Rộ tin mì Hảo Hảo bị Ireland thu hồi vì chứa chất độc hại có thể gây ung thư, vậy bên trong nhà máy sản xuất loại mì này là như thế nào?

Nhà máy Acecook Việt Nam và quy trình sản xuất ra mì ăn liền Hảo Hảo.

Mới đây, cơ quan An toàn thực phẩm Ireland (FSAI) vừa đưa ra thông báo thu hồi một số lô sản phẩm mì ăn liền Hảo Hảo miến Good do Công ty Acecook Việt Nam sản xuất vì có chưa chất từ sâu không được phép Ethylene Oxide. Chất này ảnh hưởng đến sức khỏe con người và không được phép sử dụng trrong thực phẩm phân phối tại Liên minh châu Âu (EU).

Mì Hảo Hảo là một trong những món mì ăn liền có tiếng trên thị trường và được rất nhiều gia đình Việt ưa chuộng. Không ai ngờ gói mì nhỏ bé lại được sản xuất từ một nhà máy có quy mô lớn, hoạt động liên tục và đảm bảo tính chính xác từng khâu, từ nguyên liệu đến đóng gói.

Công ty Acecook Việt Nam bắt đầu tổ chức cho người tiêu dùng đến tham quan nhà máy từ năm 2013.

Bên trong nhà máy Acecook, nơi sản xuất mì gói Hảo Hảo có mức tiêu thụ lớn trên thị trường - Ảnh 1.

(Ảnh: Sài Gòn Tiếp thị).

Khách tham quan đến nhà máy sẽ được trực tiếp chứng kiến quá trình một gói mì ăn liền ra đời với các thiết bị hiện đại. Hệ thống nhà xưởng khép kín, sạch sẽ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm ở mức cao nhất. Nhà máy sở hữu công nghệ được chuyển giao hoàn toàn từ công ty mẹ tại Nhật Bản và đội ngũ chuyên gia người Nhật quản lý chất lượng.

Bên trong nhà máy, từ nguồn nguyên liệu phải được lựa chọn kỹ càng, nguồn gốc từ nhà cung cấp có uy tín và đảm bảo yêu cầu vệ sinh an tòa thực phẩm. Nguyên liệu sẽ được đưa vào vận hành bởi các thiết bị tự động, quy trình khép kín.

Bên trong nhà máy Acecook, nơi sản xuất mì gói Hảo Hảo có mức tiêu thụ lớn trên thị trường - Ảnh 2.

Công đoạn cán bột giúp tạo độ dày, mỏng và dẻo dai cho sợi mì. (Ảnh: Acecook Việt Nam).

Bên trong nhà máy Acecook, nơi sản xuất mì gói Hảo Hảo có mức tiêu thụ lớn trên thị trường - Ảnh 3.

Quá trình tạo hình ra sợi mì theo đặc trưng của từng sản phẩm khác nhau. (Ảnh: Acecook Việt Nam).

Sử dụng tủ hấp bằng hơi nước để làm chín mì và đưa vào khuôn chiên, tạo hình dáng cho vắt mì. (Ảnh: Sài Gòn Tiếp Thị).

Bên trong nhà máy Acecook, nơi sản xuất mì gói Hảo Hảo có mức tiêu thụ lớn trên thị trường - Ảnh 5.

Tiến hành quá trình đóng gói gia vị. (Ảnh: Sài Gòn Tiếp Thị).

Các sản phẩm trước khi đóng thùng đều được kiểm tra qua các thiết bị máy dò kim loại, máy cân trọng lượng và máy rà soát dị vật X-ray. (Ảnh: Acecook Việt Nam).

Khách đến tham quan nhà máy sẽ được chứng kiến và cảm nhận được sự đầu tư từ máy móc đến cán bộ công nhân viên để tạo ra được các sản phẩm mì ăn liền phục vụ cho người tiêu dùng. Ngoài ra, khách hàng còn được thưởng thức những sản phẩm mới của Acecook Việt Nam.

Chia sẻ
Đọc thêm