Bệnh nghề nghiệp khiến cô kỹ sư công nghệ kiểm tra thiết bị điện tử trong nhà nghỉ và phát hiện hành vi tồi tệ của người chủ cho thuê

Vốn làm việc trong lĩnh vực bảo mật thông tin và internet, cô gái cực nhanh nhạy và thông minh đã vạch trần sự đồi bại của chủ căn hộ.

Sự việc xảy ra tại thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Chủ một căn hộ cho thuê trên nền tảng chia sẻ chỗ ở trực tuyến nổi tiếng Airbnb bị một nữ khách hàng phát giác việc đặt camera quay lén trong phòng ngủ.

Người đàn ông là chủ căn hộ được xếp hạng trên Airbnb với tư cách là "Superhost" – người cung cấp dịch vụ giàu kinh nghiệm và nhận được nhiều đánh giá tích cực. 

Nữ khách hàng phát giác sự việc có nickname trực tuyến là Yunfei, nói với tờ Beijing Youth Daily rằng cô làm việc trong lĩnh vực bảo mật thông tin và internet, vì thói quen nghề nghiệp nên cô luôn kiểm tra kỹ lưỡng phòng khách sạn nơi mình lưu trú.

Vì bệnh nghề nghiệp, cô kỹ sư công nghệ thông tin kiểm tra thiết bị điện tử trong nhà nghỉ và phát hiện điều kinh hoàng ông chủ đã làm - Ảnh 1.

Cô cho biết, khi đến căn hộ mà người đàn ông cho thuê tại Thanh Đảo, cô đã sớm phát hiện ra điều bất thường.

"Tôi phát hiện một cảm biến chuyển động ở lối vào căn hộ và hai cảm biến trong hai phòng ngủ, điều này thật kỳ lạ vì căn hộ không thuộc dạng nhà thông minh tự động hóa. Tôi hướng các cảm biến quay vào tường rồi dán nhãn dính lên chúng", cô nói.

Yunfei cẩn thận kiểm tra thêm thiết bị báo cháy và tivi – 2 thứ thường bị đặt camera quay lén, sau đó ngắt hẳn nguồn điện của tivi. Khi cầm cục phát wifi quay về phía giường ngủ, cô nhận thấy một bóng đèn trông khác lạ và nghi ngờ đó là một camera ẩn.

"Tôi đã kiểm tra cẩn thận và thấy cách sắp xếp đường dây rất khác thường", cô nói.

Bằng cách so sánh cục phát wifi với hình ảnh của sản phẩm trên mạng, Yunfei nhận ra nó đã bị thay đổi. Cô tháo tung cục phát wifi ra và quả nhiên tìm thấy một thẻ nhớ kỹ thuật số bên trong.

Vì bệnh nghề nghiệp, cô gái kỹ sư công nghệ thông tin kiểm tra thiết bị điện tử trong nhà nghỉ và phát hiện điều kinh hoàng ông chủ đã làm - Ảnh 2.

Cô gái tháo tung cục phát wifi ra và quả nhiên tìm thấy một thẻ nhớ kỹ thuật số bên trong.

"Tôi lập tức gọi cho cảnh sát sau khi thấy chiếc thẻ nhớ. Họ đã đến và lấy các thiết bị đi kiểm tra", cô nói.

Yunfei không quay lại căn hộ đó nữa dù đó là nơi từng rất đắt khách và cô đã chi 1.700 nhân dân tệ (khoảng 5,8 triệu đồng) cho 3 đêm ở đó. Cô cho biết mình không gặp trực tiếp chủ nhà mà chỉ liên lạc với anh ta qua mạng để nhận phòng và lấy mật khẩu Wi-fi.

Airbnb cho biết đã xóa căn hộ của người đàn ông khỏi nền tảng của mình. Công ty này cũng gửi lời xin lỗi và hoàn tiền lại cho nữ khách hàng phát hiện camera quay lén.

(Nguồn: SCMP)

Chia sẻ
Đọc thêm