Bệnh tiểu đường có thể chữa khỏi được không? Có thể dùng thuốc Đông y chữa tiểu đường không?

Bệnh tiểu đường có chữa khỏi được không? Đây có lẽ là câu hỏi chung của rất nhiều người.

Có thể nói bệnh tiểu đường đang là một trong những căn bệnh thời 4.0 với những biến chứng vô cùng nguy hiểm. Chính vì vậy, điều trị bệnh kịp thời sẽ giúp giảm tác động của chúng đến cơ thể cũng như đảm bảo tính mạng. 

Nếu chẳng may mắc bệnh tiểu đường, chắc hẳn bạn sẽ có nhiều băn khoăn và lo lắng. Liệu bệnh này nên điều trị như thế nào? Bệnh tiểu đường có chữa khỏi được không? Đây có lẽ là câu hỏi chung của rất nhiều người.

Hỏi: Gia đình tôi có tiền sử mắc bệnh tiểu đường. Tôi rất lo lắng có thể mình cũng mắc bệnh. Xin hỏi nếu không may mắc bệnh tiểu đường cần điều trị ra sao? Có thể sử dụng thuốc Đông y để điều trị đái tháo đường không?

Trong livestream Chuyện khó có bác sĩ về Biến chứng bệnh tiểu đường, BS Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó trưởng khoa Nội tiết - Hô hấp, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, đã chia sẻ một vấn đề như sau:

Nếu không may mắc bệnh tiểu đường cần điều trị ra sao? Có thể sử dụng thuốc Đông y đề điều trị đái tháo đường không?

Thực ra, rất nhiều bệnh nhân khi được chẩn đoán tiểu đường đã rất lo lắng. Tuy nhiên, chúng tôi thường tư vấn cho bệnh nhân là: Hiện tại chưa có phương pháp điều trị chữa khỏi triệt để bệnh tiểu đường, nhưng bệnh nhân có thể chung sống hoà bình với bệnh qua chế độ ăn, tập thể dục và dùng thuốc (nếu cần). Mục tiêu của việc này không phải là để điều trị khỏi bệnh mà là để đưa đường máu về mức bình thường nhất để hạn chế biến chứng. 

Chưa có tài liệu chính thức thừa nhận thuốc Đông y có thể chữa khỏi bệnh tiểu đường nhưng cũng có những chất có thể được dùng để hỗ trợ thêm trong việc điều trị tiểu đường. 

Quan trọng nhất là bạn cần đi khám thường xuyên để biết mức đường máu, bệnh của mình ở mức độ nào để được bác sĩ tư vấn chế độ ăn, sinh hoạt phù hợp. Chúc bạn vui khoẻ!

Bệnh tiểu đường có thể chữa khỏi được không? Có thể dùng thuốc Đông y chữa tiểu đường không? - Ảnh 2.

Bệnh tiểu đường có thể chữa khỏi được không? Có thể dùng thuốc Đông y chữa tiểu đường không? - Ảnh 3.

Bệnh tiểu đường có chữa được không?

Bệnh tiểu đường có thể chữa khỏi được không? Có thể dùng thuốc Đông y chữa tiểu đường không? - Ảnh 5.

Tiếp theo

Thấy kiến bu nước tiểu có phải là đã bị tiểu đường hay không?
Đọc thêm