Bệnh nhân nghi nhiễm COVID - 19 tại Đà Nẵng phải thở máy

Giang Thanh ​, Theo TPO

Thời điểm nhập viện, bệnh nhân nghi nhiễm COVID - 19 tại Đà Nẵng có tình trạng sức khỏe bình thường. Tuy nhiên, sau 2 ngày, bệnh nhân chuyển biến nặng và phải thở máy.

Chiều 24/7, bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, cho biết, hiện, bệnh nhân nghi nhiễm COVID - 19 T.V.D đang được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng và phải thở máy.

Theo đó, bệnh nhân nam T.V.D (SN 1963, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) đến khám tại Bệnh viện C Đà Nẵng với các triệu chứng sốt, ho, đàm nhiều... Bệnh nhân này được chẩn đoán viêm phổi và nhập viện vào Khoa Nội hô hấp Bệnh viện C Đà Nẵng.

Tại thời điểm nhập viện, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân khá bình thường. "Tuy nhiên, chỉ sau 2 ngày, bệnh nhân diễn biến nặng, hiện, bệnh nhân phải thở máy", ông Hồng nói.

Sau 4 ngày điều trị tại Bệnh viện C Đà Nẵng, 6h sáng 24/7, bệnh nhân D. đã được chuyển sang cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng. Hiện, bệnh nhân đang được các y bác sĩ của Bệnh viện Đà Nẵng điều trị và theo dõi chặt chẽ.

Trước đó, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh TP Đà Nẵng tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân này để xét nghiệm. Theo đó, kết quả xét nghiệm sàng lọc lần 1 và lần 2 và vào sáng - chiều ngày 23/7 cho dương tính với virus SARS-CoV-2.

Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân D. được gửi vào Viện Pauster Nha Trang, kết quả xét nghiệm sáng 24/7 cho thấy mẫu bệnh phẩm dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân này đang được gửi đi xét nghiệm ở Viện vệ sinh dịch tễ TƯ.

Ngay trong đêm 23/7, các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện C, gia đình bệnh nhân, con gái bệnh nhân và mẹ bệnh nhân đều đã được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả 103/103 mẫu âm tính với virus SARS-CoV-2.

Toàn bộ Bệnh viện C và Trung tâm tim mạch - Bệnh viện Đà Nẵng đã được phun hóa chất khử khuẩn. Hiện, BCĐ Phòng chống dịch bệnh COVID – 19 TP Đà Nẵng đang tiến hành phong tỏa Bệnh viện C Đà Nẵng, đồng thời, tiến hành điều tra, xác định các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân cũng như nguồn lây bệnh.

Chia sẻ
Đọc thêm