Bệnh viện Chợ Rẫy điều thêm 2 ekip bác sĩ tức tốc ra Quảng Nam, Đà Nẵng hỗ trợ điều trị COVID-19

Các đội phản ứng nhanh số 2, số 3 của Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy (TP.HCM) đã lên đường đến Quảng Nam và Đà Nẵng để chi viện điều trị giữa lúc tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra phức tạp.

Thông tin này được đại diện BV Chợ Rẫy cho biết trong ngày 1/8.

Cụ thể thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế tại cuộc họp trực tuyến của Tiểu Ban Điều trị, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, BV Chợ Rẫy được yêu cầu phân công Đội phản ứng nhanh hỗ trợ BV Đà Nẵng trong công tác điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Bệnh viện Chợ Rẫy điều thêm 2 ekip bác sĩ tức tốc ra Quảng Nam, Đà Nẵng hỗ trợ điều trị COVID-19 - Ảnh 1.

Đội phản ứng nhanh số 3 của BV Chợ Rẫy ra Đà Nẵng trong đêm.

Chiều 31/7, đội phản ứng nhanh số 3 của BV Chợ Rẫy đã lên đường đến Đà Nẵng. Còn Đội phản ứng nhanh thứ 2 đã xuất phát hỗ trợ cho tuyến đầu Quảng Nam lúc 6g sáng cùng ngày.

Trước đó vào ngày 24/7, ekip phản ứng nhanh của khoa Hồi sức Cấp cứu, BV Chợ Rẫy đã lên đường ra Đà Nẵng khi bệnh nhân số 416 nhiễm COVID-19 được công bố.

Bệnh viện Chợ Rẫy điều thêm 2 ekip bác sĩ tức tốc ra Quảng Nam, Đà Nẵng hỗ trợ điều trị COVID-19 - Ảnh 2.

Trước đó, đội phản ứng số 1 là ekip từng điều trị cho nam phi công người Anh đã có mặt ở Đà Nẵng từ ngày 24/7.

Ekip này gồm 2 bác sĩ và 1 điều dưỡng, là ekip từng điều trị cho nam phi công nhiễm COVID-19 thoát chết ngoạn mục (BN91), ra Đà Nẵng tham gia hội chẩn, điều trị và chạy ECMO cho bệnh nhân.

Bệnh viện Chợ Rẫy điều thêm 2 ekip bác sĩ tức tốc ra Quảng Nam, Đà Nẵng hỗ trợ điều trị COVID-19 - Ảnh 3.

Bệnh viện Chợ Rẫy siết chặt công tác sàng lọc, kiểm tra thân nhiệt, sức khỏe bệnh nhân trong thời điểm dịch bệnh COVID-19.

Trong một diễn biến khác liên quan đến hai trường hợp bệnh nhân 449 và 450 từng đến BV Chợ Rẫy điều trị, trong 208 nhân viên BV liên quan thì 196 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19.

BV cũng tiến hành phun khử khuẩn các khoa phòng liên quan cũng như tiến hành công tác sàng lọc bệnh COVID-19 kỹ càng.

Chia sẻ
Đọc thêm