Bệnh nhân tiểu đường tập thể dục cần nhớ 4 điều, điều thứ 3 cực kì quan trọng, nếu gặp biểu hiện này phải gọi bác sĩ ngay

Người bệnh đái tháo đường muốn tập thể dục cần lưu ý những gì, khi nào thì cần gọi bác sĩ?

Luyện tập thể chất hàng ngày mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cả việc kiểm soát tốt đường máu. Chính vì vậy, việc tập thể dục cũng rất có lợi cho bệnh nhân đái tháo đường (tiểu đường). Với người bệnh tiểu đường, tập thể dục giúp kiểm soát lượng đường trong máu, tăng khả năng hoạt động của insulin.

Tuy nhiên lựa chọn bài tập như thế nào cho phù hợp thì còn tùy thuộc vào cơ thể cũng như tình hình sức khỏe hiện tại của mỗi người. Vậy người bệnh đái tháo đường muốn tập thể dục cần lưu ý những gì, khi nào thì cần gọi bác sĩ?

Trong quá trình tập luyện, người tiểu đường thấy có dấu hiệu nào thì cần gọi bác sĩ ngay?

Người bị đái tháo đường khi tập luyện cần lưu ý một số điều sau:

1. Chọn giày dép tập luyện phù hợp Giày dép cho người đái tháo đường cầu kì vì sẽ tránh được tổn thương trên bàn chân của người bệnh. Khi tập luyện, đặc biệt là các động tác tạo áp lực lên gan bàn chân sẽ gây những dồn nén, vì vậy, cần chọn giày vừa chân, đế giày dày và êm. Để không gây những tổn thương, cần cắt móng chân gọn gàng để không tạo các vết trầy xước sang xung quanh. Người bệnh đái tháo đường bắt buộc phải đi tất khi đi giày tập thể dục.

2. Phải mang theo nước khi tập luyện.

3. Xem tình trạng cơ thể có đảm bảo sức khỏe để tập luyện không, không được để bị hạ đường huyết hay trong tình trạng mệt mỏi, tăng huyết áp.

4. Trong quá trình luyện tập, nên đem theo bánh kẹo hoặc sữa có đường phòng trường hợp bị hạ đường huyết.

Khi tập luyện, tự dưng thấy mệt quá, nhịp tim tăng nhanh (trên 130 lần/phút), tức ngực, khó thở, khó chịu thì cần nghỉ ngay tại chỗ và báo cho bác sĩ để đánh giá tình trạng sức khỏe xem cần xử trí gì cấp không.

Ngoài ra, cũng nên tập luyện ở nơi đông người để nếu có tình trạng cấp cứu thì được hỗ trợ.

Trong quá trình tập luyện, người tiểu đường thấy có dấu hiệu nào thì cần gọi bác sĩ ngay? - Ảnh 2.

Trong quá trình tập luyện, người tiểu đường thấy có dấu hiệu nào thì cần gọi bác sĩ ngay? - Ảnh 3.

Trong quá trình tập luyện, người tiểu đường thấy có dấu hiệu nào thì cần gọi bác sĩ ngay? - Ảnh 4.

Bệnh nhân tiểu đường tập luyện khi nào cần gọi BS

Bệnh nhân tiểu đường tập thể dục cần nhớ 4 điều, điều thứ 3 cực kì quan trọng, nếu gặp biểu hiện này phải gọi bác sĩ ngay - Ảnh 6.

https://afamily.vn/benh-nhan-tieu-duong-tap-the-duc-can-nho-4-dieu-dieu-thu-3-cuc-ki-quan-trong-neu-gap-bieu-hien-nay-phai-goi-bac-si-ngay-20211225150320704.chn

Tiếp theo

Cổ họng là "còi báo động" của phổi, ung thư phổi xuất hiện, cổ họng sẽ đưa ra 3 cảnh báo, nếu bạn gặp cả 3 thì 80% bị bệnh rồi
Đọc thêm