đòi hỏi khắt khe hơn trước. Đội ngũ bác sĩ cơ hữu tại các bệnh viện công càng cần tăng cường tinh thần trách nhiệm, điều này có thể nhận thấy tại rất nhiều bệnh viện.

Bác sĩ luôn coi người bệnh là trung tâm, mang đến sự hài lòng cao và nâng cao uy tín của bệnh viện công tới người bệnh. Mặc dù có những bệnh viện tiếp nhận từ 5000 - 7000 bệnh nhân mỗi ngày nhưng đội ngũ y, bác sĩ vẫn phục vụ với thái độ tốt nhất có thể.

Thời gian trước, môi trường làm việc tại các cơ sở y tế công vẫn còn khá nhiều vấn đề hạn chế. Tuy nhiên, thời gian gần đây những người đứng đầu trong các cơ sở y tế công lập đã chấn chỉnh, tạo điều kiện tốt nhất cho các bác sĩ có trình độ chuyên môn làm việc trong môi trường tốt nhất, cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe của người bệnh. Nguồn nhân lực bác sĩ cơ hữu được đào tạo và phát huy khả năng một cách tối đa.

Bệnh viện phụ sản Hà Nội ghi điểm nhờ đội ngũ bác sĩ cơ hữu

Một ví dụ điển hình khẳng định vai trò của đội ngũ bác sĩ cơ hữu đối với sự phát triển của bệnh viện công lập đó là Bệnh viện phụ sản Hà Nội. Với đội ngũ nhân viên y tế được đảm bảo chất lượng đầu vào ngay từ khi tuyển dụng, được tăng cường chuẩn hóa chuyên môn trong quá trình làm việc, bệnh viện luôn cố gắng hết sức để mang đến cho người bệnh sự phục vụ tốt nhất.

Có thể thấy, đội ngũ bác sĩ cơ hữu giỏi chuyên môn, giàu y đức chính là yếu tố tiên quyết, quyết định việc đông đảo quần chúng nhân dân tin tưởng điều trị tại Bệnh viện phụ sản Hà Nội. Bên cạnh đó, để giữ chân được các bác sĩ cơ hữu giỏi, làm nền tảng cho sự phát triển lâu dài của bệnh viện thì Bệnh viện phụ sản Hà Nội cũng tạo cho cán bộ y tế môi trường làm việc thoải mái; tạo cơ hội cho cán bộ y tế được nghiên cứu, đào tạo chuyên sâu; tiếp cận với những nghiên cứu, kỹ thuật mới và có giá trị.

Bệnh viện cũng luôn tổ chức những chương trình đào tạo liên kết, mở các lớp chuyên khoa ngay tại bệnh viện, công tác bổ nhiệm các vị trí dựa trên năng lực thực tế và đạo đức chuyên môn. Chính vì thế, bệnh viện được coi là điển hình trong việc biết cách sử dụng hiệu quả lực lượng bác sĩ cơ hữu trong thời điểm hiện nay.

Tựu chung lại, mọi hoạt động của Bệnh viện phụ sản Hà Nội trong công tác đào tạo, quản lý đội ngũ bác sĩ cơ hữu đều nhằm mục đích nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cộng đồng nói chung. Đồng thời, chính chất lượng của đội ngũ bác sĩ cơ hữu cũng là tiền đề quan trọng giúp bệnh viện ghi điểm tuyệt đối trong mắt bệnh nhân và người nhà.

Bệnh viên Phụ Sản Hà Nội

Địa chỉ: Số 929 La Thành, Ngọc Khánh, Ba Đình

Website: http://benhvienphusanhanoi.vn/

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm